Nếu có 4 đặc điểm sau đây thì đừng bao giờ thử tóc layer

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 12/08/2021 22:07 (GMT +7)
Tóc layer đang cực kỳ mốt nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.
Hashtag #Gợi ý tóc mái đẹp #Tóc đẹp #Beautory #Lên đồ

Trong khoảng 1 vài năm trở lại đây, tóc layer đang là kiểu tóc được nhiều người yêu thích. Chúng giúp che đi nhiều khuyết điểm của gương mặt, cũng khiến tóc bồng bềnh, khó bị xẹp như các kiểu tóc khác. Tuy nhiên, đây là kiểu tóc không phải ai cũng nên để.

Nếu bạn sở hữu những đặc điểm dưới đây thì hãy đập tan ý tưởng để tóc layer từ trong trứng nước:

1. Tóc xoăn 

Những người có mái tóc xoăn tự nhiên không nên cắt tóc layer. Không chỉ khó vào nếp, mái tóc xù khi để layer còn bị xù thêm, bung tủa ra cực kỳ mất thẩm mỹ. 

Đây là một cô gái để tóc xoăn layer 'nhân tạo'. Nếu bạn nghĩ tóc xoăn tự nhiên cắt layer sẽ ra kiểu tóc như hình thì có lẽ bạn đã nhầm. Đối với những cô nàng tóc xoăn, kiểu đầu layer là một thảm họa khi nó khiến tóc bạn xù bông ra.
Đây là một cô gái để tóc xoăn layer "nhân tạo". Nếu bạn nghĩ tóc xoăn tự nhiên cắt layer sẽ ra kiểu tóc như hình thì có lẽ bạn đã nhầm. Đối với những cô nàng tóc xoăn, kiểu đầu layer là một thảm họa khi nó khiến tóc bạn xù bông ra.

2. Tóc cứng

Ưu điểm của tóc layer là tạo nên mái tóc bồng bềnh lãng mạn. Tuy nhiên, nếu chất tóc bạn quá cứng thì bồng bềnh chẳng thấy đây, chỉ thấy những lớp tóc cứng đờ như rễ tre ngự trị ở trên đầu. 

Mái tóc cứng sẽ khó lòng vào nếp khi để tóc layer. Thay vì có được mái tóc bồng bềnh, bạn sẽ có một mái tóc với những lớp đơ cứng.
Mái tóc cứng sẽ khó lòng vào nếp khi để tóc layer. Thay vì có được mái tóc bồng bềnh, bạn sẽ có một mái tóc với những lớp đơ cứng.

3. Tóc quá mỏng 

Để có được độ phồng hợp lý khi để tóc layer, tóc nguyên thủy của bạn cần phải có một độ dày nhất định. Nếu quá mỏng thì tóc sẽ không phồng được, trái lại nó sẽ càng xẹp và ôm sát vào mặt khiến ngoại hình của bạn kém xinh hơn rất nhiều. 

Tóc quá mỏng sẽ không đủ độ phồng cần thiết để tóc layer.
Tóc quá mỏng sẽ không đủ độ phồng cần thiết để tóc layer.

4. Đầu to 

Kiểu tóc với những layer tỉa đuổi sẽ khiến đầu của bạn trở nên to hơn và càng trở nên mất cân đối với hình thể. Lý tưởng nhất vẫn là layer thấp, ngang đuôi tóc và không tỉa quá cao.

Yếu tố cuối cùng để bạn có một mái tóc đẹp là tay nghề của thợ cắt tóc. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định cắt tóc để không phải khóc ròng trong khoảng 1 năm sau. 

Đầu to sẽ càng to hơn khi để tóc layer.
Đầu to sẽ càng to hơn khi để tóc layer.
Hoa hậu Phương Khánh bật mí cách trị rụng tóc bằng nguyên liệu bất ngờ Jisoo bất ngờ nhuộm tóc vàng, cắt mái ngang nhưng có điểm này gây khó hiểu Jennie gây băn khoăn với tóc ngắn: Người khen táo bạo, người chê nhạt nhoà

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp