Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị

Cứ tưởng rằng các địa điểm bỏ hoang sẽ bị lãng quên, không ai ghé đến. Vậy mà 3 địa điểm Đà Lạt sau lại trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách đến chụp hình.

Sự kiện: Du lịch Đà Lạt

Nếu ngồi đếm những góc chụp hình sống ảo ở Đà Lạt có lẽ phải đến mấy ngày. Từ những bối cảnh xinh xắn, ngọt ngào hay thậm chí cổ kính, ma mị thì Đà Lạt đều có thể "cân" hết. Tuy nhiên, không khí âm u, xung quanh toàn cỏ dại của 3 địa điểm bỏ hoang dưới đây sẽ khiến bạn phải băn khoăn rằng, tại sao giới trẻ lại thích chụp hình check-in ở đây đến như vậy. Cùng 2 Đẹp tìm hiểu nhé!

Hầm hỏa xa

Những năm gần đây, hầm hỏa được biết đến như một địa điểm chụp hình ma mị ở Đà Lạt. Ít ai biết rằng, trước đó, đây đã từng là công trình nổi tiếng với tuyến đường sắt răng cửa nối liền biển và hoa (Tháp Chàm - Đà Lạt) do người Pháp xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay, tuyến đường sắt đã bị hủy bỏ và hầm hỏa xa trở thành địa điểm bỏ hoang. 

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị - Ảnh 1
Ảnh: @tienbui1294.

Xung quanh cỏ dại mọc ngang người, rêu phong phủ kín lên những bức tường đá khiến cho nơi đây mang một vẻ đẹp tĩnh lặng, trầm buồn và hóa thành góc sống ảo ma mị thu hút giới trẻ. Do nằm trên tuyến đường ngoại ô nhộn nhịp nhất Đà Lạt, bạn có thể kết hợp tham quan hầm hỏa xa cùng đồi chè Cầu Đất, vườn hồng nhà Tom hay chùa Linh Phước. 

Nhà nguyện dòng Franciscaines

Đã từng xuất hiện trong nhiều bộ phim kinh dị của Việt Nam, nhà nguyện dòng Franciscaines trước đây từng là tu viện được xây dựng bởi người Pháp. Từ năm 1979 đến nay, nhà nguyện đã từng được sử dụng làm khuôn viên trường chuyên Thăng Long (sau này là trường THPT Trần Phú) nhưng đến nay đã đóng cửa và bỏ hoang trong một thời gian dài.

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị - Ảnh 1
Ảnh: Sammy Tống.

Vì vậy, nơi đây luôn mang nét kì bí với lớp trầm tích của thời gian, bụi phủ lên các ô cửa kính và lớp cỏ dại cao vút. Những tưởng địa điểm này sẽ chẳng ai ghé đến nhưng do kiến trúc Gothic độc đáo, cổ kính nên nhiều bạn trẻ cũng “sẵn sàng” tìm đến đây để tham quan, chụp hình. 

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị - Ảnh 2
Nhà nguyện dòng mang kiến trúc Gothic châu Âu. Ảnh: Sammy Tống.

Đồi Thập Giá

Hồ Tuyền Lâm là một địa điểm tham quan quen thuộc của nhiều người khi du lịch Đà Lạt. Vẻ đẹp mộng mơ, trữ tình, hàng thông xanh, hồ nước biếc đã khiến nơi đây đều được các du khách yêu thích. Thế nhưng, ít ai biết rằng, chỉ cần di chuyển khoảng 3km về phía cuối hồ, bạn sẽ dừng chân tại đồi Thập Giá - địa điểm bỏ hoang với nét đẹp ma mị đến lạ kỳ.

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị - Ảnh 1
Ảnh: @tram.spl.

Không ai biết đồi Thập Giá xuất hiện từ bao giờ hay mang ý nghĩa như nào. Chỉ biết rằng, theo lời người dân xung quanh chia sẻ thì đồi Thập Giá thực chất là một nhà mồ của người Pháp theo Thiên Chúa giáo. Sau khi trở về Pháp, nhà mồ bị bỏ hoang và trở thành điểm đến chụp hình của nhiều bạn trẻ. 

Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị - Ảnh 1
Đồi Thập Giá thực chất là nhà mồ của người Pháp. Ảnh: Phan Huy Thông.

 

Chia sẻ facebook Huyền Nguyễn