Nâng cấp sân vườn thêm xinh với 4 ý tưởng tái sử dụng nội thất cũ

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ tư, 05/05/2021 10:05 (GMT +7)
Nhà kho nhỏ từ 3 cánh cửa cũ, chiếc bàn gỗ, bồn rửa bếp cũ hay bàn trang điểm có gương soi được “tái sinh” thành chậu trồng rau độc lạ cho sân vườn thêm xinh.
Hashtag #Thiết kế sân vườn đẹp #DIY #Trang trí ngoại thất #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời giúp bạn nâng cấp góc vườn nhỏ xinh ngày hè vừa đẹp vừa không tốn kém quá nhiều chi phí. Việc tái sử dụng những món nội thất cũ chẳng những tiết kiệm mà còn giúp bạn thỏa sức sáng tạo nên những món đồ trang trí không đụng hàng. Dưới đây là 4 ý tưởng mà chuyên mục Nhà Hay sưu tầm được, bạn có thể tham khảo để điểm tô cho khu vườn nhỏ thêm ấn tượng và độc lạ nhé!

1. Một nhà kho nhỏ xinh từ 3 cánh cửa cũ

Max McMurdo, người chuyên "tái sinh" nội thất cũ đã truyền cảm hứng cho chúng ta tạo nên một nhà kho mini từ 3 cánh cửa cũ. Chúng được lắp đặt cạnh nhau, bên trên là mái tôn lượn sóng tạo thành một nhà kho màu trắng duyên dáng trên thảm cỏ xanh mướt. Bạn có thể dùng làm nơi lưu trữ dụng cụ làm vườn, vừa là nơi trồng các loại thảo mộc,... thật dễ thương đúng không nào?

3 cánh cửa cũ và tấm tôn lượn sóng tạo thành một nhà kho màu trắng duyên dáng trên thảm cỏ xanh mướt.
3 cánh cửa cũ và tấm tôn lượn sóng tạo thành một nhà kho màu trắng duyên dáng trên thảm cỏ xanh mướt.

2. Chiếc bàn gỗ thành “chậu trồng” rau xanh

Matthew Brown đã chia sẻ ý tưởng biến chiếc bàn gỗ cũ thành một "chiếc chậu" trồng rau tươi tốt. Bạn có thể sơn lại chiếc bàn với sắc màu mình yêu thích, ở đây Matthew chọn màu xanh lá cây để tạo cảm giác trẻ trung, tươi mới. Bạn chỉ cần tháo mặt bàn, lật ngược các tấm ván gỗ, chà nhám, làm sạch, sơn mới. Sau khi sơn khô thì cho đất trồng vào và gieo hạt giống rau xanh theo hàng, chừa khoảng cách 5cm giữa các cây.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng biến chiếc bàn gỗ cũ thành một 'chiếc chậu' trồng rau tươi tốt. 
Bạn có thể áp dụng ý tưởng biến chiếc bàn gỗ cũ thành một "chiếc chậu" trồng rau tươi tốt. 

3. Thỏa sức sáng tạo với bồn rửa bếp cũ

Bạn thấy đấy, tất cả mọi món đồ cũ trong nhà của chúng ta đều có thể sống "một cuộc đời mới", chỉ cần chúng ta dành thời gian nâng cấp và sáng tạo nên nhiệm vụ mới cho chúng. Ở đây, chiếc bồn rửa bát cũ bằng sứ trắng đã tạo nên nguồn cảm hứng cho chủ nhân khu vườn này. Vì nó đã có sẵn hệ thống thoát nước thiết kế từ đầu nên chỉ cần đặt một vài viên đá ở dưới, sau đó lấp đầy đất và trồng những khóm hoa ngập tràn sắc màu theo ý thích.

Chiếc bồn rửa bát cũ bằng sứ trắng đã tạo nên nguồn cảm hứng cho chủ nhân khu vườn này.
Chiếc bồn rửa bát cũ bằng sứ trắng đã tạo nên nguồn cảm hứng cho chủ nhân khu vườn này.

4. Nâng cấp chiếc bàn trang điểm có gương soi

Max McMurdo chia sẻ: "Thật kỳ diệu khi nhìn thấy món đồ nội thất được khoác lên chiếc áo mới trong bối cảnh ngoài trời, trở thành ngoại thất ấn tượng không kém gì lúc ở trong nhà". Anh đã nâng cấp chiếc bàn trang điểm có gương soi thành nơi trồng cây tuyệt đẹp. Những ngăn kéo và khung gỗ sơn màu vàng - hồng tươi sáng, bên trong hộc trồng cây, trên mặt bàn đặt những chiếc lọ thủy tinh và vỏ lon sữa cũ tái sử dụng. Tấm gương soi cũng góp phần phản chiếu ánh sáng cho góc vườn đáng yêu hơn.

Max McMurdo đã nâng cấp chiếc bàn trang điểm có gương soi thành nơi trồng cây tuyệt đẹp.
Max McMurdo đã nâng cấp chiếc bàn trang điểm có gương soi thành nơi trồng cây tuyệt đẹp.
5 bước thiết kế vườn cho không gian sống của bạn Cải tạo nhà kho 20m² thành ngôi nhà nhỏ thư giãn ấm cúng sau vườn nhà Những khu vườn ngập tràn sắc hoa khiến người ngắm như lạc vào xứ thần tiên
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp