Phía Thủy Tiên lên tiếng làm rõ tin đồn nợ 17 tỷ

Phía Thủy Tiên lên tiếng làm rõ tin đồn nợ 17 tỷ
Mới đây, luật sư của Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng, tiết lộ quá trình khởi kiện cũng như lên tiếng làm rõ tin đồn nợ 17 tỷ trước đó.

Vừa qua, lùm xùm liên quan đến chuyện từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thu hút sự chú ý của cư dân mạng, kéo theo hàng loạt hệ lụy xung quanh. Ngay sau buổi công khai 18 nghìn trang sao kê với hơn 178 tỷ, cặp đôi đã tuyên bố khởi kiện những ai có hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự bản thân. Mới đây nhất, luật sư Phan Vũ Tuấn - đại diện pháp lý của Thủy Tiên - Công Vinh đã trả lời Pháp luật và Bạn đọc, làm rõ nhưng tin đồn xung quanh thân chủ của mình cũng như tiết lộ tiến trình khởi kiện của sự việc.

Phía Thủy Tiên lên tiếng làm rõ tin đồn nợ nần, tiết lộ thủ tục khởi kiện - Ảnh 1
Vừa qua, Thủy Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để công khai hơn 18 nghìn trang sao kê

Theo đó, ông Tuấn cho biết: "Bà Trần Thị Thủy Tiên cùng ông Lê Công Vinh đã làm đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan công an về hành vi vi phạm pháp luật của 03 cá nhân đã có những phát ngôn xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của ông bà Lê Công Vinh – Trần Thị Thủy Tiên. Hiện tại, 03 đơn tố giác tội phạm trên đang trong quá trình xem xét của cơ quan chức năng.

Đối với việc khởi kiện dân sự, chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Thời gian tới, sau khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện dân sự đối với các cá nhân khác có hành vi trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của ca sĩ Thủy Tiên và gia đình". Bên cạnh việc tiết lộ về tiến trình khởi kiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, luật sư Phan Vũ Tuấn cũng trả lời về tin đồn nợ 17 tỷ đồng và đã trả hết khoản nợ này ngay khi kết thúc từ thiện.

Xem thêm: Phía Thủy Tiên lên tiếng giải thích cụm từ "Tạm khóa báo có" nóng trên MXH

Phía Thủy Tiên lên tiếng làm rõ tin đồn nợ nần, tiết lộ thủ tục khởi kiện - Ảnh 1
Mặc dù đã công khai sao kê nhưng vợ chồng Công Vinhh - Thủy Tiên vẫn bị vướng vào những lùm xùm xung quanh chuyện từ thiện

Cụ thể, đại diện của nữ ca sĩ nhấn mạnh: "Chúng tôi khẳng định, thông tin tín dụng là thông tin cá nhân được pháp luật bảo vệ. Các hành vi: Cung cấp thông tin tín dụng cho tổ chức, cá nhân không liên quan, bất hợp pháp; Lợi dụng các hoạt động thông tin tín dụng để tư lợi cá nhân, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; Cố ý làm sai lệch nội dung thông tin tín dụng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đều là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại Điều 6 Thông tư 03/2013/TT-NHNN. Các hành vi này có thể bị xử phạt với mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng theo quy định tại Điều 21 Nghị định 88/2019/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, Điều 21 Hiến pháp 2013 và Điều 38 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định rằng đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Nên việc truy cập và công bố các thông tin tín dụng như vậy, cho dù không chính xác, cũng là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền công dân cơ bản nhất.

Chúng tôi rất bức xúc trước hành động nguy hiểm và coi thường pháp luật nói trên và mong chờ các cơ quan an ninh và thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước làm rõ sự thật, trừng trị các hành vi vi phạm pháp luật và trả lại niềm tin cho các công dân có giao dịch tại các tổ chức tín dụng". Cuối cùng, luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã có câu trả lời khi đề cập đến hồ sơ mà vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên mang ra tòa.

Phía Thủy Tiên lên tiếng làm rõ tin đồn nợ nần, tiết lộ thủ tục khởi kiện - Ảnh 2
Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng tiết lộ về những bằng chứng sẽ mang ra trước tòa

Theo đó, ông Tuấn tiết lộ: "Hiện nay, 03 bộ hồ sơ tố giác tội phạm được gửi đến các cơ quan công an. Theo đó, chúng tôi sẽ phối hợp với thân chủ của mình sẵn sàng cung cấp hồ sơ, tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng sau khi nhận đơn sẽ xem xét các hành vi bị tố cáo, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm sẽ xử lý đơn theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ hỗ trợ, theo sát tiến trình giải quyết vụ việc của các cơ quan chức năng, dựa trên những căn cứ được pháp luật công nhận và theo cách thức, trình tự, thủ tục luật định".

Những ngày qua, dân tình đặc biệt quan tâm đến lùm xùm giữa nhiều nghệ sĩ và bà Phương Hằng - Tổng giám đốc công ty Đại Nam. Theo đó, sau thời gian bị vị nữ đại gia này "réo gọi" trên những livestream, đã có 5 nghệ sĩ làm đơn tố cáo bà chủ Đại Nam bao gồm Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Thủy Tiên - Công Vinh, Vy Oanh và Trịnh Kim Chi về hành vi vu khống, bôi nhọ làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân. Hiện tại, sự việc đang thu hút sự chú ý của dư luận và chờ đợi những diễn biến tiếp theo. 

Video vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh công khai hơn 18 nghìn trang sao kê: 

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber
Thủy Tiên và 2 cuộc tình tan vỡ cay đắng trước khi yêu Công Vinh - Ảnh 2

Thủy Tiên

Thủy Tiên là nữ ca sĩ được khán giả biết đến với những ca khúc đình đám một thời như: Ngôi nhà hạnh phúc, Quay về đi, Dành cả thanh xuân để yêu ai đó, Dẫu chỉ là mơ... Cô cũng là cái tên đứng sau nhiều bản hit nhạc phim được khán giả đón nhận. Thủy Tiên được nhiều người yêu quý bởi những hoạt động thiện nguyện bền bỉ. Tuy nhiên từ thiện cũng khiến cô vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay.

* Profile Tiểu sử ca sĩ Thủy Tiên

Tên thật: Trần Thị Thủy Tiên

Năm sinh: 25/11/1985

Quê quán: Kiên Giang

Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

Chuyện đời tư của ca sĩ Thủy Tiên cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Thủy Tiên.