Lý Hùng và em gái Lý Hương gửi hơn nửa tỉ đồng sửa Viện dưỡng lão Nghệ sĩ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 09/01/2021 15:54 (GMT +7)
Lý Hùng đã gửi hơn 500 triệu đồng để sửa Viện dưỡng lão Nghệ sĩ theo di nguyện của cha là tài tử Lý Huỳnh.
Hashtag #Lý Hùng #NEWS #Nóng trên MXH

Được biết, tâm nguyện lớn nhất của cha là tài tử Lý Huỳnh trước khi qua đời hồi tháng 10/2020, Lý Hùng và em gái Lý Hương đã gửi hơn 500 triệu đồng để sửa Viện dưỡng lão Nghệ sĩ ở quận 8, TP.HCM.

Và vào chiều ngày 8/1, gia đình nam nghệ sĩ đã đến viện dưỡng lão để nghiệm thu một số hạng mục cuối của công trình. Được biết, suốt 2 tháng qua, anh đã cho tu sửa con đường từ hẻm nối vào viện, cùng nhiều công trình phụ khác nhằm phục vụ cho hoạt động của viện dưỡng lão được diễn ra thuận lợi.

Lý Hùng và em gái Lý Hương gửi hơn nửa tỉ đồng sửa Viện dưỡng lão Nghệ sĩ - Ảnh 1

Được biết Viện dưỡng lão nghệ sĩ này chính là chốn thân quen của tài tử Lý Huỳnh, lúc đương thời kể cả khi đã yếu, muốn đi lại phải chống gậy, ông cùng các con vẫn luôn đến Viện dưỡng lão chúc Tết đầu tiên.

Thuở sinh thời, ông luôn lấy nơi đây để ôn lại kỷ niệm xưa cùng với những người bạn đồng niên như Diệu Hiền, Ngọc Đáng, Thiên Kim... Và luôn mong muốn sau khi Viện khánh thành, ông sẽ đến thăm, chúc xuân bạn hữu.

Liên quan đến số tiền dành để tu sửa viện dưỡng lão nghệ sĩ này, Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM - cho biết ngoài gia đình của nghệ sĩ Lý Hùng thì còn có một công ty bất động sản cũng góp kinh phí.

Do Viện dưỡng lão Nghệ sĩ này đã được thành lập vào năm 1997, đến nay đã xuống cấp nặng sau hơn 20 năm đi vào sử dụng. Nhiều các mảng tường ẩm mốc, mái mục nát, mỗi lần mưa to đều bị dột, sàn thường xuyên ẩm ướt... do đó cần phải tu bổ.

Theo đó, Viện dưỡng lão Nghệ sĩ là nơi ở của hơn 10 nghệ sĩ gạo cội như Ngọc Đáng, Diệu Hiền, Thiên Kim, Lệ Thẩm... nằm trên đường Âu Dương Lân, quận 8, TP.HCM và hoạt động chủ yếu nhờ vào sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

Lý Hùng: "Trước khi qua đời, cha hôn từng người con" Beyoncé quyên góp 500.000 USD cho người gặp khó khăn vì Covid-19 MacKenzie Scott - Vợ cũ Jeff Bezos đã quyên góp gần 4,2 tỷ USD làm từ thiện
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp