Chồng diva Baek Ji Young và loạt sao Hàn bị cấm sóng vĩnh viễn vì scandal

Chồng diva Baek Ji Young và loạt sao Hàn bị cấm sóng vĩnh viễn vì scandal

KBS vừa thông báo danh sách loạt sao Hàn bị cấm sóng vĩnh viễn của đài này vì hình ảnh xấu do scandal, bị công chúng chỉ trích.

Danh sách ngôi sao bị cấm sóng vĩnh viễn của đài KBS theo thông báo hôm 5/9 bao gồm các diễn viên: Han Ji Sun, Jung Suk Won, Kim Byung Ok, Kang Ji Hwan, Kang Sung Wook và Robert Holley. Lý do chính là gây scandal, liên quan tới pháp luật.

Được chú ý nhất trong danh sách "đen" là nam diễn viên Jung Suk-won, chồng của diva Baek Ji Young. Jung Suk-won bị bắt vào năm 2018 vì hành vi sử dụng ma túy đá trong lúc đến chơi một quán bar tại Úc. Ngôi sao của "Iris 2", "Hoàng tử gác mái", "Midas" chịu mức án 2 năm tù treo và 10 tháng quản chế.

Ông xã Baek Ji Young bị bắt vì sử dụng ma tuý
Ông xã Baek Ji Young bị bắt vì sử dụng ma tuý

Cùng cảnh cấm sóng Jung Suk-won là nữ diễn viên Han Ji-sun, 27 tuổi, từng tham gia các phim: "Một đấu một", "Hiệp sĩ đen", "Yêu từ ánh nhìn đầu tiên"... Cô đã hành hung tài xế taxi lớn tuổi và đánh cả cảnh sát do say rượu năm 2018. Theo truyền thông Hàn Quốc, cô tát vào mặt tài xế và sau đó dùng bình nước đánh vào đầu ông.

Han Ji Sun và bê bối hành hung trong tình trạng say sỉn
Han Ji Sun và bê bối hành hung trong tình trạng say sỉn

Nguyên nhân được Han Ji-sun đưa ra là tài xế không đưa cô đến đúng vị trí cô yêu cầu. Đến đồn cảnh sát, nữ diễn viên này vẫn trong tình trạng say xỉn nên chống đối dữ dội. Cô tát vào mặt cảnh sát, cắn vào tay và đá vào chân họ.

Han Ji-sun bị kết án phạt 5 triệu won (gần 98 triệu đồng) và một năm quản chế. Sau vụ việc trên, công chúng đã phản ứng rất dữ dội vì cho rằng cư xử của thần tượng này quá tệ, sẽ ảnh hưởng xấu đến thái độ sống của giới trẻ.

Kang Sung Wook và bê bối tấn công tình dục
Kang Sung Wook và bê bối tấn công tình dục

Nam diễn viên Kang Sung-wook bị kết án 5 năm tù giam vì hành vi tấn công tình dục một phụ nữ vào tháng 8-2017 tại Busan - Hàn Quốc. 

Kim Byung Ok lái xe khi đang say sỉn
Kim Byung Ok lái xe khi đang say sỉn

Nam diễn viên Kim Byung-ok bị khởi tố không giam giữ vì lái xe trong tình trạng say rượu vào năm 2019.

Đây không phải lần đầu tiên KBS ra lệnh cấm sóng với các diễn viên. Thậm chí, cả SBS, MBC hay đài cáp như EBS cũng có "danh sách đen". Các nghệ sĩ thuộc danh sách trên không được phép lên sóng dưới bất kỳ hình thức nào. Danh sách các nghệ sĩ bị cấm sóng được công khai lần đầu vào 2010.

Đây là hình thức quản lý nghiêm khắc nhất của đài KBS nói riêng và các đài thuộc hệ thống quản lý của truyền hình quốc gia nói chung đối với các nghệ sĩ có scandal nghiêm trọng tại Hàn Quốc. Hình thức quản lý trên được sự ủng hộ của công chúng vì sự lo ngại người nổi tiếng phạm pháp có thể là tấm gương xấu đối với giới trẻ.