Pasta là món ăn có nguồn từ nước Ý, là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi, mì ống,… làm từ bột mì.
Với sự "toàn cầu hóa" của ẩm thực, ngày nay pasta không chỉ phổ biến ở Ý mà còn được tín đồ ẩm thực toàn thế giới ưa thích, trong đó có Việt Nam. Thậm chí ở các thành phố lớn như Sài Gòn còn có nhiều nhà hàng chuyên pasta. Dưới đây là những quán pasta rất đáng thử ở Sài Gòn!
Pasta Fresca Sài Gòn nổi tiếng nhờ những món pasta tươi được làm mỗi ngày để phục vụ thực khách. Không giống với những nhà hàng chuyên môn Âu khác, toàn bộ món ăn Ý ở nhà hàng đều được chế biến dưới bàn tay điêu luyện và kinh nghiệm lâu năm của đầu bếp người nước Ý. Chính vì thế, hương vị mà Pasta Fresca để lại trong tâm hồn mỗi thực khách đều có vị riêng biệt và trọn vẹn tinh túy ẩm thực nước Ý.
Pasta Fresca ban đầu chỉ là một nhà hàng Ý bình dân nhưng nhờ các món pasta tươi cùng nhiều món ăn Ý khác, cái tên này đã trở thành nhà hàng nổi tiếng. Ở Sài Gòn hiện có 3 chi nhánh nằm ở đường Lê Thánh Tôn, Phan Xích Long và Thảo Điền.
Theo cảm nhận của reviewer @iamafoodtester, chị đánh giá rất cao nước sốt độc quyền của đầu bếp Ý. Điểm cộng mang đến thang điểm tuyệt đối cho Pasta Fresca là đầu bếp tự nhào bột, tạo hình dáng cho sợi mì rồi luộc ngay trước mặt khách. Nhờ vậy, thực khách có thể tin tưởng vào chất lượng món ăn mà Pasta Fresca có. Pasta ở quán có giá trung bình từ 80 đến 100 ngàn.
Basta Hiro có vị trí đắc địa nổi bật ngay trong trung tâm Sài Gòn, không gian rộng rãi, sang trọng và tinh tế đã mang lại sự thoải mái cho thực khách mỗi khi tới nhà hàng thưởng thức món ăn. Basta Hiro là quán Ý nhưng lại đi theo hướng phong cách của Nhật nên món ăn cũng có cách thể hiện khác biệt so với các quán mì Ý truyền thống.
Không chỉ có pasta, nhà hàng còn có một menu đa dạng với vô vàn các món khác như salad, steak, pizza,... Mỗi món ăn đều chứa đựng hương vị và phong cách của ẩm thực Nhật Bản, vì thế nhiều khách hàng cho rằng món ăn của Basta Hiro tuy ngon miệng, trình bày đẹp mắt nhưng hơi nhạt so với khẩu vị của họ. Trong lúc chờ đợi món ăn được đem ra, Basta Hiro sẽ lót dạ cho khách hàng bằng món bánh mì nướng bơ miễn phí! Giá pasta ở đây từ 150 đến trên 300 ngàn đồng.
Hẻm Spaghetti là địa điểm dành cho người muốn ăn pasta ngon với mức giá trung bình. Quán ăn thường tiếp một lượng lớn thực khách vào cuối tuần, vì thế nếu muốn có không khí thưởng thức món ăn một cách thoải mái thì bạn nên đến vào những ngày trong tuần nhé!
Món ăn được cho là best seller tại Hẻm Spaghetti chính là spaghetti gà giòn sốt kem với những viên thịt gà bên ngoài giòn nhưng bên trong vẫn vô cùng mọng nước và ngọt thịt, ăn kèm thịt gà với sợi mì được bao bọc bởi lớp sốt kem sền sệt. Món ăn Ý nhưng hương vị lại rất Việt, vì thế Hẻm Spaghetti mới được nhiều người ghé vào đến vậy.
Double B
Double B là nhà hàng chuyên món Âu có menu vô cùng đa dạng. Vì quá đông khách, từ một cửa hàng ở hẻm Trần Hưng Đạo, nhà hàng đã phải mở thêm một chi nhánh ở Tô Hiến Thành. Giờ đây, hai nhà hàng đều "sở hữu" lượt khách ra vào mỗi ngày với nhiều lời khen ngợi có cánh từ thực khách Sài Gòn.
Giống như Hẻm Spaghetti, Double B cũng hướng tới sự hài hòa trong ẩm thực nước ngoài và hương vị quê nhà, do đó các món ăn của nhà hàng tuy mang phong cách Ý nhưng hương vị lại được Việt hóa vô cùng tinh tế. Double B rất tỉ mỉ và cẩn thận trang trí mỗi đĩa thức ăn, lượng thức ăn vừa đủ để giảm thiểu trường hợp bỏ phí thức ăn. Với giá thành tại Double B, chưa hề có đánh giá tiêu cực nào cho rằng thức ăn không xứng đáng với giá tiền.
Có rất nhiều nhà hàng pasta đang mở cửa chào đón những tâm hồn ẩm thực Sài thành đấy, vì thế hãy tranh thủ căn bệnh viêm màng túi chưa tái phát và rủ bạn bè đi ăn ngay thôi.
Bình luận