Meghan Markle nhận mình là người bị bắt nạt trên mạng nhiều nhất thế giới

Meghan Markle nhận mình là người bị bắt nạt trên mạng nhiều nhất thế giới

Meghan Markle cho biết, giai đoạn 8 tháng sau sinh, cô từng cảm thấy "không thể sống sót" trước sự tấn công vô cớ trên mạng xã hội và truyền thông.

Vợ chồng hoàng tử Harry - Meghan mới đây đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền cho một dự án về sức khỏe tâm thần tuổi thanh thiếu niên mang tên Teenager Therapy, được phát sóng vào 10/10 cho Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới.

Buổi phỏng vấn của Meghan và Hoàng tử Harry cho postcast  Teenager Therapy
Buổi phỏng vấn của Meghan và Hoàng tử Harry cho postcast Teenager Therapy

Trong cuộc trò chuyện về phương pháp trị liệu tâm lý cho thanh thiếu niên này, cặp đôi hoàng gia Anh đã chia sẻ về những cú sốc tinh thần mà chính họ đã trải qua từ những trò đùa ác ý trên mạng cùng những lời khuyên giúp thanh thiếu niên vượt qua những khủng hoảng khi gặp phải hoàn cảnh tương tự.

Meghan thừa nhận rằng mặc dù internet có thể là một nơi tuyệt vời để kết nối nhưng cũng có thể là một nơi cắt đứt sự kết nối. Sau đó, cô nhìn lại thời điểm cô đang nghỉ sinh với cậu con trai 17 tháng tuổi Archie Harrison.

Nữ công tước xứ bức xúc nói: “Năm 2019, tôi là người bị đùa cợt nhiều nhất trên toàn thế giới tính cả nam và nữ". Các thông tin xấu về cô lan truyền dồn dập trên mạng mặc dù cô đã không xuất hiện trước truyền thông suốt 8 tháng nghỉ sinh.

Meghan cũng nói thêm, cô tưởng chừng mình “không thể sống sót” nổi trước những tin tức tiêu cực, tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Meghan và con trai Archie
Meghan và con trai Archie

Cô cho biết thêm: “Không cần biết bạn 15 hay 25 tuổi, nhưng nếu mọi người đang nói những điều không đúng về bạn, những điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc của bạn, một điều thật tệ hại.”

Hoàng tử Harry dẫn trường hợp bị bắt nạt của vợ để bày tỏ sự đồng cảm với các nạn nhân là thanh thiếu niên:  “Đối với Meghan, cô ấy bị bắt nạt trên quy mô toàn cầu. Nhưng nếu bạn là một cô bé hay cậu bé ở trường, thì trường học là thế giới của bạn. Vì vậy nếu bạn bị tấn công, bị bắt nạt trực tuyến thì cảm giác cũng vậy.”

Hình ảnh Hoàng tử Harry bên vợ,  Meghan Markle
Hình ảnh Hoàng tử Harry bên vợ, Meghan Markle

Hoàng tử Harry cũng khẳng định rằng sự dễ bị tổn thương không phải là điểm yếu mà là dấu hiệu của sức mạnh và điều quan trọng là cách chúng ta đối diện với những điều tiêu cực trong cuộc sống.  

Anh nói: "Tôi nghĩ chúng ta rất dễ bị thu hút bởi sự tiêu cực, nhưng tất cả chúng ta đều có thể tự lựa chọn cách để loại bỏ điều đó khỏi cuộc sống của mình. Đối với tôi, tôi đã lựa chọn không đọc, không xem những tin tức tiêu cực và loại bỏ bản thân khỏi điều đó để tập trung vào các điều tốt đẹp hơn."

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới được tổ chức vào ngày 10/10 hàng năm, với mục tiêu tổng thể là nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần trên toàn thế giới và huy động các nỗ lực hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người dân tại các quốc gia.

Chia sẻ facebook Thanh Tâm