Phương pháp massage làm thon gọn chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ tư, 24/08/2022 18:13 (GMT +7)
Tìm hiểu phương pháp massage chân bao gồm 6 động tác, thực hiện 20 lần/ngày giúp giảm 7cm mỡ tích tụ ở chân trong 4 tuần.

Logic đằng sau thói quen mát-xa giảm béo này

Trong khi chúng ta liên tục đổ lỗi cho việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn là nguyên nhân dẫn đến việc đùi kém săn chắc, nhưng thủ phạm thực sự còn là do lưu thông bạch huyết kém.

Theo chuyên gia sắc đẹp Nhật Bản Miss Chiba, việc không thể chuyển hóa xảy ra khi các hạch bạch huyết ở chân bị cản trở dẫn đến tích tụ nước, làm chân kém thon gọn. Phù, sưng tấy kết quả của việc tích tụ chất lỏng trong các mô cơ thể. Nó dẫn đến suy giảm lưu lượng máu, cản trở quá trình đốt cháy chất béo.

Các bước thực hiện massage giảm béo

Bước 1: Xoa bóp đùi

Phương pháp massage làm thon gọn chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 1

Trước khi thực hiện, thoa đều sữa dưỡng thể lên cả hai chân. Sau đó xoa bóp đùi vài lần trong khoảng 20 lần bằng lòng bàn tay.

Bước 2: Massage chân

Phương pháp massage làm thon gọn chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 2

Dùng hai ngón tay cái ấn xuống lòng bàn chân bắt đầu từ gót chân xuống đến các ngón chân. Động tác này giúp làm tăng lưu thông máu và giảm áp lực cho chân trong suốt cả ngày dài.

Bước 3: Xoa bóp mắt cá chân

Phương pháp massage làm thon gọn đôi chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 1
Phương pháp massage làm thon gọn đôi chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 1

Động tác thứ ba liên quan đến việc xoa bóp mắt cá chân lên xuống và qua lại bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần để hoàn thành một set.

Bước 4: Tập trung vào bắp chân

Phương pháp massage làm thon gọn chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 4

Tiếp theo thoa thêm một ít sữa dưỡng thể, sau đó dùng ngón tay cái bóp phần sau của bắp chân về phía sau đầu gối. Nếu da của bạn quá khô, đừng ngần ngại thoa thêm kem dưỡng thể vì công dụng chính của sữa dưỡng thể ở đây là bôi trơn.

Bước 5: Xoa bóp có trọng lực

Phương pháp massage làm thon gọn chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 5

Xoa bóp có trọng lực là nhấn, giữ để kích thích các huyệt đạo trên chân. Một tay tạo thành nắm đấm trong khi tay kia mở năm ngón tay và tì trên nắm đấm, sau đó di chuyển và nhấn mạnh từ đầu gối đến hông.

Bước 6: Thư giãn nhẹ nhàng

Phương pháp massage làm thon gọn chân đến 7cm chỉ trong 4 tuần - Ảnh 6

Hoạt động cuối cùng là thư giãn nhẹ nhàng. Để thả lỏng cơ bắp của bạn, liên tục dùng hai tay nắn bóp vào phần đùi trên. Động tác này giúp tăng lưu thông bạch huyết, hỗ trợ sức khỏe một cách tối ưu.

Với bài tập massage chân này, 2ĐẸP chúc bạn sớm có đôi chân thon nhỏ. Nếu thực hiện thành công bài tập, bạn hãy để lại comment dưới bài viết để động viên những người khác cùng tập bạn nhé!

Theo DV

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp