Nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV Olympic luôn đeo móng giả khi thi đấu

Nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV Olympic luôn đeo móng giả khi thi đấu
Sunisa Lee, nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV thể dục dụng cụ tại Olympic luôn luôn đeo móng giả mỗi khi thi đấu.

Sunisa Lee sinh năm 2003, là một VĐV thể dục dụng cụ người Mỹ. Ngày 29/7 vừa qua, cô đã làm nên lịch sử khi trở thành VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV môn thể dục dụng cụ tại Olympic. Nữ vận động viên 18 tuổi từng có ý định bỏ cuộc do không chịu được áp lực trong lần đầu tiên tham gia sân chơi thế giới. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của HLV và đồng đội, Sunisa Lee đã mang đến niềm tự hào cho nước Mỹ. 

Nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV Olympic luôn đeo móng giả khi thi đấu - Ảnh 1
Sunisa Lee là nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành được HCV thể dục dụng cụ tại một kỳ Olympic.

Sunisa Lee trả lời phỏng vấn với tờ Insider rằng trước khi thi đấu, bên cạnh việc thư giãn tinh thần, cô còn dành thời gian cho việc chăm chút sắc đẹp, cụ thể là đeo thêm móng giả và lông mi giả. Đối với Lee móng giả và lông mi giả không chỉ để cô nàng tự tin hơn vào vẻ bề ngoài, mà chúng còn được coi như một tấm bùa hộ may mắn của cô trước những giải đấu quan trọng. 

Lee yêu thích để móng vuông. Cô chia sẻ rằng móng vuông và quá dài khiến cô bị đau mỗi khi thi đấu nhưng đồng thời chúng lại khiến cô có thể bám vào xà một cách tốt hơn. Đây chính là lý do cho dù có khó chịu nhưng Lee vẫn liên tục để móng giả dài mỗi khi thi đấu. 

Nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV Olympic luôn đeo móng giả khi thi đấu - Ảnh 2
Dù khiến Lee vô cùng đau đớn nhưng móng giả giúp cô nàng bám vào xà tốt hơn.

Sunisa Lee có mẹ là người Lào, bố người Mỹ. Cô bắt đầu tập thể dụng dục cụ từ khi mới 6 tuổi. Olympic Tokyo 2020 là kỳ thế vận hội đầu tiên mà cô tham gia. Trong giải đấu này, nữ VĐV đã giành được huy chương vàng toàn năng nữ, huy chương bạc đồng đội nữ và huy chương đồng nội dung xà lệch.

Nữ VĐV gốc Á đầu tiên giành HCV Olympic luôn đeo móng giả khi thi đấu - Ảnh 1
Sunisa Lee có mẹ là người Lào, bố người Mỹ. Cô bắt đầu tập thể dục dụng cụ khi mới 18 tuổi. Sau Olympic Tokyo 2020, Lee được kỳ vọng là người kế cận huyền thoại thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh