Cần bao nhiêu là đủ cho một tủ quần áo?

Hà My Đăng lúc: Thứ bảy, 09/01/2021 15:48 (GMT +7)
Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng mua quần áo mới không kiểm soát khi trong tủ đã có quá nhiều đồ?
Hashtag #Thời trang và Phong cách #BEAUTORY #Thời trang

Là phụ nữ, ai mà chả muốn làm đẹp, muốn được diện những bộ cánh lộng lẫy nhất mỗi khi bước chân xuống phố và đến bất cứ đâu. Cổ nhân từng nói: "Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân", trang phục đẹp chính là vũ khí không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn khiến bạn trở nên tự tin hơn ở trong mọi hoàn cảnh. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Quần áo - số lượng bao nhiêu là đủ?

Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo mới là đủ?
Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo mới là đủ?

Sẽ là một thử thách khó nhằn nếu như phải kể ra tất cả các loại quần, áo, váy, phụ kiện dành cho phái đẹp. Áo thì có croptop, ngắn tay, dài tay, áo bó, áo thụng, cardigan, áp dây, áo yếm,... Quần thì có quần legging, quần jean, quần short,... Váy cũng có ti tỉ loại, nào là váy dây, váy body, váy chữ A, chân váy, váy công sở,... Ôi, biết bao nhiêu là kiểu trang phục khiến chị em mỗi lần shopping là chỉ muốn ôm hết về nhà. Tuy nhiên, nếu cứ để bản thân bị lạc giữa ma trận quần áo thì bạn sẽ rơi vào tình trạng càng mua lại càng thấy thiếu. 

Vậy chúng ta phải làm thế nào?

Sau một vài nghiên cứu của một blogger về du lịch nổi tiếng tại Mỹ, đồng thời là biên tập của tờ Financialbestlife, cho rằng: “Hầu hết các chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên bạn chỉ nên chi khoảng 5% tiền lương hàng tháng là phù hợp cho việc mua sắm quần áo”.

5% là khoản chi tiêu hợp lý cho số quần áo bạn nên mua mỗi tháng
5% là khoản chi tiêu hợp lý cho số quần áo bạn nên mua mỗi tháng

Đơn giản như thế này, nếu thu nhập một tháng của bạn rơi vào khoảng 10 triệu đồng, thì số tiền mà bạn nên bỏ ra để mua sắm quần áo chỉ là 500.000đ mà thôi. Thoạt nghe thì có vẻ khó khăn vì nhiều chị em cho rằng, với 500.000đ họ chỉ có thể mua được một chiếc quần hoặc một chiếc áo, và như thế là quá ít. Nhưng nếu nắm được bí kíp để mua và phối đồ sẽ được giới thiệu sau đó, thì việc đó sẽ không còn là một thử thách lớn với các chị em nữa.

Bạn nên chia tủ đồ của mình ra thành 2 loại: đồ cơ bản (basic) và đồ tạo điểm nhấn (statement) 

Basic là những món đồ thông thường, đơn giản cả về thiết kế lẫn màu sắc. Bạn có thể diện những trang phục basic để đi làm hoặc đi ra ngoài ăn uống với bạn bè. Ngược lại, statement là những trang phục được thiết kế cầu kì và "tốn kém" hơn, phù hợp cho những buổi hẹn hò quan trọng hay những bữa tiệc sang chảnh, cần sự chỉn chu, lộng lẫy.

Bạn hãy bắt đầu lên công thức cho tủ đồ của mình bằng sự kết hợp 2 loại đồ này như sau:

Level 1: Tủ đồ cơ bản nhất: Có thể kết hợp được mọi món đồ với nhau

Với số lượng quần áo giới hạn, bạn vẫn có thể tạo được điểm nhấn bằng sự tinh tế và khéo léo khi mix các bộ đồ lại cùng nhau.

Đồ basic: chiếm phần lớn trong tủ đồ

Tần suất sử dụng: thường xuyên

Đồ statement: chiếm phần nhỏ hơn nhưng vẫn bắt buộc phải có, nếu bạn không muốn trong mắt người khác mình "chán như cơm nguội" mỗi dịp cưới xin, hẹn hò.

Level 2: Tủ đồ cao cấp hơn: Các món đồ có thể kết hợp được với nhau. Có vài món chỉ kết hợp được 1,2 bộ hoặc chỉ có thể mặc được theo 1 bộ duy nhất.

Số lượng quần áo nhiều nghĩa là phải có sự đa dạng trong các mẫu mã, chứ không phải 1 món đồ nhưng lại có tới 4,5 màu khác nhau. 

Đồ basic: nhiều

Đồ statement: nhiều

Tần suất sử dụng: ít thường xuyên hơn

Là phụ nữ, hãy yêu thương và chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Những bộ đồ đẹp sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người xung quanh. Nhưng cũng đừng quên rằng, bạn phải biết cách chi tiêu, tiết chế việc mua sắm quần áo sao cho hợp lý với thu nhập của bản thân. Hãy là những người phụ nữ thông minh để tránh bị sập bẫy vào ma trận mua sắm để không rỗng túi trước những cơn bão sale bất tận.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp