NSND Tự Long kể chuyện bị lừa tiền, hé lộ những thủ đoạn mới của lừa đảo

Manh Đăng lúc: Chủ nhật, 13/03/2022 00:08 (GMT +7)
Tự Long cảnh báo khán giả khi gặp tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội.
Hashtag #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, NSND Tự Long chia sẻ trên trang Fanpage thông tin anh bị kẻ gian giả mạo để lừa tiền của người thân. Cụ thể, kẻ này đã nhắn tin cho người quen của Tự Long rằng điện thoại anh bị hỏng loa, không nghe được và nhờ người này chuyển khoản 12 triệu cho em gái mình. 

Tuy nhiên, may mắn người quen của Tự Long và nam nghệ sĩ đã không mắc bẫy chiêu thức lừa đảo trên mạng. Chia sẻ hình ảnh để cảnh báo mọi người, Tự Long hài hước viết thêm: "Ôi giờ ơi còn có chuyện này nữa à? Manh động quá. Sao lấy ít vậy lấy 1,2 tỷ chứ 12 triệu đúng là lừa đảo rồi".

Dù vẫn là cách thức nhờ vả nhưng có thể thấy những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi hơn khi "rào trước đón sau lý do", nghiên cứu cách xưng hô với người định lừa. 

NSND Tự Long bị kẻ gian giả mạo để lừa 12 triệu đồng.
NSND Tự Long bị kẻ gian giả mạo để lừa 12 triệu đồng.

Trước NSND Tự Long, nhiều sao Việt đã lên tiếng khi gặp phải tình trạng bị lừa đảo trên không gian mạng. Không chỉ mạo danh nhằm chiếm đoạt tiền, nhiều người nổi tiếng bị lợi dụng hình ảnh để câu like, câu view cũng như kêu gọi từ thiện, quyên góp tiền trái phép. 

MC Trấn Thành và bà xã Hari Won từng thẳng thắn lên tiếng đính chính chuyện không bán nước hoa. Diễn viên Thúy Diễm phải phủ nhận thông tin bán khẩu trang, MC Quyền Linh thì kêu gọi bà con không được mua những sản phẩm thuốc trị trĩ, thuốc trị xương khớp...

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã lập tức phải lên tiếng khi bị một trang Fanpage sử dụng tên tuổi và hình ảnh trái phép để đăng tải các chiến dịch từ thiện, kèm theo chiêu trò thu thập thông tin để tặng thẻ cào.

“Hiện tại đang có trang này với những thông tin đăng tặng thẻ này nọ, tất cả đều là giả mạo. Các bạn nhớ report và xóa thông tin cá nhân nếu lỡ comment vào trang này nha”, Mỹ Tâm cảnh báo khán giả.

NSND Tự Long.
NSND Tự Long.

Nữ diễn viên Diễm Hương đã phải nhờ công an vào cuộc khi bị tài khoản bị giả mạo, nhắn tin mượn tiền bạn bè với lý do cần phẫu thuật sau tai nạn giao thông. Trong tin nhắn, kẻ gian đã nhắn bạn bè cô rằng cần khoản tiền lớn nhưng chưa kịp xoay sở vì chồng cô ở nước ngoài chưa gửi về. Sau đó công an đã xác minh ra tài khoản mạo danh là của một cô gái ở quận 7, TPHCM. Vì nhiều người hợp lừa đảo tinh vi nên các nghệ sĩ khuyên khán giả cảnh giác, cẩn trọng với những thông tin không rõ căn cứ trên mạng xã hội.

Vợ trẻ bầu con trai, NSND Tự Long lên chức bố lần thứ 5 ở tuổi U50 Xuân Bắc nhiễm Covid-19, Tự Long làm thơ thông báo Vợ bị covid, một mình NSND Tự Long chăm vợ và hai con

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp