Ngụy Mẫn Chi: Cô bé chăn lợn trong phim Trương Nghệ Mưu ra sao sau 23 năm?

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 30/06/2021 16:40 (GMT +7)
Sau 23 năm kể từ thành công của vai diễn đầu đời, nữ chính trong phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu có nhiều thay đổi bất ngờ.
Hashtag #Sao Hoa ngữ #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vụt sáng thành nữ chính màn ảnh chỉ sau một đêm.

Ngụy Mẫn Chi sinh năm 1985, trong một gia đình thuần nông. Cuộc sống của cô vốn chỉ có định hướng là học hành, chăm lợn, lấy chồng, sinh con. Tuy nhiên vào năm 1998, một cơ duyên đã thay đổi hẳn cuộc đời cô. Lúc bấy giờ đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang tìm kiến diễn viên cho phim mới của mình. Cô và em gái sinh đôi của mình là Ngụy Thông Chi cùng tới ứng tuyển. Cô em gái vốn hoạt bát, hay nói hơn chị, nhưng khi đứng trước ống kính lại thể hiện không được tốt cho lắm. Trong khi đó, Ngụy Mẫn Chi lại thể hiện được thần thái và những gì cần có trong bộ phim. Khi được hỏi có dám diễn xuất không, cô trả lời đầy gan lì và cứng cỏi: "Em dám".

Ngụy Mẫn Chi: Cô bé chăn lợn trong phim Trương Nghệ Mưu ra sao sau 23 năm? - Ảnh 1

Trải qua các vòng sơ tuyển ngặt nghèo, chỉ còn lại hai thí sinh được lựa cọn. Ngụy Mẫn Chi tuy kém ưu thế hơn trong diễn xuất nhưng vì sự gan dạ, tự tin của mình đã có được vai diễn đầu tay. Chỉ cô không ngại khó, hết mình hét trước đám đông như yêu cầu của đạo diễn.

Thành công vì đem bản thân mình vào vai diễn đầu đời.

Ngụy Mẫn Chi lúc đó 14 tuổi đã trở thành nữ chính trong phim Không thể thiếu một em (Not One Less) của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Có thể nói rằng, sự tự nhiên và quá giống với nhân vật đã giúp Ngụy Mẫn Chi thành công trong việc mang bản thân vào vai diễn. Năm 1999, khi công chiếu bộ phim đã tạo được tiếng vang trong nước và quốc tế. Bộ phim giúp Trương Nghệ Mưu mang về nhiều giải thưởng lớn bao gồm giải Sư Tử Vàng hạng mục Phim xuất sắc tại LHP quốc tế Venice, Italy. Bản thân Ngụy Mẫn Chi được vinh danh ở hạng mục Diễn xuất xuất sắc trong phim quốc tế.

Cô bé chăn lợn vụt sáng thành Mưu nữ lang của điện ảnh Trung Quốc.
Cô bé chăn lợn vụt sáng thành Mưu nữ lang của điện ảnh Trung Quốc.
Ngụy Mẫn Chi trong bộ phim Không thể thiếu một em của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
Ngụy Mẫn Chi trong bộ phim Không thể thiếu một em của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Có thể nói rằng trong dàn Mưu nữ lang (các nữ chính được phát hiện và nổi tiếng qua phim của Trương Nghệ Mưu), cô là người duy nhất không để lại nhiều ấn tượng về nhan sắc. Tuy nhiên với niềm đam mê đóng phim, Ngụy Mẫn Chi nhiều lần bày tỏ được theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp. Biết được điều này, đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng đành nói thẳng với cô, bản thân cô còn thiếu rất nhiều yếu tố để có thể thành danh với vai trò diễn viên. Sau đó, Ngụy Mẫn Chi nghe lời thầy không tiếp tục hoạt động nghệ thuật mà theo đuổi con đường tri thức cao hơn.

Dừng đúng lúc và hạnh phúc viên mãn bên gia đình nhỏ ở tuổi 36.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Mẫn Chi quyết tâm ghi danh vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh, nhưng cô không đỗ. Lúc này, khán giả  bắt đầu chê cười cô. Họ cho rằng cô gái này chẳng qua là may mắn được đóng phim của Trương Nghệ Mưu nên mới có chút tên tuổi. Ở tuổi 19 tuổi, đối diện với áp lực từ dư luận, Ngụy Mẫn Chi đã gặp những vấn đề về tâm lý phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ.

Sau những cố gắng, Ngụy Mẫn Chi đã trúng tuyển, trở thành sinh viên học viện truyền thông điện ảnh - truyền hình thuộc Đại học Ngoại ngữ Tây An. Cô cũng nhận được học bổng của Mỹ. Trở về nước, Ngụy Mẫn Chi khẳng định năng lực của mình qua nhiều tác phẩm như: Cảnh sát năm 2007, Rất đẹp, Tín Ngưỡng năm 2008, phim tài liệu Đàn bà xuất sắc năm 2009.

Sau khi du học trở về, Ngụy Mẫn Chi thử sức ở lĩnh vực biên kịch truyền hình.
Sau khi du học trở về, Ngụy Mẫn Chi thử sức ở lĩnh vực biên kịch truyền hình.
Ngụy Mẫn Chi: Cô bé chăn lợn trong phim Trương Nghệ Mưu ra sao sau 23 năm? - Ảnh 5

Tới năm 2008, Ngụy Mẫn Chi nên duyên với một người Mỹ gốc Hoa. Hiện tại, cô tận hưởng cuộc sống viên mãn là mẹ của hai con trai. “Tôi không còn là nghệ sĩ, cũng không chú trọng chuyện giữ gìn ngoại hình hay thẩm mỹ. Cuộc sống bên chồng con đã chiếm hết thời gian trong ngày của tôi. Tôi không có ý định là diễn viên lâu dài, với tôi nghiệp diễn xuất chỉ như cơ duyên ngắn ngủi trong đời”, Ngụy Mẫn Chi từng chia sẻ.

Bí quyết “nhỏ nhưng có võ” giúp các Streamer, Gamer, ITer luôn đảm bảo sức khỏe theo đuổi đam mê Đổng Khiết bị đạo diễn Trương Nghệ Mưu "bỏ rơi" vì không nghe lời? Nhan sắc "mưu nữ lang" sinh năm 2000 của Trương Nghệ Mưu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp