Phía Thủy Tiên lên tiếng giải thích cụm từ "Tạm khóa báo có" nóng trên MXH

Phía Thủy Tiên lên tiếng giải thích cụm từ 'Tạm khóa báo có' nóng trên MXH
Mới đây, FC Thủy Tiên chính thức lên tiếng về cụm từ "tạm khóa báo có" xôn xao MXH thời gian vừa qua.

Chiều ngày 21/9, FC Thủy Tiên đã đăng tải bài viết dài, chia sẻ chia tiết về cụm từ "Tạm khóa báo có" khiến nữ ca sĩ vướng không ít thị phi mặc dù trước đó cô đã đăng tải toàn bộ sao kê trong chuyến đi từ thiện trước đó. Theo đó, FC của bà xã Công Vinh đã đưa ra lời giải thích theo quy định của ngân hàng. 

Phía Thủy Tiên lên tiếng, giải thích cụm từ
Bài viết được FC Thủy Tiên đăng tải cách đây ít giờ

Theo đó, FC của Thủy Tiên giải thích cụm từ này như sau: "Khi chủ tài khoản yêu cầu "tạm khoá báo có", tiền chuyển vào sẽ bị chặn lại theo quy định ngân hàng. Nhưng, số tiền bị đóng băng này sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày (tuỳ theo quy trình của từng ngân hàng), sau đó toàn bộ đều được hoàn trả cho người chuyển. Giống như kiểu khi bạn bắt Grab đưa hàng đến cho người khác, nhưng khách từ chối nhận, thì món hàng đó sẽ được lưu trữ rồi hoàn trả".

Liên quan đến trường hợp của ca sĩ Thủy Tiên, FC của cô lý giải: "Chị Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản.Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào. Có nghĩa là toàn bộ tiền đã được hoàn trả cho người gửi. Cũng chẳng có quy định nào của ngân hàng nào cho phép giam lỏng tiền của bạn trong một "tài khoản ảo" vài tháng, vài năm, hoặc vô thời hạn. Bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản Thuỷ Tiên để thấy tiền tự trả về trong vài chục phút".

Xem thêm: Chi Bảo chia sẻ quan điểm về Thủy Tiên sau buổi livestream sao kê "gây sốt"

Phía Thủy Tiên lên tiếng, giải thích cụm từ
Phía Thủy Tiên lên tiếng, giải thích cụm từ
Nhiều người đã gửi thử tiền vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên và đã được gửi trả lại trong vòng vài phút

Không chỉ dừng lại ở đó, FC Thủy Tiên cũng đưa ra dẫn chứng về 1 trường hợp từng 3 lần gửi tiền quyên góp cho nữ ca sĩ nhưng vẫn được hoàn trả vào thời gian trước đó. Cụ thể, phía nữ ca sĩ nhấn manh: "Đây không phải là chuyện mới, bởi cuối năm 2020, tụi mình từng kể về trường hợp anh Q.H từ Cộng hòa Séc đã 3 lần gửi tiền cho chị Tiên sau thời gian báo đóng tài khoản.

Thời điểm này anh Q.H vẫn chuyển được tiền nên đã từng hiểu lầm chị Tiên mập mờ tiền hỗ trợ. Tuy nhiên vào ngày 3/11, 6/11 và 16/11/2020 anh Q.H đã nhận hoàn trả đủ toàn bộ tiền hỗ trợ. Đồng thời chính anh cũng đăng tải bài viết xác nhận hoàn tiền vào thời điểm đó. Ngoài ra, một số mạnh thường quân cũng đã tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển khoản và được trả lại tiền chỉ trong vài chục phút ngắn ngủi. Các bạn có thể nhấp vào từng ảnh để xem chi tiết".

Có thể quan tâm: Thủy Tiên công khai sao kê ở số tài khoản "đi chợ" đuôi 812

Phía Thủy Tiên lên tiếng, giải thích cụm từ
Trường hợp trước đó khi 1 mạnh thường quân đã nhận được lại tiền sau khi 3 lần chuyển tiền đến số tài khoản đã đóng của nữ ca sĩ

Hiện tại, sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Trước đó, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã gây xôn xao cư dân mạng khi công bố 178 tỷ tiền từ thiện trong chuyến cứu trợ miền Trung vừa qua. Mặc dù đã đăng tải sao kê 2 tài khoản như yêu cầu nhưng nữ doanh nhân nổi tiếng vẫn tiếp tục khiến cư dân mạng hoang mang khi nói về thuật ngữ "tạm khóa báo có", cho rằng vợ chồng nữ ca sĩ vẫn giữ một số tiền "treo lơ lửng" của mạnh thường quân gửi về sau khi Thủy Tiên thông báo khóa tài khoản. Vì vậy, ngay trong đêm, cụm từ "tạm khóa báo có" đã ngay lập tức lọt top tìm kiếm trên mạng xã hội và trở thành cụm từ "làm mưa làm gió" suốt thời gian vừa qua. 

Video Thủy Tiên - Công Vinh công khai sao kê 178 tỷ tiền từ thiện tại ngân hàng: 

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber
Thủy Tiên và 2 cuộc tình tan vỡ cay đắng trước khi yêu Công Vinh - Ảnh 2

Thủy Tiên

Thủy Tiên là nữ ca sĩ được khán giả biết đến với những ca khúc đình đám một thời như: Ngôi nhà hạnh phúc, Quay về đi, Dành cả thanh xuân để yêu ai đó, Dẫu chỉ là mơ... Cô cũng là cái tên đứng sau nhiều bản hit nhạc phim được khán giả đón nhận. Thủy Tiên được nhiều người yêu quý bởi những hoạt động thiện nguyện bền bỉ. Tuy nhiên từ thiện cũng khiến cô vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay.

* Profile Tiểu sử ca sĩ Thủy Tiên

Tên thật: Trần Thị Thủy Tiên

Năm sinh: 25/11/1985

Quê quán: Kiên Giang

Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên

Chuyện đời tư của ca sĩ Thủy Tiên cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Thủy Tiên.