Lần đầu tiên cuộc đời của tài tử Lương Triều Vỹ được dựng thành phim

Lần đầu tiên TVB cho sản xuất bộ phim truyền hình dựa trên thanh xuân có thật của các ngôi sao gạo cội Hong Kong như Lương Triều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa...
Sự kiện: Sao Hoa ngữ
Lần đầu tiên cuộc đời của tài tử Lương Triều Vỹ được dựng thành phim - thumbnail

Mới đây, truyền thông Hong Kong đưa tin, đài TVB sắp tới sẽ cho ra mắt bộ phim truyền hình mới mang tên Freedom Memories, dự kiến lên sóng vào tháng 2/2022. Đáng chú ý, tác phẩm này được truyền cảm hứng từ những câu chuyện có thật của các gương mặt gạo cội trên truyền hình Hong Kong thập niên 1980 như Lương Triều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa - hai tài tử của nhóm Ngũ Hổ được yêu mến nhất nhì màn ảnh TVB thời bấy giờ.

Lần đầu tiên cuộc đời của tài tử Lương Triều Vỹ được dựng thành phim
Lần đầu tiên cuộc đời của tài tử Lương Triều Vỹ được dựng thành phim
Tài tử Huỳnh Nhật Hoa
Tài tử Huỳnh Nhật Hoa
Ngôi sao Phan Nghinh Tử.  
Ngôi sao Phan Nghinh Tử.  

Kịch bản sẽ phác họa câu chuyện vào đời của các thanh niên mới lớn xen lẫn nước mắt, nụ cười, sự ấm áp và hừng hực nhiệt huyết thanh xuân giữa bối cảnh Hong Kong. Để hoàn thành một tác phẩm chỉn chu, ekip bộ phim đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu cuộc đời cũng như sự nghiệp của các tài tử TVB thế hệ đầu nhằm phục vụ việc phác thảo nhân vật. Thậm chí, tổ thiết kế còn kỳ công tìm lại những đạo cụ được sử dụng thời kỳ ấy khi tái hiện một số cảnh phim kinh điển nhằm tạo nên tính chân thực nhất có thể.

Theo đó, lần đầu tiên trên màn ảnh, khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng đoạn băng thử vai cho lớp đào tạo diễn viên TVB, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong hay các cao trào đáng nhớ trong một số phim truyền hình kinh điển… được tái hiện với góc nhìn mới mẻ. Bên cạnh đó, Freedom Memories cũng sẽ sử dụng công nghệ CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) để lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trẻ vào nhiều đoạn phim tư liệu cũ của TVB.

Nam diễn viên Dư Đức Thừa
Nam diễn viên Dư Đức Thừa
Ngũ Lạc Di đảm nhận vai diễn ngôi sao Phan Nghinh Tử.  
Ngũ Lạc Di đảm nhận vai diễn ngôi sao Phan Nghinh Tử.  

Sau khi ra mắt, Freedom Memories đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả không chỉ bởi kịch bản thú vị, sự đầu tư chỉn chu mà còn bởi sự góp mặt của nhiều gương mặt đình đám như Dư Đức Thừa, Lưu Dĩnh Tuyền, Đinh Tử Lãng và Ngũ Lạc Di.

Để dựng lại các cảnh phim kinh điển một cách hoàn hảo nhất, dàn diễn viên Freedom Memories đã phải nghiên cứu kỹ càng nhân vật mình thủ vai. "Tôi phải xem đoạn phim gốc trước, bởi ngôn ngữ cơ thể và hành động của tôi cần mô phỏng chính xác từng cử chỉ và biểu cảm của diễn viên trong cảnh nguyên bản. Nếu có sai khác, dù là nhỏ nhất, bộ phận kỹ thuật sẽ không thể ghép hình ảnh tôi vào đoạn phim cũ", Ngũ Lạc Di cho biết. Được biết trong phim, Ngũ Lạc Di đảm nhận vai diễn ngôi sao Phan Nghinh Tử.