Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì

Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì
Hãy áp dụng ngay những điều này nếu bạn muốn tăng chiều cao cấp tốc trong giai đoạn tuổi dậy thì của trẻ!

Khả năng phát triển chiều cao của con người sẽ giảm dần theo thời gian và tuổi tác. Trong đó, giai đoạn dậy thì là giai đoạn chiều cao có khả năng phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất. Việc tập trung vào các phương thức giúp tăng chiều cao trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng để đạt hiệu quả tối ưu khi trưởng thành.

Một số phương pháp dưới đây rất khả dụng để tăng chiều cao cấp tốc trong "giai đoạn vàng":

Tăng chiều cao cấp tốc bằng cách uống sữa bổ sung canxi

Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì - Ảnh 5
Uống sữa là phương pháp bổ sung canxi phổ biến

Canxi chính là một trong những chất xúc tác vô cùng hữu hiệu cho việc xây dựng xương chắc khỏe và tăng chiều cao. Chính vì thế từ khi còn nhỏ bạn đã được bổ sung hàm lượng canxi một cách đều đặn thông qua việc uống sữa. Đúng vậy, uống sữa chứa hàm lượng canxi cao chính là một phương thức tốt để phát triển chiều cao trong giai đoạn từ 10 đến 15 tuổi. Tuy nhiên, hãy lưu ý lựa chọn loại sữa hỗ trợ chiều cao phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe.

Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì - Ảnh 1
Kết hợp canxi với vận động dưới ánh nắng mặt trời

Đồng thời, quan trọng hơn hết canxi sẽ được hấp thụ và chuyển hóa cực kỳ tốt nếu cơ thể bạn tiếp xúc với ánh sáng của mặt trời vào buổi bình minh. Chính vì vậy, hãy tập thói quen tản bộ sáng sớm hoặc tập thể dục ngoài trời sau khi bổ sung canxi bằng sữa hoặc thực phẩm chức năng để tăng chiều cao hiệu quả.

Luôn luôn ngủ đủ giấc

Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì - Ảnh 2
Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ 8 tiếng một ngày là điều mà bất cứ bác sĩ nào cũng sẽ khuyên bạn, nhưng ít ai biết rằng ngủ đủ giấc cũng là một cách để tăng chiều cao đặc biệt là vào giai đoạn tuổi dậy thì. Theo nghiên cứu khoa học, khi cơ thể bạn rơi vào giấc ngủ sẽ kích thích quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Quá trình nãy diễn ra rõ rệt nhất vào giai đoạn tuổi dậy thì khi mà toàn cơ thể bạn đang trải qua quá trình thay đổi và phát triển rõ rệt từng ngày. Ngoài ra, khảo sát cũng cho thấy những người trẻ ngủ đủ tám tiếng một ngày và có bổ sung từ 30 đến 1 giờ ngủ trưa sẽ sở hữu chiều cao lý tưởng hơn so với những người cùng tuổi nhưng không ngủ đủ giấc. Vì giấc ngủ không chỉ khiến cơ thể bạn phục hồi năng lượng mà còn giúp bạn tăng chiều cao "âm thầm", nên hãy luôn ngủ đủ giấc nhé.

Tập thể dục thể thao và bơi lội

Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì - Ảnh 4
Tập thể dục và bơi lội giúp phát triển hệ xương

Tuy là lời khuyên "xưa như trái đất" nhưng chưa bao giờ hết công hiệu. Để sở hữu chiều cao lý tưởng, hãy tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Vì khoa học đã chứng minh, hoạt động thể chất đều đặn mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn thúc đẩy cơ thể phát triển vượt trội trong đó có sự tăng trưởng chiều cao. Đặc biệt đối với các bạn trẻ đang ở tuổi dậy thì, việc tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ khiến các bạn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tập luyện các môn thể thao "bổ dưỡng" cho chiều cao như bơi lội, bóng rổ, hít xà đơn... để sở hữu chiều cao lý tưởng nhé.

Những điều cần làm ngay để tăng chiều cao cấp tốc trong tuổi dậy thì - Ảnh 6
Bơi lội là hình thức thể thao được khuyến nghị giúp tăng chiều cao

Trên đây là ba điều đơn giản và hiệu quả để giúp bạn tăng chiều cao cấp tốc trong giai đoạn tuổi dậy thì. Đối với các bạn đã qua tuổi dậy thì cũng có thể áp dụng những phương thức trên để tăng chiều cao. Tuy có thể sẽ không đạt hiệu quả như giai đoạn vàng, nhưng chí ít bạn cũng sẽ cải thiện được chiều cao và sức khỏe của mình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Đức Trung