Hoa hồng - một trong những nguyên liệu vô cùng tuyệt vời để biến tấu thành rất nhiều những món ăn, đồ uống ngon miệng, độc đáo. Đặc biệt, ngày 20/10 đang ngày một gần kề, việc cánh đàn ông tặng những bó hoa hồng và trổ tài những món ăn, đồ uống làm từ hoa hồng sẽ khiến cho niềm vui của chị em được nhân đôi đấy. Còn chần chừ gì nữa không lưu lại ngay danh sách những món ăn đó ngay bây giờ thôi nhỉ?
Đây là một thức uống ngon và lãng mạn. Để pha chế loại trà này, bạn hãy dùng trà đen, nhất là các loại trà không quá đậm lại có mùi thơm như Earl Grey bởi nó sẽ giúp nâng vị hoa hồng. Ngoài trà, sữa, bạn cũng cần hoa hồng sấy khô ăn được. Hãy ủ trà cùng cánh hồng khô sau đó rót sữa tươi đã đun nóng, đánh bọt rồi rót và trà. Bạn có thể nghiền 1, 2 3 cánh hoa hồng để rắc lên mặt trà để thức uống thêm đẹp mắt.
Từng cánh hoa hồng sau khi tẩm ướp cùng gia vị và lớp bột chiên giòn, sẽ được chiên trên bếp tới khi dậy mùi và vàng ruộm thì thôi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan từ lớp bột bên ngoài và hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng tỏa ra từ cánh hoa hồng với màu sắc bắt mắt ở bên trên.
Chiffon là một loại bánh mềm xốp, khi kết hợp cùng với cánh hoa hồng sẽ tạo nên màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị thơm ngon. Với món bánh này, ngoài bột, bơ, bạn hãy sử dụng vài gram cánh hoa hồn khô ăn được nghiền nát và trộn cùng hỗn hợp bột rồi mới nướng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được bánh có độ mềm ướt vừa phải, không bị khô mà còn có hương thơm thoang thoảng từ hoa hồng. Món bánh sẽ càng trở nên ngon miệng hơn khi bạn kết hợp với một tách trá hoa hồng ấm nữa đó nhé!
Không cần phải sử dụng tới lò vi sóng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tay mình làm món bánh này tại nhà. Để lấy mùi và màu cho mousse hoa hồng, bạn có thể đun cánh hoa hồng để lấy cốt thật đặc. Từng thìa bánh mousse béo ngậy với màu hồng bắt mắt sẽ rất tuyệt vời và lôi cuốn ngay từ những miếng đầu tiên. Bạn nên rắc thêm một chút hạt bồ trăn và hạt dẻ lên phía trên mặt bánh sẽ khiến bánh khi ăn được ngon miệng và béo bùi hơn đấy.
Bạn cũng có thể sử dụng cánh hoa hồng để pha những cốc trà vô cùng hấp dẫn. Điển hình nhất thì có lẽ phải kể tên đến món "trà vải hoa hồng". Đây là thức uống có sự hòa quyện tuyệt vời giữa độ chua ngọt của vải và hương thơm nhè nhẹ từ cánh hoa hồng. Thức uống này còn có một diện mạo vô cùng bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi người phải thích thú đấy.
Trên đây là 5 món ăn, thức uống được chế biến vô cùng đặc biệt từ cánh hoa hồng mà các bạn có thể tham khảo. Ngày 20/10 sắp tới rồi, việc biến tấu bữa ăn thành một bàn “trải đầy hoa hồng” quả thực là một điều ý nghĩa và độc đáo hơn cả đấy.
Bình luận