Những điều chị em cần biết để xóa tan quầng thâm mắt triệt để

An Tê Đăng lúc: Thứ tư, 09/12/2020 16:34 (GMT +7)
Quầng thâm mắt tuy “khó nhằn” nhưng không hề là “bất trị”. Chị em nên biết những cách trị quầng thâm mắt nhanh chóng chỉ trong 60 giây có trong bài viết này
Hashtag #Trang điểm #Chăm sóc tóc và da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Người ta vẫn thường có câu "Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn" và thông qua đôi mắt, người đối diện có thể phần nào biết được bạn đang trong tình trạng ra sao. Quầng thâm mắt là một trong những nguyên nhân khiến bạn trông thiếu sức sống và mệt mỏi. Có thể là do bẩm sinh, nhưng đa phần quầng thâm xuất hiện là do thói quen sinh hoạt hàng ngày khiến tình trạng thêm trầm trọng. Hãy cùng điểm qua các cách trị quầng thâm mắt triệt để ngay sau đây.

Trị thâm mắt bằng hoạt chất retinol

Retinol là thành phần 'đinh' của các sản phẩm trị quầng thâm và nếp nhăn
Retinol là thành phần "đinh' của các sản phẩm trị quầng thâm và nếp nhăn

Đây là cái tên vàng trong làng trị quầng thâm mắt và cả nếp nhăn. Retinol là một chất giúp thúc đẩy da tổng hợp collagen làm đầy các vết nhăn và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu giúp giảm quầng thâm đáng kể. Tuy nhiên bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng về liều lượng và chống nắng kỹ lưỡng khi sử dụng retinol để có thể đạt kết quả tối ưu.

Trị quần thâm mắt bằng Vitamin C

Vitamin c vừa đẹp da vừa xóa tan vết thăm mắt
Vitamin c vừa đẹp da vừa xóa tan vết thăm mắt

Vitamin C có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, không những làm sáng da tuyệt hảo mà còn tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Việc sử dụng các kem dưỡng mắt có vitamin C sẽ trị quầng thâm hiệu quả và sáng vùng da đó. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu cách sử dụng hàm lượng vitamin C trong kem mắt không quá cao để tránh tình trạng kích ứng.

Trị quầng thâm mắt bằng caffein

Caffeine trong cà phê xanh có khả năng trị quầng thâm và bọng mắt sẽ rõ nét
Caffeine trong cà phê xanh có khả năng trị quầng thâm và bọng mắt sẽ rõ nét

Caffeine thường được tìm thấy trong các sản phẩm có liên quan đến cà phê. Tuy nhiên, các hãng sản xuất gần đây đã chuyển việc sử dụng cà phê thông thường sang sử dụng cà phê xanh. Ngoài là thức uống yêu thích của nhiều người và có tác dụng tốt với sức khoẻ ra, cà phê xanh có hàm lượng caffeine cao hơn cà phê thông thường nên khả năng trị quầng thâm và bọng mắt sẽ rõ nét hơn. 

Trị quầng thâm bằng việc massage

Massage mắt cùng kem mắt làm giảm vết thâm, bọng mắt hơn
Massage mắt cùng kem mắt làm giảm vết thâm, bọng mắt hơn

Việc massage mắt sẽ giúp kem mắt hấp thụ vào da tốt hơn. Bằng vài động tác nhấn huyệt tại giữa hai điểm đầu chân mày, hai khoé mắt, giữa phần bọng mắt và cuối đuôi mắt bằng ngón út sẽ giúp máu huyết lưu thông và trị quầng thâm mắt hiệu quả.

Hoặc đơn giản là việc dùng ngón áp út vỗ nhẹ để kem dưỡng mắt đi sâu hơn vào trong da. Hay xoa nóng hai lòng bàn tay và áp vào mắt để hơi ấm giúp kích thích các mạch máu hoạt động tốt hơn.

Che quầng thâm mắt bằng makeup

Trang điểm là giải pháp nhanh, hiệu quả nhưng tạm thời che lấp quầng thâm bọng mắt
Trang điểm là giải pháp nhanh, hiệu quả nhưng tạm thời che lấp quầng thâm bọng mắt

Cách nhanh nhất để trị quầng thâm mắt chính là trang điểm để che quầng thâm đi. Để tăng hiệu quả của việc che quầng thâm mắt, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm hiệu chỉnh màu da trước kem che khuyết điểm. Đối với quầng thâm mắt, chúng ta nên dùng màu cam để trung hoà lại màu sắc để gương mặt thêm phần tươi tắn.

Mặc dù có hiệu quả tức thời nhưng quầng thâm mắt không được chữa trị triệt để mà chỉ tạm thời được che giấu đi mà thôi. Chỉ cần mỗi ngày chưa dành 60 giây để thoa kem dưỡng da và massage sẽ trị được quầng thâm của mắt.

5 loại kem dưỡng mắt đánh tan vùng thâm hiệu quả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp