Trái ngang biết bao khi người thừa kế Fendi diện váy cưới của Valentino

Lâm Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 29/06/2021 11:58 (GMT +7)
Mới đây, người thừa kế của gia tộc thời trang Fendi - Paola Saracino Fendi đã tổ chức hôn lễ với bạn trai Aram Ahmed sau hai năm hẹn hò.
Hashtag #Lịch sử thời trang #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Váy cưới đẹp #Valentino #BEAUTORY #Thời trang

Sau 2 năm hẹn hò, ái nữ nhà Fendi là Paola Saracino mới đây đã tổ chức đám cưới cùng bạn trai Aram Ahmed tại Ibiza, một hòn đảo nằm ở Địa Trung Hải.

Trái ngang biết bao khi người thừa kế Fendi diện váy cưới của Valentino  - Ảnh 1

Tuy là người kế thừa thương hiệu nước Ý Fendi, song Paola Saracino lại chọn cho mình chiếc váy cưới được thêu thủ công với những nhành hoa hồng tinh tế tới từ Valentino.

Hôn lễ của Paola Saracino Fendi
Hôn lễ của Paola Saracino Fendi

Paola Saracino chia sẻ: “Tôi thấy vô cùng hạnh phúc với đám cưới của mình. Sau khi kết hôn, tôi sẽ trở lại quê nhà để tiếp tục khám phá con đường tương lai. Tôi đã rời xa nơi đó 10 năm rồi”.

Bắt nguồn từ một cửa hàng thời trang đồ lông tại khu Via del Plebiscito, thuộc thành phố Rome, Italy, Adele và Edoardo Fendi đã cho ra đời thương hiệu thời trang Fendi vào năm 1925.

Năm 1946, thế hệ thứ hai của gia đình Fendi lên nắm quyền điều hành thương hiệu, cổ phần được chia đều cho 5 chị em Paola, Anna, Franca, Carla và Alda Fendi. Họ quản lý từng mảng công việc khác nhau trong công ty: Paola phụ trách mảng lông thú, Anna quản lý các sản phẩm làm bằng da, Franca làm về quan hệ khách hàng, Carla điều phối kinh doanh và Alda chịu trách nhiệm bán hàng.

Fendi đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự đoàn kết của 5 chị em gái
Fendi đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự đoàn kết của 5 chị em gái

Năm 1994, bà Paola Fendi đã quyết định trao chức chủ tịch cho em gái Carla. Cùng năm đó, Silvia Venturini Fendi - con gái của Anna - cũng bắt đầu làm việc tại công ty với vai trò giám đốc sáng tạo thời trang và phụ kiện nam.

Tới năm 1999, Fendi vẫn là một công ty gia đình, trong đó 32% nguồn lực tập trung vào đồ lông, 40% vào phụ kiện và 28% vào các mảng còn lại.

Một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Fendi chính là quyết định ký hợp đồng với nhà thiết kế Karl Lagerfeld vào năm 1965. Vị giám đốc sáng tạo quá cố đã làm thay đổi hướng đi của thương hiệu, biến sản phẩm làm từ lông thú trở thành món đồ xa xỉ, với tinh thần chủ đạo của thương hiệu là "Fun and Fur". Từ đó, nhà mốt nước Ý đã khiến lông thú trở thành một biểu tượng mới của địa vị xã hội, thời trang cao cấp và niềm mơ ước của phụ nữ trên khắp thế giới.

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld có công lớn trong việc xây dựng đế chế Fendi
Nhà thiết kế Karl Lagerfeld có công lớn trong việc xây dựng đế chế Fendi

Paola Saracino Fendi là cháu gái của bà Paola Fendi. Cô được thừa hưởng cổ phần của Fendi nhưng lại tập trung sự nghiệp vào việc xây dựng và phát triển bảo tàng nghệ thuật Christie's London.

Trái ngang biết bao khi người thừa kế Fendi diện váy cưới của Valentino  - Ảnh 5

"Tôi sinh ra trong một gia đình có những người phụ nữ thông minh, độc lập, mạnh mẽ và tự tin. Họ đều quyết đoán khi quản lý một thương hiệu thời trang xa xỉ của Italy. Tôi luôn ngưỡng mộ và chịu ảnh hưởng bởi người bà Paola Fendi. Ngay từ khi mới 14 tuổi, bà tôi đã bắt đầu làm việc trong lĩnh vực thời trang cùng các em gái của mình. Họ đã tạo ra những di sản tuyệt đẹp cho thế hệ sau", Paola Saracino chia sẻ trên Wonderland Magazine.

Fendi Xuân - Hè 2022: Khi nam giới cũng có thể khoe vòng eo gợi cảm như phụ nữ Fendi ra mắt BST thời trang dành riêng cho thú cưng Valentino ra mắt dòng sản phẩm trang điểm dành cho những cô gái mộng mơ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp