7 mẹo chụp ảnh nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí

7 mẹo chụp ảnh nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí

Khoe không gian sống của mình trên các trang mạng xã hội hiện là niềm vui của nhiều người. Nhưng bạn đã biết mẹo chụp ảnh nhà để những tấm hình đẹp chưa.

Bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp? Bạn cũng không sở hữu những chiếc máy ảnh chuyên dụng xịn sò? Không sao cả, một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh chụp nội thất và không gian sống lung linh không thua gì ảnh trên các tờ tạp chí!

1. Sắp xếp nội thất

Để có được tấm ảnh khoe nhà với những món nội thất đẹp mắt thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là sắp xếp nội thất lại gọn gàng. Hãy biết cách sắp đặt nội thất và phụ kiện để chúng trở thành tâm điểm khi lên hình nhé!

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 1
Việc đầu tiên bạn cần làm chính là sắp xếp nội thất lại gọn gàng.

2. Không thể thiếu ánh sáng

Có thể nói, ánh sáng là yếu tố quyết định để bạn có thể cho ra đời một tấm ảnh đẹp. Bật tất cả các đèn trong phòng, mở cửa sổ để ánh nắng tự nhiên ngập tràn không gian. Tuy nhiên, hãy ưu tiên ánh sáng tự nhiên trước, sau đó quan sát các góc định chụp và sử dụng ánh sáng đèn để tăng thêm độ sâu và độ đa dạng của màu sắc trong phòng.

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 2
Ánh sáng là yếu tố quyết định để bạn có thể cho ra đời một tấm ảnh đẹp.

3. Chụp vào góc phòng để đánh lừa thị giác

Khi bạn chụp căn phòng theo chiều ngang, những vật chắn như bức tường, cột nhà sẽ vô tình làm cho căn phòng bị “chật chội” khi lên hình. Có một thủ thuật khi chụp ảnh nội thất chính là chọn chụp về phía các góc phòng. Điều đó sẽ đánh lừa thị giác người nhìn về một không gian rộng rãi hơn rất nhiều so với diện tích thật.

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 3
Có một thủ thuật khi chụp ảnh nội thất chính là chọn chụp về phía các góc phòng.

4. Chọn góc chụp bao quát nội thất

Nếu căn phòng rộng rãi với nhiều món nội thất và phụ kiện cần được giới thiệu đến với mọi người thì bạn hãy lựa chọn góc chụp có khả năng bao quát tốt. Như vậy, người xem sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về phong cách cũng như quy mô thiết kế căn phòng của bạn.

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 4
Góc chụp này người xem có cái nhìn tổng quát về phong cách cũng như quy mô ngôi nhà.

5. Chụp từ dưới lên hoặc vuông góc bề mặt

Bạn hãy để ý những bức hình trên các tạp chí kiến trúc hay trang web giới thiệu nội thất nhà ở, góc máy thường chụp từ dưới lên hoặc chụp vuông góc bề mặt. Lựa chọn này giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp, thoáng và không làm rối mắt người nhìn.

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 5
Chụp từ dưới lên sẽ cho ra đời tấm ảnh đẹp, thoáng và không làm rối mắt người nhìn.

6. Sử dụng chân máy hỗ trợ

Khi bạn đã có đầy đủ các yếu tố ánh sáng tốt, góc chụp đẹp, nội thất xịn nhưng lại “run tay” khi chụp thì cũng không thể có kết quả bức hình như mong đợi. Nếu bạn chụp ảnh bằng điện thoại, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của chân máy (loại chân đứng Tripod) để giảm rung, giúp bạn tập trung tối đa vào việc chụp.

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 6
Chân máy hỗ trợ giảm rung, giúp bạn tập trung tối đa vào việc chụp.

7. Chỉnh màu ảnh lung linh

Và cuối cùng, hầu hết chúng ta đều là những người chụp ảnh nghiệp dư. Thế nên thật tốt nếu có một ứng dụng chỉnh màu tự động! Nó sẽ giúp bạn tha hồ chọn lựa ra bức hình với màu sắc sau chỉnh sửa tinh tế và nổi bật hơn cả. Giờ thì chỉ cần ngắm nghía và tự tin đăng tải lên trang cá nhân của mình thôi đúng không nào?

Mẹo chụp ảnh khoe nhà đẹp lung linh không thua gì ảnh trên tạp chí  - Ảnh 7
Bức ảnh sau khi được chỉnh sửa trở nên ấm áp và rực rỡ hơn hẳn!

 

Chia sẻ facebook Thùy Linh