Billboard gây tranh cãi khi đăng hình BlackPink nhưng lại nói về BTS

Billboard gây tranh cãi khi đăng hình BlackPink nhưng lại nói về BTS

Hai nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng là BTS và BlackPink rơi vào tình huống khó xử vì bài viết của Billboard.

Sự kiện: BLACKPINK

Vào ngày 6/9, trang Instagram của Billboard bất ngờ chia sẻ bài viết về thành tích mới của BTS. Điều đáng nói là tài khoản này lại sử dụng hình ảnh của BlackPink làm minh họa. Rất nhanh sau đó, làn sóng giận dữ từ phía người hâm mộ của hai nhóm nhạc đã nổi lên.

Billboard gây tranh cãi khi đăng hình BlackPink nhưng lại nói về BTS? - Ảnh 2
BTS (trái) và BlackPink (phải) đều là những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng.

Cụ thể, Billboard đã cập nhật dòng trạng thái (đã dịch): “Lần đầu tiên BTS giành được vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng Hot 100 với ca khúc Dynamite. Vậy ai là nghệ sĩ nổi tiếng nhất hiện tại nhưng không đứng đầu bảng xếp hạng? Hãy nhấn vào link để cập nhật danh sách nhé”.

Billboard gây tranh cãi khi đăng hình BlackPink nhưng lại nói về BTS? - Ảnh 3
Bài đăng gây tranh cãi của Billboard vừa qua.

Rõ ràng bài viết đang đề cập đến những chàng trai BTS lẫn sản phẩm âm nhạc Dynamite của nhóm. Thậm chí, dòng trạng thái còn được gắn hashtag liên quan tới BTS và Dynamite. Nhưng trớ trêu thay, hình ảnh đi kèm lại là các cô gái BlackPink dù không có một câu từ nào nhắc đến.

Billboard gây tranh cãi khi đăng hình BlackPink nhưng lại nói về BTS? - Ảnh 1
BTS vừa trở lại với BTS với ca khúc Dynamite vào đầu tháng 9 vừa qua.

Fan của BlackPink lên tiếng kêu gọi Billboard xóa ảnh bài viết và đính chính BlackPink không dính dáng gì đến lùm xùm này.

Billboard gây tranh cãi khi đăng hình BlackPink nhưng lại nói về BTS? - Ảnh 1
BlackPink là nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc hiện nay.

Hiện tại bài đăng của Billboard vẫn đang hiện hữu bất chấp làn sóng tranh luận kịch liệt. Phía Billboard cũng chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Được biết, BTS vừa trở lại với ca khúc Dynamite vào đầu tháng 9 vừa qua. Bài hát đã giúp nhóm nhạc nam làm nên kỳ tích khi trở thành nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử giành ngôi vị Quán quân bảng xếp hạng âm nhạc số 1 toàn cầu: Billboard Hot 100.

Chia sẻ facebook Thục Quyên