10 ý tưởng phân vùng không gian sống thông minh và sáng tạo bằng vách ngăn

10 ý tưởng phân vùng không gian sống thông minh và sáng tạo bằng vách ngăn
Giải pháp sử dụng các vách ngăn thông minh, hiện đại ngày nay cho phép chúng ta thiết kế "phòng trong phòng" một cách nhẹ nhàng, đẹp mắt.

Bạn muốn tạo ra các khu vực chức năng riêng biệt trong một căn phòng mà không cần xây những bức tường thô cứng? Bạn vừa muốn có sự riêng tư cần thiết vừa muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và một không gian thông thoáng tùy vào nhu cầu sử dụng trong ngày?

Giải pháp sử dụng các vách ngăn thông minh, hiện đại ngày nay cho phép chúng ta thiết kế "phòng trong phòng" một cách nhẹ nhàng, đẹp mắt. Chuyên mục Nhà Hay đã thu thập được 10 ý tưởng phân vùng thông minh, từ rèm che, cửa trượt, lam gỗ cho đến những chiếc kệ mở hay tủ lưu trữ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 1
Căn hộ tại Milan (Ý) do Calvi Brambilla Studio thiết kế. Phòng ăn được "bao bọc" bởi hệ khung hình trụ có rèm kéo của thương hiệu Dooor. Lớp bên trong màu trắng, lớp bên ngoài màu xanh lam "tone sur tone" với hệ tủ bếp.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 2
Dự án của Iya Turabelidze với không gian phòng ngủ được phân tách với phần còn lại của căn hộ bằng cấu trúc kính trong suốt kết hợp rèm che dày dặn để tạo sự riêng tư. Vào ban ngày, rèm được mở để ánh sáng thông suốt không gian.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 3
NTK Daria Vasilkova đã phân vùng không gian với nhiều giải pháp khác nhau. Một chiếc kệ mở kịch trần tách biệt phòng khách và phòng ăn. Riêng phòng ngủ bố trí ở góc trái sofa với cửa kính khung màu đỏ mận kiểu Pháp nổi bật.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 4
NTK Rina Lovko đã khéo léo sử dụng chiếc tủ quần áo bằng gỗ với cửa kính trong suốt để lưu trữ cho phòng ngủ, đồng thời cũng là giải pháp phân vùng khu vực nghỉ ngơi với hành lang lối vào một cách trực quan.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 5
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 5
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 6
Căn hộ do Jasper Morrison thiết kế, bằng cách bố trí 2 chiếc kệ mở: Kệ dùng để trưng bày đồ dùng cho phòng bếp - phòng ăn, kệ còn lại lưu trữ hồ sơ, giấy tờ. Cả hai đóng vai trò phân vùng phòng làm việc và khu vực nấu nướng, ăn uống hiệu quả.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 7
NTK Katerina Vinogradova và Alexander Volkov đã hoàn thành dự án cải tạo căn hộ với "bức tường" tạo nên từ những thanh lam gỗ màu xám nhạt. Giải pháp này vừa "giấu đi" cầu thang sau phòng khách vừa giúp không gian thông thoáng, tươi sáng.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 8
Căn hộ được thiết kế mở với phong cách tối giản cùng nội thất gọn gàng, sang trọng. Khu vực đảo bếp tích hợp kệ lưu trữ bằng gỗ đẹp mắt, vừa hài hòa với tủ bếp phía trong vừa phân vùng phòng khách và không gian nấu nướng thật tiện ích.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 9
Căn hộ của nhà thiết kế Alexander Arngoldt với một chiếc kệ sách chiều cao kịch trần giúp ngăn cách phòng khách và hành lang lối vào hiệu quả, Thêm vào tấm gương cỡ lớn với viền khung gỗ phong cách cổ điển cho cảm giác cực kỳ sang trọng.
Phân vùng các khu vực chức năng: 10 ý tưởng cho không gian vừa riêng tư vừa đẹp mắt - Ảnh 10
Dự án của Vlada Makhno với giải pháp phân vùng phòng bếp - phòng ăn bằng cửa trượt theo phong cách đồng quê. Thêm vào đó là sàn gạch lát bằng những viên gạch tổ ong (hình lục giác) nhiều sắc màu, nổi bật bên cạnh sàn gỗ phía bên ngoài.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh