5 loài cây, hoa dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả, nhiều công dụng

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ hai, 01/11/2021 10:07 (GMT +7)
Những loài cây này này không chỉ đẹp mắt mà còn có mùi hương tự nhiên, hoạt động như một chất đuổi muỗi hiệu quả.
Hashtag #Cây cảnh trang trí nhà #Chăm sóc cây cảnh #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Thời tiết ẩm thấp mùa Thu - Đông là điều kiện để muỗi sinh sôi phát triển. Để xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này mà không cần dùng đến thuốc xịt muỗi, bạn có thể trồng các loại thực vật mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Những loài cây này không chỉ đẹp mắt mà còn có mùi hương tự nhiên, hoạt động như một chất đuổi muỗi hiệu quả, bảo vệ bạn khỏi loài côn trùng là mầm mống của căn bệnh sốt xuất huyết này.

» Xem thêm: Cắm hoa bạch đàn, trend trang trí nhà hút chị em vì vừa thơm, vừa đuổi muỗi

1. Cây sả

Không còn nghi ngờ gì nữa, sả là một trong những loại cây đuổi muỗi phổ biến nhất. Trên thực tế, bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm chiết xuất từ tinh dầu sả như nến thơm, tinh dầu, kem bôi da/thuốc xịt chống muỗi,... Còn cách đơn giản nhất là trồng sả trong chậu để tận hưởng hương thơm tự nhiên có công dụng đuổi muỗi kỳ diệu này.

Sả là một trong những loại cây đuổi muỗi phổ biến nhất.
Sả là một trong những loại cây đuổi muỗi phổ biến nhất.

2. Phong lữ

Phong lữ là loài cây có mùi cam quýt rất dễ chịu, hoa màu hồng tím xinh xắn, cách trồng và chăm sóc khá đơn giản. Lá và cánh hoa phong lữ có mùi thơm thanh mát đối với con người nhưng lại là "khắc tinh" của muỗi. Vì vậy, chúng là loài cây lý tưởng để trang trí bệ cửa sổ, ban công, sân thượng hay khu vườn nhà bạn. 

Lá và cánh hoa phong lữ có mùi thơm thanh mát đối với con người nhưng lại là 'khắc tinh' của muỗi.
Lá và cánh hoa phong lữ có mùi thơm thanh mát đối với con người nhưng lại là "khắc tinh" của muỗi.

3. Hoa oải hương

Màu tím của hoa oải hương không chỉ trang trí cho căn phòng thêm lãng mạn mà mùi hương mạnh mẽ của nó cũng có tác dụng xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm mua hoa oải hương tại các shop bán hoa tươi, hoặc có thể thay bằng những bó oải hương khô hoặc túi hoa thơm cũng rất xinh xắn đấy!

Hoa oải hương không chỉ đẹp mùi hương của nó cũng có tác dụng xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này. 
Hoa oải hương không chỉ đẹp mùi hương của nó cũng có tác dụng xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này. 

4. Cây kinh giới

Bên cạnh sả thì kinh giới cũng là loại cây quen thuộc trong căn bếp gia đình. Nó vừa là rau thơm vừa là cây thuốc quý, thân mọc thẳng, hoa nhỏ màu tím nhạt, mọc thành bông ở đầu cành. Kinh giới có chứa tinh dầu vị cay, đắng. Đối với muỗi cũng như vài loại côn trùng khác thì hương thơm của kinh giới là điều đáng sợ đối với chúng!

Kinh giới có chứa tinh dầu vị cay, đắng, hương hương thơm của kinh giới là điều đáng sợ đối với muỗi.
Kinh giới có chứa tinh dầu vị cay, đắng, hương hương thơm của kinh giới là điều đáng sợ đối với muỗi.

5. Cúc vạn thọ

Bạn có biết, những bông cúc vạn thọ màu cam rực rỡ thường được trồng trong chậu nhỏ cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả? Trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là loại dành cho trẻ em, có sử dụng tinh dầu cúc vạn thọ để chống viêm, làm dịu và chữa lành vết côn trùng đốt. Vì vậy, những chậu cúc vạn thọ sẽ bảo vệ bạn khỏi loài muỗi và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ.

Những chậu cúc vạn thọ sắc cam rực rỡ bắt mắt sẽ bảo vệ bạn khỏi loài muỗi và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ.
Những chậu cúc vạn thọ sắc cam rực rỡ bắt mắt sẽ bảo vệ bạn khỏi loài muỗi và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ.
6 lưu ý cần thuộc lòng để bảo vệ phòng bếp khỏi các loài côn trùng Cắm hoa bạch đàn, trend trang trí nhà hút chị em vì vừa thơm, vừa đuổi muỗi Top 10 đèn bắt muỗi nào tốt nhất, phù hợp dùng cho gia đình có trẻ nhỏ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp