Guinness xác nhận nam diễn viên cát xê cao nhất Việt Nam: Ai được gọi tên?

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 12:44 (GMT +7)
Cái tên được Guinness xác nhận là nam diễn viên có cát xê cao nhất Việt Nam thập niên 90 khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.
Hashtag #Lý Hùng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Từng là diễn viên để lại nhiều dấu ấn trên màn ảnh Việt Nam những thập niên 80-90 của thế kỷ trước, Lý Hùng từng được Guinness ghi nhận nhiều kỷ lục. Tại thời điểm đỉnh cao khi phủ sóng rộng rãi với khán giả, Lý Hùng được Guiness xác lập là nam diễn viên đóng nhiều vai chính và nam diễn viên có cát xê cao nhất Việt Nam.

Trong buổi phỏng vấn với báo Tiền Phong, anh chia sẻ: "Tôi được Guinness Việt Nam ghi nhận là nam diễn viên có cát-xê cao nhất Việt Nam thời ấy. Hồi xưa năm 89-90, cát xê của tôi là 30 triệu đồng/bộ phim. Kinh khủng không? Một cây vàng có mấy trăm ngàn à. Má tôi giữ giúp. Má làm kinh tế, nuôi gia đình. Tôi nghĩ đó là may mắn. Thời trẻ nhiều tiền quá nguy hiểm. Tôi đã đóng trên trăm bộ phim. Tôi là nam diễn viên của Việt Nam đóng vai chính nhiều nhất, được Guinness Việt ghi nhận. Qua xác minh tôi đã đóng vai chính của hơn 60 bộ phim. Nhìn lại sự nghiệp chính tôi cũng giật mình".

Lý Hùng thời trẻ liên tục có những tác phẩm ghi đậm ấn tượng trong lòng khán giả
Lý Hùng thời trẻ liên tục có những tác phẩm ghi đậm ấn tượng trong lòng khán giả

Cũng nhờ vào số tiền nhờ cát xê diễn xuất mà anh kiếm được thời trẻ, cuộc sống hiện tại cuả anh khá thoải mái. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng có nền tảng từ gia đình nên bản thân anh không quá lo lắng khi thời gian gần đây, anh không xuất hiện trong những dự án phim ảnh.

Mặc dù thời điểm rực rỡ nhất trong sự nghiệp đã đi qua nhưng anh khẳng định hiện tại, anh cũng sẽ không nhận đóng vai thứ hay vai phụ vì muốn giữ lại tự tôn của người diễn viên đã ghi lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Lý Hùng nhấn mạnh: "Kể cả bây giờ tôi đã lớn tuổi thì vai chính tôi mới đóng. Vai thứ, vai phụ không đóng. Bạn coi những tài tử nổi tiếng thế giới xem, khi họ đã đi vào lòng khán giả thì họ muốn giữ tên tuổi, tôn trọng khán giả. Bây giờ tôi đóng phim không phải vì mưu sinh nên tôi không đóng vai phụ, vai thứ, để có mặt hay có chút kinh tế".

Lý Hùng và Hoa hậu Giáng My thời vàng son
Lý Hùng và Hoa hậu Giáng My thời vàng son

Bên cạnh đó, với sự cẩn thận trong việc chọn kịch bản nên anh khẳng định, không phải phim nào anh cũng nhận lời tham gia. Bản thân Lý Hùng từng từ chối nhiều lời mời đóng phim nếu nhân vật của anh không nhiều đất diễn hay không có chiều sâu. 

Từng là nam diễn viên xuất hiện dày đặc trên màn ảnh với nhiều vai diễn đa dạng, Lý Hùng cũng có cơ duyên hợp tác cùng với những nữ diễn viên xinh đẹp bậc nhất Việt Nam thời điểm đó như Diễm Hương, Thu Hà, Việt Trinh, Y Phụng, Giáng My...Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, khi đã bước qua tuổi 52, khán giả vẫn thấy Lý Hùng cô đơn lẻ bóng khi chưa từng kết hôn, anh khẳng định bản thân không phải người quá kén chọn mà là "do duyên chưa đến". 

Gần đây, Lý Hùng có cơ hội tái ngộ Việt Trinh tại 1 chương trình truyền hình
Gần đây, Lý Hùng có cơ hội tái ngộ Việt Trinh tại 1 chương trình truyền hình

Hiện tại, Lý Hùng hài lòng với cuộc sống độc thân và sống cùng mẹ. Thời gian gần đây, khán giả thấy thay vì nhận thêm những dự án phim ảnh, anh xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình truyền hình. Nhìn lại quá khứ, anh khẳng định bản thân không có gì tiếc nuối mà cảm thấy hạnh phúc khi đi lên từ sự học hỏi và khổ luyện. Bên cạnh đó, từ khi chập chứng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất đến bây giờ, anh cảm thấy tên tuổi mình vẫn còn trong lòng khán giả khi có nhiều tác phẩm để đời nhưng cuộc sống không hề xuất hiện scandal.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Cuộc sống của Lý Hùng ở tuổi 52: Xe xịn, nhà sang, tiền bạc đủ đầy chỉ thiếu...mỗi em Lý Hùng và em gái Lý Hương gửi hơn nửa tỉ đồng sửa Viện dưỡng lão Nghệ sĩ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp