Quần áo "lớn lên" cùng trẻ em suốt thời gian phát triển

Quần áo

Hãng thời trang Anh Quốc ra đời với mục đích thiết kế những bộ quần áo luôn sát cánh với các bé trong suốt quá trình trưởng thành.

Thương hiệu thời trang Anh Quốc Petit Pli (Nếp gấp nhỏ) là thương hiệu với những thiết kế quần áo độc đáo dành cho trẻ em. Nhận thấy được sự phát triển với tốc độ chóng mắt của trẻ em, việc phải thay đổi quần áo liên tục vô hình chung trở thành một gánh nặng với nhiều gia đình. Đây là một động lực để một hãng thời trang cho ra đời bộ quần áo có thể "lớn lên" cùng trẻ nhỏ theo năm tháng.

Quần áo
Petit Pli là thương hiệu thời trang Anh Quốc với những thiết kế có thể kéo giãn theo sự phát triển nhanh chóng của trẻ em.

Được sáng tạo bởi Ryan Yario Masin - một kỹ sư hàng không và nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Quần áo
Ryan - nhà thiết kế chuyên nghiệp cùng những cộng sự của mình.

Nhận thấy những đứa cháu của mình lớn lên rất nhanh và quần áo mới vừa mua đã phải thay mới liên tục, Ryan đã nảy ra sáng kiến tạo ra một loại chất liệu có khả năng co giãn theo tỷ lệ phát triển của cơ thể trẻ em. Nguồn cảm hứng của ông là sự kết hợp giữa nghệ thuật xếp giấy Origami và chất liệu Auxetic (một chất liệu đặc biệt có khả năng giãn ra nhờ các mấu liên kết 4 chiều, thường được sử dụng làm đệm lót chống va chạm).

Quần áo
Nhà thiết kế Ryan Yario Masin đã sáng tạo ra chất liệu độc đáo này bằng cách kết hợp giữa nghệ thuật xếp giấy Origami và chất liệu Axetic có khả năng cố định và định hình ngay cả khi bị kéo giãn, không hồi lại kích thước ban đầu.

Sáng tạo này có thể dễ dàng dài, phình to ra mà không thu hồi lại kích thước ban đầu như chất liệu thun, mềm, nhẹ và có khả năng chống nước, chống bụi tốt nên việc giặt cũng dễ dàng hơn. Dù được nghiên cứu kỳ công nhưng mỗi sản phẩm của thương hiệu Petit Pli chỉ có giá giao động từ 59 đến 130 EURO (khoảng 2 đến 3 triệu đồng).

Quần áo
So với việc chi cả đống tiền vào quần áo, bố mẹ có thể tin dùng các sản phẩm của Petit Pli vì vừa bền đẹp lại có giả cả hợp lý. Sử dụng vài năm vẫn không vị sờn rách.

Trung bình nhiều gia đình tiêu tốn đến 2.600 USD hàng năm vào quần áo của trẻ em. Đối với những sản phẩm của Petit Pli, bạn có thể sử dụng qua nhiều năm mà vẫn không có dấu hiệu sờn rách. Đây là một bài toán tiết kiệm hợp lý cho mọi người có con nhỏ. Hơn nữa việc sử dụng quần áo tiết kiệm cũng góp phần bảo vệ môi trường khỏi những chất thải khó phân huỷ. Phát minh của Ryan và thương hiệu Petit Pli đã góp phần mang đến những điều tích cực cho ngành thời trang  trong tương lai, đặc biệt là những ảnh hưởng của nó đối với môi trường.

Quần áo
Gần đây hãng này còn cho ra mắt mẫu khẩu trang có khả năng linh hoạt thay đổi theo từng kết cấu khuôn mặt trong mùa dịch.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân