Nhà sáng lập Kenzo qua đời vì Covid-19

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 05/10/2020 09:51 (GMT +7)
Kenzo Takada - Nhà thiết kế thời trang, người sáng lập thương hiệu Kenzo danh tiếng, vừa qua đời ở tuổi 81 vì bệnh Covid-19.
Hashtag #Kenzo #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tờ AFP đưa tin, nhà thiết kế lừng danh thế giới Kenzo Takada đã qua đời vào hôm qua, 4/10, do Covid-19.

Kenzo Takada sinh năm 1939, ông được biết tới là nhà thiết kế thời trang người Pháp gốc Nhật. Ông sáng lập ra nhà mốt mang tên mình vào năm 1970. 

Nhà sáng lập hãng thời trang đình đám Kenzo.
Nhà sáng lập hãng thời trang đình đám Kenzo.

Những thiết kế của Kenzo nhanh chóng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới bởi sự lạ lẫm trong cách phối màu và họa tiết. Ông từng cho biết những ý tưởng hình thành thiết kế thường đến từ những trải nghiệm du lịch khắp thế giới của mình.

Ông trở thành nhà thiết kế danh tiếng đẳng cấp ở thủ đô Paris hoa lệ với cửa hàng lớn đầu tiên tại vào năm 1976.

Trong suốt quá trình theo đuổi “làng mốt”, Kenzo nhận được vô số giải thưởng và đạt được nhiều thành tựu. Những thiết kế của ông xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí thời trang danh tiếng và tên tuổi của ông trở nên quen thuộc trong giới thời trang cao cấp.

Sau này, Kenzo mở rộng hoạt động kinh doanh sang cả lĩnh vực nước hoa và cũng rất thành công.

Năm 1993, Kenzo bán thương hiệu của mình cho tập đoàn thời trang LVMH. Ông từ giã sự nghiệp thiết kế để tập trung cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật.

Đến phút chót, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới miễn cưỡng nhập viện chữa Covid-19 17 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Donald Trump nhập viện
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp