Điều kỳ diệu của phương pháp Mewing: Đẩy lưỡi lên vòm họng cũng có thể thu gọn khuôn hàm?

Tấn Cường Đăng lúc: Thứ năm, 28/07/2022 11:21 (GMT +7)
Mewing là phương pháp đặt lưỡi, giúp thay đổi đổi kết cấu gương mặt, cải thiện những khuyết điểm như mặt gãy, mặt lẹm, hàm hô hoặc móm (mức độ nhẹ).
Hashtag #Thẩm mỹ không xâm lấn/xâm lấn tối thiểu

Sở hữu một gương mặt với góc hàm sắc nét, các đường nét ở góc nghiêng đều trở nên hài hoà, là niềm áo ước của nhiều người. Một số người sinh ra với khuyết điểm gương mặt như khuôn mặt gãy, cằm đưa ra trước quá nhiều, không nhìn thấy góc hàm, chóp mũi thấp... đều nghĩ đến can thiệp dao kéo để cải thiện. Đó là do bạn chưa biết đến mewing - một phương pháp luyện tập giúp cải thiện gương mặt đang được cộng đồng yêu làm đẹp cực mê.

Mewing là phương pháp thẩm mỹ tại nhà đang được nhiều người yêu thích.
Mewing là phương pháp thẩm mỹ tại nhà đang được nhiều người yêu thích.

Phương pháp mewing là gì?

Phương pháp mewing được mô tả chung là thực hiện động tác đẩy lưỡi lên vòm họng trên hoặc dưới, kiên trì thực hiện liên tục trong thời gian dài có thể thay đổi cấu trúc xương mặt và đường viền hàm. Tuy là phương pháp thẩm mỹ thụ động nhưng mewing là là giải pháp cho nhiều trường hợp có khuyết điểm nhẹ trên gương mặt, chỉ cần thay đổi một chút để đi về đúng "quỹ đạo" tỷ lệ chuẩn.

Phương pháp Mewing: Đặt lưỡi lên vòm họng cũng có thể cải thiện thẩm mỹ gương mặt.
Phương pháp Mewing: Đặt lưỡi lên vòm họng cũng có thể cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

Một số khuyết điểm mà mewing có thể khắc phục là: Làm rõ đường viền hàm, chỉnh cân đối 3 vị trí cằm - môi - mũi theo góc nghiêng thành 3 điểm thẳng hàng, chuẩn tỷ lệ vàng, giảm bớt tình trạng mặt gãy do gò má thấp...

Phương pháp mewing được chia thành 2 phần:

  • Soft mewing: Người thực hiện chỉ cần đặt lưỡi đúng vị trí, ai cũng có thể thực hiện được. Soft mewing phù hợp với người mới bắt đầu.
  • Hard Mewing: Ở phần hard mewing, ngoài việc đặt lưỡi đúng vị trí, bạn còn phải dùng lực vào lưỡi, ép lên trên bằng việc nuốt nước bọt. Hard mewing sẽ cho kết quả rõ rật và nhanh hơn nhưng cần chú ý thao tác đúng để tránh bị lệch mặt.

Cách thực hiện bài tập mewing

Phương pháp mewing được thực hiện theo 5 bước sau:

  • Bước 1: Vị trí vòm họng đặt lưỡi đúng là sau 2 răng cửa, nghĩa là nằm ở trung tâm của vòm họng. Tuyệt đối không dùng lưỡi đẩy vào răng cửa vì thời gian dài sẽ gây tình trạng răng đưa ra ngoài.
  • Bước 2: Từ từ khép môi lại.
  • Bước 3: Hàm dưới đưa về sau, điều chỉnh sao cho hàm trên và hàm dưới đối xứng nhau hoặc cách một khoảng nhỏ nhất.
  • Bước 4: Đưa toàn bộ lưỡi lên vòm miệng để ở phía trên/dưới, luôn giữ lưỡi được thả lỏng. Mewing đúng là khi bạn cảm giác lưỡi "dán chặt" vào vòm miệng trên/dưới. 
  • Bước 5: Khép môi và giữ từ 20-30 phút mỗi lần thực hiện.

Để mewing được hiệu quả, bạn phải thiết lập nó thành thói quen hàng ngày. Tăng thời gian tập để thấy được kết quả rõ hơn, mewing là phương pháp thụ động nên kết quả rõ nhất sẽ từ 1-2 tháng sau. Do đó, người tập mewing phải có sự kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập. 

Lưu ý: Mewing không nên được áp dụng đối với các trường hợp đang có bệnh về vòm họng hoặc niềng răng.

Hiệu quả từ phương pháp đặt lưỡi - Mewing

Chỉ từ chiếc lưỡi đặt lên vòm họng nhưng mewing lại có thể thay đổi gương mặt chúng ta một cách kỳ diệu. Nhiều bài tập hướng dẫn mewing trên mạng xã hội đã cho thấy đây là một phương pháp có hiệu quả. Theo giải thích khoa học, mewing cũng tương tự như niềng răng, khi dùng lưỡi tác động một lực vừa đủ vào một vị trí tương đương sẽ giúp kết cấu của vị trí đó thay đổi. Việc đẩy lưỡi lên vòm họng có thể giúp một số vùng cơ mặt được nâng lên, loại bỏ nếp nhăn và có thêm rãnh cười cho gương mặt.

Chàng trai đã lấy lại được góc mặt nam tính, cằm đưa ra trước nhiều hơn nhờ mewing.
Chàng trai đã lấy lại được góc mặt nam tính, cằm đưa ra trước nhiều hơn nhờ mewing.
Trước khi tập mewing, cô gái có khuyết điểm cằm lẹm, góc mặt yếu, tạo thành nọng mặt. Sau khi tập, các đường nét gương mặt đã trông hài hoà và sắc nét hơn.
Trước khi tập mewing, cô gái có khuyết điểm cằm lẹm, góc mặt yếu, tạo thành nọng mặt. Sau khi tập, các đường nét gương mặt đã trông hài hoà và sắc nét hơn.

Phần lớn, nam giới tập mewing để giúp gương mặt thêm góc cạnh và nam tính. Đối với nữ giới, mewing giúp cải thiện các tình trạng mặt gãy, cằm đưa ra ngoài nhiều. Đặc biệt, tập mewing thời gian dài còn giúp sống mũi được cao, đầu mũi thanh tú hơn. Một chi tiết trong các bước tập mewing đó là hạn chế việc thở bằng miệng, một trong những thói quen xấu làm hàm của bạn bị đưa ra ngoài. Khi việc hít thở được điều tiết cũng là lúc phổi của bạn khoẻ hơn.

Những trường hợp tập mewing sai cách

  • Đặt vị trí lưỡi sai, có thể ảnh hưởng đến vị trí răng, khiến chúng lung lay, xô lệch và gây ra hiện tượng hô hàm trên.
  • Đặt lực không đúng trọng tâm sẽ làm xương hàm thụt vào trong, gây đau nhức cổ. Ngoài ra, lực phân tán không đều cũng sẽ làm hàm lệch, bên to, bên nhỏ gây mất thẩm mỹ.

Tóm lại, Mewing là một phương pháp thẩm mỹ thú vị, không yêu cầu dụng cụ hay can thiệp dao kéo. Tuy nhiên, trước khi áp dụng, bạn nên nghiên cứu nhiều bài tập trên mạng để có được cách làm chuẩn nhất. Nếu cần thiết, hãy tham vấn ý kiến tư vấn từ những chuyên gia, bác sĩ răng hàm mặt. Cứ kiên nhẫn và chăm chỉ, một ngày nào đó không xa, bạn sẽ thấy được những thay đổi rõ rệt trên gương mặt mình. 

Sự thật về cô gái phơi nắng một giờ, gương mặt lập tức to lên gấp đôi Bella Hadid thú nhận rất hối hận vì đã can thiệp dao kéo một bộ phận trên gương mặt Không hổ danh người đẹp có gương mặt hoàn mỹ nhất thế giới, Jisoo BLACKPINK còn xinh đẹp hơn hoa

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp