Người mẫu bật khóc và cảm thấy tổn thương khi bị chê chưa đủ gầy

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 28/10/2021 15:48 (GMT +7)
Anna Gantt là một người mẫu 22 tuổi tại New York, Mỹ. Cô đã bị những giám đốc tuyển chọn chê rằng mình chưa đủ gầy.
Hashtag #Người mẫu thời trang #Beautory #Lên đồ

Anna Gantt 22 tuổi, đến từ New York, Mỹ gây chú ý trên MXH với những chia sẻ về việc cô đã bị một giám đốc tuyển chọn “body shaming” (phê phán ngoại hình). Anh ta đã nói thẳng vào mặt cô gái trẻ rằng cô chưa đủ gầy, chưa lộ đủ xương sườn để có thể lọt qua vòng tuyển chọn ngoại hình. Anh này cũng cho biết, cô có 1 tháng để giảm từ size 4 xuống size 0 nếu vẫn muốn có một chân trong buổi trình diễn thời trang.

Điều này làm Anna vô cùng buồn bã xen lẫn phẫn nộ. Bởi, cô đã từng chống chọi với chứng rối loạn ăn uống. Anna cho biết, trước đây, cô chỉ mặc đồ ở size 0, tiêu thụ khoảng 400 calories mỗi ngày (người bình thường nên ăn khoảng 2000 calories mỗi ngày).  

Anna bật khóc vì một tuyển trạch viên chê bai ngoại hình của cô là quá béo. Cô cần phải để lộ nhiều xương sườn hơn nếu muốn tham gia sàn diễn thời trang.
Anna bật khóc vì một tuyển trạch viên chê bai ngoại hình của cô là quá béo. Cô cần phải để lộ nhiều xương sườn hơn nếu muốn tham gia sàn diễn thời trang.

Gantt cho biết thêm về trải nghiệm này: "Đó là khoảng thời gian đen tối nhất với tôi. Tôi luôn đấu tranh giữa việc chăm sóc cơ thể và những lời khen giả tạo rằng tôi chỉ đẹp nhất khi nặng dưới 52kg.”  

Ngay sau khi chia sẻ của Anna được chia sẻ trên MXH, nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ với cô gái trẻ. Những lời tâm sự của Anna sẽ giúp những người mẫu và giới tuyển chọn hiểu hơn về sự sai trái khi sử dụng người mẫu siêu gầy.

Tess Holliday – một người mẫu ngoại cỡ đã bình luận dưới video của Anna: "Cố lên cô gái, bạn đẹp lắm, ngành công nghiệp này mới là thứ cần thay đổi, không phải bạn.”  

Từ lâu, người mẫu siêu gầy là một chủ đề gây tranh cãi không chỉ trong nội bộ giới thời trang. Một khảo sát của Đại học Harvard, Notheastern và Bệnh viện Boston Children Hospital cho biết hơn 62% người mẫu đã từng bị yêu cầu giảm cân nếu muốn tham gia sự kiện thời trang.

>>> Xem thêm: Thế giới từng có một thế hệ người mẫu siêu gầy

Anna đã từng có thời gian dài chống chọi với chứng rối loạn ăn uống.
Anna đã từng có thời gian dài chống chọi với chứng rối loạn ăn uống.

Dưới sức ép cân nặng, nhiều người đã chọn những cách tiêu cực để ép cân như khâu miếng nhựa dưới lưỡi, sử dụng bông gòn và thậm chí sử dụng cả chất kích thích. Rất nhiều người đã phải đánh đổi mạng sống để có thể có một “thân hình heroin-chic đạt chuẩn”.

Dù rất nhiều đạo luật đã được đưa ra để bảo vệ giới người mẫu nhưng quy định size 0 vẫn giống như một cơn sóng ngầm, không nổi lên nhưng luôn chảy trong giới gấm lụa xa hoa.   

Người mẫu siêu gầy là một vấn nạn chưa được giải quyết triệt để.
Người mẫu siêu gầy là một vấn nạn chưa được giải quyết triệt để.
Yves Saint Laurent từng bị chỉ trích vì ưu ái người mẫu siêu gầy Thế giới từng có một thế hệ người mẫu siêu gầy Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái một chân không từ bỏ khát vọng trở thành người mẫu

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp