Nữ sinh chuyên Hà Nội Amsterdam xuất sắc giành giải Vô địch Cờ vua quốc gia năm 2022

Trung Sơn Đăng lúc: Chủ nhật, 04/09/2022 20:16 (GMT +7)
Nguyễn Hồng Nhung (lớp 11 chuyên Toán 2, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) vô địch nội dung cờ siêu chớp Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022.

Tại giải Vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 - tranh cúp Nam A Bank, Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung (lớp 11 chuyên Toán 2, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành huy chương vàng nội dung Cờ siêu chớp.

Cờ nhanh nói chung hay cờ siêu chớp nói riêng là một trong những thể thức thi đấu đặc biệt của bộ môn cờ vua.Thời gian để các kỳ thủ hoàn thành ván đấu cố định từ 10 phút trở xuống cho mỗi bên; hoặc thời gian được cấp cộng thêm 60 lần tích lũy từ 10 phút trở xuống. Các hình thức phạt trong luật chơi cờ chớp sẽ là 1 phút thay vì 2 phút.

Giải Vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022-tranh cúp Nam A Bank diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 21/8-31/8/2022
Giải Vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022-tranh cúp Nam A Bank diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 21/8-31/8/2022

Chính vì tốc độ mỗi trận đấu rất cao mà chức vô địch quốc gia của Nguyễn Hồng Nhung có thể nói là chuyện hiếm ở Việt Nam. Sau 9 vòng đấu, nữ sinh chuyên Ams đã giành 8,5/9 điểm, cao hơn người về thứ hai tới 1,5 điểm - tức vô địch quốc gia trước hẳn một vòng đấu.

Hồng Nhung đã thắng 5 kiện tướng nữ của Liên đoàn Cờ vua thế giới và 2 đại kiện tướng nữ quốc tế. Tấm huy chương vàng của Hồng Nhung góp phần giúp cho đoàn Hà Nội giành được vị trí nhất toàn đoàn ở giải Vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia 2022 với 4 huy chương vàng, nhiều hơn một huy chương so với đoàn xếp ở vị trí thứ hai là TP. Hồ Chí Minh.

Nữ sinh chuyên Amsterdam vô địch giải cờ vua toàn quốc (Nguyễn Hồng Nhung vị trí số 1)
Nữ sinh chuyên Amsterdam vô địch giải cờ vua toàn quốc (Nguyễn Hồng Nhung vị trí số 1)

Trước đó, Hồng Nhung đã có một huy chương vàng vô địch thế giới U16 nữ ở Cúp Cờ vua trẻ thế giới 2021, huy chương bạc U16 nữ ở Siêu cúp Cờ vua trẻ thế giới và khoảng gần 10 huy chương quốc gia giải trẻ. Hồng Nhung cũng giành được huy chương đồng ở giải Vô địch Cờ nhanh quốc gia 2021. Chỉ trong mấy tháng hè vừa qua, Hồng Nhung đã giành được 8 huy chương ở các giải đấu cấp quốc gia U17 trong đó có 5 huy chương vàng.

Nguyễn Hồng Nhung đoạt chức vô địch tại giải vô địch cờ vua trẻ thế giới do FIDE tổ chức.
Nguyễn Hồng Nhung đoạt chức vô địch tại giải vô địch cờ vua trẻ thế giới do FIDE tổ chức.

Bên cạnh cờ vua Nhung còn có thành tích học tập rất ấn tượng. Em là học sinh giỏi của trường, ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021, Hồng Nhung từng “lập kỷ lục” thi đỗ cả 3 khối chuyên Toán, chuyên Văn và chuyên Tiếng Anh. Thành tích học trên lớp của Hồng Nhung cũng đáng nể khi thuộc top 2 của lớp chuyên Toán 2 với điểm trung bình cả năm lớp 10 đạt 9,5. Nhung cho hay em không gặp quá nhiều khó khăn trong việc cân bằng thời gian học và tập luyện cờ. Em sắp xếp thời gian khoa học để vừa học trên lớp, tham gia câu lạc bộ ở trường, đồng thời học cờ vua thường xuyên.

Hồng Nhung tham gia câu lạc bộ bóng đá cùng các bạn
Hồng Nhung tham gia câu lạc bộ bóng đá cùng các bạn

Chúc Hồng Nhung sẽ luôn giữ vững đam mê, nhiệt huyết với cờ vua, đạt được nhiều thành tích tốt trong thời gian tới để luôn là niềm tự hào của cha mẹ và thầy cô.

Mỹ Tâm công khai ảnh bầu tháng cuối cho "500 anh em" Ẩu đả vì bánh trung thu gia truyền Đông Phương Hải Phòng Kang Tae Oh - nam chính Nữ luật sư kỳ lạ ấn định ngày nhập ngũ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp