4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để phòng ngủ luôn đẹp

4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để phòng ngủ luôn đẹp

4 giải pháp nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tạo môi trường phòng ngủ luôn đẹp, sạch sẽ, gọn gàng như mong đợi.

Hãy tưởng tượng mỗi đêm bạn đi ngủ và mỗi sáng bạn thức dậy trong một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ - thật tuyệt đúng không nào? Ngược lại, nếu không gian thư giãn nhất trong ngôi nhà lại luôn ở trong tình trạng bừa bộn mất vệ sinh thì thật là nỗi ám ảnh. Để có được giấc ngủ ngon, bạn nhất định phải hoàn thành điều kiện cần, đó chính là sự ngăn nắp, sau đó mới đến điều kiện đủ, là các yếu tố thêm vào.

Phòng ngủ bừa bộn? Đây là 4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao - Ảnh 1
Phòng ngủ gọn gàng giúp bạn dễ chịu hơn.

Và bây giờ, bạn hãy tham khảo và thực hiện ngay 4 giải pháp nhỏ này để tạo một môi trường phòng ngủ như mong đợi.

1. Thực hiện việc quét dọn và phân loại 

Việc thường xuyên dọn dẹp sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và bạn sẽ không tốn nhiều thời gian bằng việc đợi cho nó trở thành một mớ bừa bộn mới bắt tay vào thực hiện. Hãy dành ra 30 phút mỗi tuần (hoặc 10 phút cho 3 buổi trong tuần) để thực hiện các thao tác sau:

- Chuẩn bị 4 chiếc thùng phân loại: Thùng đựng đồ tái chế, thùng đựng đồ đem đi giặt, thùng đựng đồ bỏ đi và thùng “tổng hợp” (đựng cho các vật còn lại).

- Xem xét khắp phòng xem vật nào còn có thể tái sử dụng được, vật nào vứt bỏ và đồ nào cần đem đi giặt. Những món đồ “đi lạc” từ phòng các phòng khác vào phòng ngủ (hoặc thậm chí là ngay trong phòng ngủ nhưng vứt bừa bộn) thì hãy cho vào thùng “tổng hợp” rồi trả về đúng vị trí sau.

- Thực hiện từ đầu giường, tủ quần áo, bàn phấn,... để đảm bảo tất cả các món đồ đều được phân loại và xử lý đúng theo quy trình.

Phòng ngủ bừa bộn? Đây là 4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho bạn. - Ảnh 4
Hãy dành ra 30 phút mỗi tuần (hoặc 10 phút cho 3 buổi trong tuần) để phân loại đồ đạc trong phòng ngủ.

2. Thường xuyên dọn tủ quần áo

Nếu bạn đang tìm kiếm “thủ phạm” gây lộn xộn trong phòng ngủ của mình thì không nơi nào khác chính là tủ quần áo. Ngay cả khi nó nằm sau những cánh cửa đóng kín thì tủ quần áo cũng chất đầy áo quần lộn xộn, những trang phục bạn chưa kịp gấp mà rút vội bỏ vào, những món đồ rơi khỏi móc treo, cả những áo quần trái mùa vứt bừa bãi. 

Hãy giải quyết bằng cách dành ra vài phút treo chúng lên hoặc gấp gọn chúng lại và cho vào những ngăn kéo, hộc tủ, giỏ đựng riêng. Phân loại rõ ràng từ trong tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm. Thêm vào đó, hãy hạn chế tối đa việc mua sắm vô tội vạ một cách không cần thiết để tủ quần áo không bị quá tải.

Phòng ngủ bừa bộn? Đây là 4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho bạn. - Ảnh 1
“Thủ phạm” gây lộn xộn trong phòng ngủ không nơi nào khác chính là tủ quần áo.

3. Sử dụng khay, hộp, giỏ để cất những món đồ nhỏ

Phòng ngủ là nơi có xu hướng tập trung rất nhiều những món đồ nho nhỏ như phụ kiện thời trang (đồng hồ, mắt kính, hoa tai, nhẫn, cà vạt, mắt kính, thắt lưng, khăn choàng,...) cho đến sách báo, tạp chí. Vì vậy, để bảo quản chúng tốt hơn đồng thời rút ngắn thời gian tìm kiếm, bạn hãy tận dụng những chiếc khay, hộp, giỏ xinh xắn để phân loại chúng một cách khoa học. Hơn nữa, những món đồ lưu trữ này cũng được thiết kế rất xinh (như làm bằng mây tre đan, lục bình chẳng hạn) sẽ góp phần trang trí cho phòng ngủ nữa đấy!

Phòng ngủ bừa bộn? Đây là 4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho bạn. - Ảnh 3
Bạn hãy tận dụng những chiếc khay, hộp, giỏ xinh xắn để phân loại phụ kiện nhỏ một cách khoa học.

4. Đầu tư vào nội thất tích hợp nhiều không gian lưu trữ

Nếu bạn đã dùng hết không gian trong tủ quần áo, tủ lưu trữ riêng thì hãy chuyển sang các giải pháp thay thế. Bằng cách ưu tiên chọn mua những món nội thất tích hợp nhiều không gian lưu trữ, bạn sẽ giải quyết được mớ hỗn độn trong phòng ngủ nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như ghế, bàn, băng ghế dài, táp đầu giường với nhiều khoảng trống lưu trữ ẩn, giường ngủ với hộc tủ phía dưới gầm, kệ mở kết hợp móc treo,... Trên thị trường hiện nay có vô vàn món nội thất vừa để trang trí vừa tối ưu hóa khả năng lưu trữ mà bạn có thể tha hồ chọn lựa.

Phòng ngủ bừa bộn? Đây là 4 giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho bạn. - Ảnh 1
Đầu tư vào nội thất tích hợp nhiều không gian lưu trữ sẽ giúp cho phòng ngủ luôn gọn gàng.