Nắng nóng thế này thì phải cắt tóc ngắn mới chuẩn, đảm bảo vừa xinh vừa mát lại trẻ hẳn mấy tuổi

Hoa Mi Đăng lúc: Thứ ba, 14/11/2023 13:13 (GMT +7)
4 kiểu tóc ngắn này đang khá phổ biến tại Hàn Quốc đó!
ㅤ

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc thời tiết oi bức nóng ẩm cũng đã gần kề. Những lúc thế này, chị em ai ai cũng chỉ muốn cắt ngay tóc ngắn cho mát mẻ, đỡ phải chải chuốt nhiều. Tuy nhiên, những cô nàng mặt tròn – mặt ngắn luôn sợ rằng tóc ngắn sẽ làm lộ mặt to. Lỗi không phải là do tóc ngắn đâu nha, chỉ cần bạn chọn đúng kiểu tóc, đúng độ ngắn là gương mặt đảm bảo vẫn xinh. Giờ thì cùng tham khảo các kiểu tóc ngắn của hội con gái Hàn hè này nhé.

Layer uốn cụp

ㅤ

Tóc ngắn chạm vai với chi tiết layer tầng cao được khuyến khích áp dụng cho các nàng có gương mặt tròn và vuông. Phần đuôi tóc nên được uốn vòng cung ôm vào mặt nhằm thu ngắn chiều rộng của khuôn mặt, giúp mặt nhìn nhỏ hơn. Kiểu layer tầng cao này còn có khả năng tạo ra sự mềm mại cho gương mặt, khiến bạn nhìn nhẹ nhàng nữ tính và làm nổi bật phần cổ thanh tú của chị em.

Layer xoăn hình chữ C

ㅤ

Tóc xoăn hình chữ C cong vào trong bao năm vẫn hot nhưng hè này, hội con gái xứ Hàn lại dành nhiều tình cảm hơn cho kiểu tóc xoăn có đuôi tóc vểnh lên cao. Chi tiết này có thể làm mềm đi độ sắc nét của khuôn mặt góc cạnh, giúp vẻ ngoài của chị em trở nên dễ thương trong sáng như “mối tình đầu” khiến các chàng trai thích thú.

ㅤ

Kiểu đuôi tóc ngắn này giúp vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn vì nó được xếp lớp và uốn cụp, phù hợp cho những nàng có mái tóc dài, muốn tôn lên gò má. Khi cắt thêm tóc mái bằng, người diện sẽ trẻ trung và ngây thơ. Kiểu tóc ngắn này hầu như không kén dáng mặt, ngoại trừ khuôn mặt

hình trái tim với cằm hẹp. Để kiểu tóc này, chị em đừng quên cắt bớt phần tóc mai 2 bên tai để khuôn mặt trông nhỏ nhắn hơn nhé.

Tóc bob thẳng

ㅤ

Với những nàng cá tính, tóc ngắn duỗi thẳng có độ phồng tự nhiên lại được ưa chuộng hơn. Kiểu tóc này nhấn mạnh độ bóng của lớp trên cùng ở bề mặt tóc, bởi vậy chị em nên sấy tóc suôn mượt hoặc dùng sáp mềm để tạo nét. Khi kết hợp với ngôi rẽ lệch hay tóc mái bằng, kiểu tóc này sẽ đem đến những vẻ đẹp khác nhau: cá tính phá cách – thời thượng “chanh sả”.

Tóc bob ngang vai uốn cụp

ㅤ

Khác với kiểu tóc đầu tiên trong bài, tóc bob ngang vai uốn cụp có phần đuôi tỉa nhẹ nhàng gần như bằng nhau. Các lọn tóc được uốn nhẹ và bồng bềnh, xen kẽ hướng ra ngoài và hướng vào trong, tạo nên vẻ đẹp hơi “lười biếng”, đơn giản không cần chải chuốt nhiều. Ngoài ra, phần tóc mái rẽ ngôi lệch còn rất phù hợp với những khuôn mặt nhọn như gò má cao hay cằm lẹm.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp