Dior và lý do thật sự vì sao hãng không quay lưng với Johnny Depp

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 06/05/2022 11:23 (GMT +7)
Đội ngũ truyền thông của Dior đã chứng minh rằng họ hoàn toàn sáng suốt khi lựa chọn đứng bên cạnh Johnny Depp dù cả thế giới có quay lưng lại với anh.
Hashtag #Christian Dior #Dior #Đại sứ thương hiệu #BEAUTORY #Thời trang

Johnny Depp, Amber Heard là hai nhân vật đang khiến cho giới giải trí Hollywood đảo điên trong những ngày qua, với màn đầu tố không thể sốc hơn. Johnny sau khi đã mất tất cả, đang quyết định minh oan cho mình bằng cách khởi kiện vợ cũ ra tòa. Khi sự "vùng lên" của Johnny đang nhận được sự đồng thuận từ công chúng, thì những nhãn hàng trước kia từng quay lưng với anh đang tỏ ra vô cùng hối hận. Ngược lại, vẫn có những thương hiệu hưởng lợi từ phiên tòa này. Chẳng ai khác, chính là nhà mốt Pháp Dior.

Trước đó, khi tất cả những thương hiệu lớn đều cắt hợp đồng với Johnny thì Dior vẫn ủng hộ anh. Giữa những áp lực khủng khiếp từ công chúng khi nam chính "Cướp biển vùng Caribbean" bị tố bạo hành vợ cũ, Dior vẫn không ngại ngần đưa nam tài tử "lên đỉnh" với chiến dịch Eau Sauvage Elixir, được phát sóng trong sự kiện The Greates Bake Off.

Johny Depp vẫn là gương mặt vàng khi quảng bá Dior
Johny Depp vẫn là gương mặt vàng khi quảng bá Dior

Vào thời điểm đó, động thái này được coi là vô cùng rủi ro. Làn sóng #metoo, hình ảnh nữ quyền của Amber đã đè bẹp Johnny cùng tầm ảnh hưởng mà anh đã cất công xây dựng trong quá khứ. Việc để một “wife beater” lên chiến dịch truyền thông của mình không khác gì một cú treo cổ với doanh thu và hình ảnh của thương hiệu. Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh rằng Dior đúng. Vậy tại sao hãng lại có thể bền bỉ tin vào sự lưa chọn của mình đến vậy?

1. Những người quan tâm đến scandal không phải tập khách hàng của Dior

Kể từ khi ra mắt đến nay, Dior luôn định vị mình là thương hiệu dành cho giới quý tộc. Giới quý tộc có quan tâm đến scandals của Depp không? Có chứ, chúng tràn đầy mặt báo mà. Tuy nhiên, quyết định mua hàng của họ có bị ảnh hưởng bới scandals này không? Câu trả lời là không. Phần lớn, họ mua hàng vì chất lượng và uy tín của sản phẩm chứ không phải vì gương mặt điển trai hay tính cách ngạo nghễ, ngông nghênh của một gã diễn viên nào đó.

Ngược lại, khi anh ta lâm vào đại nạn (có lẽ là) lớn nhất cuộc đời, thì điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến quyết định mua hàng của họ.

Vậy thì việc gì Dior phải cắt hợp đồng với Depp?

Thế giới quay lưng với Johny nhưng Dior thì không
Thế giới quay lưng với Johny nhưng Dior thì không

2. Mượn gió đẩy thuyền

Scandal của Amber Heard và Johnny Depp  luôn lọt top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang MXH. Dior hiểu điều này và đã thành công khi mượn gió đẩy thuyền. Những từ khóa tìm kiếm về nước hoa Sauvage tăng vọt tới 23% sau scandals và buổi kiện tụng. Doanh thu của sản phẩm cũng luôn đứng đầu trên The Fragrance Shop. 

Tóm lại, dường như chuyện tình ì xèo của cặp đôi diễn viên càng khiến cho thương hiệu Pháp nổi bật hơn cả và Dior thì đã được hưởng lợi rất nhiều từ scandals của Depp và Heard. 

Dior được lợi lớn từ sự kiện Johnny và Amber
Dior được lợi lớn từ sự kiện Johnny và Amber

3. Đừng dạy nhà giàu tiêu tiền

Nhiều người nôn nóng, sốt ruột trước việc Dior vẫn bỏ một đống tiền để đầu tư vào Depp, bất chấp những bê bối đời tư của nam diễn viên. Họ đặt câu hỏi rằng phải chăng Dior đang thích làm gã nhà giàu chơi trội?

Đáp trả lại dư luận, Dior áp dụng phương châm "im lặng là vàng", hoàn toàn không lên tiếng mà chỉ lẳng lặng chờ đợi pháp luật vào cuộc. 

Tất nhiên, trái ngọt ngày hôm nay Dior nhận được phần lớn bởi họ đã may mắn, nhưng cũng không thể phủ nhận, đây là kết cục tất yếu của việc họ đã trung thành với mối quan hệ lâu năm bền chặt của mình. 

Thức thời không có gì sai. Kết thúc hợp đồng với những đại diện bê bối, đầy ắp scandal cũng chẳng có gì sai. Nhưng trong hoàn cảnh đối tác sa cơ lỡ vận, quyền quyết định tối cao vẫn nằm ở phía nhãn hàng.

Dù vậy, thân thiết mấy cũng nhớ cho rằng, không phải đại diện nào cũng là Johnny Depp.

Không phải đại diện nhãn hàng nào cũng là Johnny Depp, mà có thể là... Ngô Diệc Phàm.
Không phải đại diện nhãn hàng nào cũng là Johnny Depp, mà có thể là... Ngô Diệc Phàm.
Dior nhận trái ngọt khi bảo vệ Johnny Depp Sao Hàn đổ bộ sự kiện Dior Woman Fall 2022: Jisoo (BLACKPINK) và Bae Suzy xứng danh đại sứ toàn cầu Jisoo (BLACKPINK) giúp Dior Hàn Quốc cháy hàng 35 màu son cùng một lúc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp