Mariah Carey: Tuổi thơ bất hạnh, suýt bị bán vào nhà thổ

Mariah Carey: Tuổi thơ bất hạnh, suýt bị bán vào nhà thổ

Trước khi chạm tay tới đỉnh vinh quang, ít ai biết "nữ hoàng nhạc giáng sinh" Mariah Carey đã trải qua tuổi thơ với không ít sóng gió và bất hạnh.

Trong tự truyện phát hành ngày 29/9, danh ca Mariah Carey tiết lộ nhiều góc khuất cuộc đời, nhất là tuổi thơ nhiều biến cố: "Từ khi là trẻ sơ sinh, tôi đã hình thành bản năng dự đoán bạo lực gia đình. Tôi biết khi nào người lớn sẽ to tiếng với nhau và khi nào bản thân cần tìm nơi trú ẩn".

Mariah Carey  - Ảnh 2
Bìa cuốn tự truyện "Meaning of Mariah Carey" phát hành 29/9.

Danh ca sinh năm 1970 trong một gia đình không mấy khá giả ở Mỹ, có bố là người da đen và mẹ da trắng. Ông bà ngoại từng cấm mẹ cô kết hôn với người da màu. Từ khi còn nhỏ, Carey đã cảm nhận được không khí căng thẳng trong gia đình khi cha mẹ thường xuyên cãi vã, ẩu đả, không quan tâm và yêu thương con cái.

Tại trường học, Mariah Carey chịu nhiều sự phân biệt chủng tộc. Mang trong mình dòng máu lai, Carey có nước da bánh mật. Mẹ thường đưa cô đến trường nên ít bạn bè biết cô có cha là người da đen. Trong một buổi học mỹ thuật, giáo viên đã cười khi thấy Carey dùng màu đen tô cha mình. Từ đó, cô bị nhiều bạn bè bắt nạt và miệt thị vì dòng máu của mình.

Mariah Carey  - Ảnh 1
Nữ ca sĩ từng chịu nhiều phân biệt đối xử vì dòng máu lai.

Mariah Carey lớn lên cùng anh trai (Morgan) và chị gái (Alison). Cô hồi tưởng một lần chứng kiến anh trai đẩy mạnh mẹ vào tường. Carey, lúc đó đã phải trốn vào phòng gọi điện cho người quen nhờ báo cảnh sát. Khi các nhà chức trách đến nơi, họ cho rằng cần một điều kì diệu để cô có thể sống trong một gia đình như thế.

Carey và chị gái mình cũng không hòa thuận. Trong tự truyện của mình, nữ ca sĩ cho biết một lần chị gái cố tình khiến cô bị bỏng độ ba. Năm 12 tuổi, Carey bị chị gái ép dùng thuốc an thần và cocaine. Sau đó tìm cách bán cô cho một tay ma cô chuyên môi giới gái mại dâm.

Mariah Carey  - Ảnh 1
Ít ai biết cô đã từng trải qua tuổi thơ bất hạnh trước khi tới với những thành công đáng mơ ước.

Khi cô thành công, gia đình coi cô như "máy rút tiền tự động". "Nữ hoàng nhạc Giáng Sinh" chia sẻ có khoảng thời gian từng phải tìm mọi cách để tránh sự quấy rối của họ. Anh trai Morgan từng nhốt cô tại căn phòng với sự kiểm soát như nhà tù. Gia đình nhiều lần khống chế Carey và ép cô phải điều trị tâm lý, dù cô không mắc bệnh.

Nữ ca sĩ 50 tuổi là một trong những nghệ sĩ thành công với năm giải Grammy cùng với số lượng bản thu âm được bán kỉ lục. Nữ diva được nhiều người biết tới với giọng hát năm quãng tám và phong cách biểu diễn hấp dẫn, gu thời trang quyến rũ. Mariah Carey được ghi nhận với kỉ lục "Songbird Supreme", dành cho những người có giọng cao nhất thế giới.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn