Louis Vuitton ra mắt BST mới: Thời trang vị lai hòa cùng đẳng cấp quý ông

Louis Vuitton ra mắt BST mới: Thời trang vị lai hòa cùng đẳng cấp quý ông
BST mới nhất của Louis Vuitton đưa người xem qua một cuộc hành trình của những anh chàng cao bồi đi đến tương lai.

Dù ghét hay thích thì không thể phủ nhận rằng sau Marc Jacobs, Virgil Abloh là cái tên thứ 2 có khả năng hiện đại hóa cũng như thổi một làn gió mời vào "ông già cổ lỗ sĩ" hơn 160 năm tuổi Louis Vuitton. 

Theo dự kiến, show diễn Thu-Đông 2021 sẽ được tổ chức như thông lệ hàng năm nhưng do lệnh giới nghiêm của chính phủ Pháp, sự kiện buộc phải chuyển lên định dạng số. 

Suy nghĩ một cách tích cực thì trình diễn qua livestream hóa ra lại là một ý tưởng tuyệt vời bởi đây là mảnh đất màu mỡ để Virgil Abloh thể hiện những ý tưởng điên rồ nhất của mình. 

Virgil lấy ý tưởng cốt lõi từ bài luận Stranger in the Village của James Baldwin viết vào năm 1953. Sau đó anh pha thêm một chút yếu tố điện ảnh khi kết hợp những bộ phim cao bồi viễn tây và những bộ phim khoa học viễn tưởng để tạo nên một tuyệt phẩm nghệ thuật.  

Louis Vuitton ra mắt BST Thu Đông 2021: thời trang vị lai hòa cùng đẳng cấp quý ông - Ảnh 1
Những chi tiết như boots cao bồi hòa cùng chi tiết metalic đậm chất futuristic

Mở đồ show diễn, nhạc sĩ Saul Williams độc bước giữa nền tuyết trắng khiến chúng ta liên tưởng đến tác phẩm The Revenent của Quentin Tarantino. Ông từ từ bước vào khuôn viên show diễn, tay không quên cầm theo chiếc vali dập nổi monogram của nhà mốt. Tại đây, ông tương tác với các người mẫu, vũ công - những con người luôn khao khát được dịch chuyển dù dịch bệnh có buộc họ phải dừng lại. 

Điều này giống như một lời tri ân đến điểm khởi đầu của LV: làm vali du lịch. Trong một thế giới đau buồn như hiện tại nhưng LV vẫn truyền đến những năng lượng tích cực qua những chi tiết ngộ nghĩnh như nút áo hình máy bay và những gam màu rực rỡ điểm xuyết lên bộ trang phục. 

Louis Vuitton ra mắt BST Thu Đông 2021: thời trang vị lai hòa cùng đẳng cấp quý ông - Ảnh 1
Hai thiết kế tái hiện những địa danh nổi tiếng của kinh đô thời trang Paris và New York nhằm gừi gắm mong muốn dịch chuyển, khám phá điều mới lạ của LV

Dù ai nói ngả nói nghiêng, nhưng với những sáng tạo độc đáo mà BST đã thể hiện, không thể phủ nhận đây là một sự thành công mới của nhà mốt Louis Vuitton. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh