Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ bảy, 03/07/2021 13:10 (GMT +7)
Món cuốn bún tôm này làm rất đơn giản thành phần lại có nhiều rau xanh nên rất mát lành vừa tốt cho sức khỏe.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mùa hè chúng ta thường cảm thấy chán ăn vì thời tiết quá nắng nóng. Lúc này các món cuốn với nhiều rau xanh tươi mát và không có dầu mỡ sẽ được lòng cả nhà. Món cuốn này làm rất đơn giản thành phần lại có nhiều rau xanh và tôm tươi, vừa mát lành vừa tốt cho sức khỏe.

Để làm món bún cuốn tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: (Nguyên liệu được 12 cuốn)

Phần cuốn:

- Nước tương: 2 thìa súp

- Giấm gạo: 1 thìa súp

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Đường nâu: 1 thìa cafe

- Bún: 100 – 120g 

- Tôm luộc chín bóc vỏ: 175 – 220g

- Giá đỗ: 100g

- Rau húng quế: 50g

- Rau mùi: 50g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá: 3 – 4 cây, cắt khúc

Phần nước chấm:

- Nước: 120ml

- Cốt me: ½ thìa cafe

- Đường: 2 thìa cafe

- Nước tương: 1 thìa súp

- Nước mắm: 1 thìa súp

- Bột ngô: 1 thìa cafe hòa với 3 thìa súp nước

- Tỏi: 1 nhánh

- Ớt tươi hoặc ớt bột: Tùy chọn

Cách làm món cuốn bún tôm

Chuẩn bị phần nhân:

- Trong một bát nhỏ, khuấy đều nước tương, giấm, nước mắm và đường nâu.

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 1

- Cho bún, tôm, giá đỗ, húng quế thái sợi, rau mùi, cà rốt và hành lá vào một tô trộn và rưới hỗn hợp gia vị ở trên vào, trộn đều. 

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 2

Làm các cuốn:

- Chuẩn bị sẵn một tô nước to, cho tờ bánh tráng nhúng qua nước khoảng 30 giây cho mềm.

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 3

- Sau đó đặt bánh tráng lên thớt sạch. Cho một thìa nhân vào giữa. Rồi cuộn tròn lại, cuốn sao cho chặt tay để cái cuốn không bị rời rạc.

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 4

Làm nước chấm:

- Trong một nồi nhỏ, trộn chung nước, me, đường, nước tương, nước mắm, bột ngô đã hòa tan với 3 thìa canh nước, 1 nhánh tỏi băm và ớt.

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 5

- Sau đó đặt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để phần sốt này bắt đầu đặc lại mà không bị bén nồi. Khi nước sốt sôi và sánh đặc thì tắt bếp, nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình, đủ vị chua cay mặn ngọt là được. Nước sốt có thể ăn khi còn ấm hoặc để nguội hoàn toàn.

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 6

- Vậy là món cuốn của bạn đã hoàn thành rồi, bạn xếp cuốn ra đĩa, thêm một chén nhỏ nước sốt chấm là có thể thưởng thức được nhé!

Cách làm cuốn bún tôm ăn ngon, làm nhanh cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

7 món cuốn thanh mát ngon miệng, nhẹ bụng cho bữa trưa mùa hè nắng nóng 3 món cuốn ngon mát, trời càng nắng nóng càng được ưa chuộng Những món cuốn đặc sắc góp phần đưa ẩm thực Việt xác lập kỷ lục thế giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp