Review "Hộc Châu Phu nhân": Lựa chọn an toàn hay đã quá nhàm chán của Dương Mịch?

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 10/11/2021 21:16 (GMT +7)
Tiếp tục là 1 bộ phim cổ trang của Dương Mịch, "Hộc Châu Phu nhân" lấy bối cảnh giả tưởng, kể về mối tình trắc trở, đầy phức tạp giữa chốn triều đường.
Hashtag #Hộc Châu Phu nhân #Dương Mịch #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, bộ phim "Hộc Châu Phu nhân" do Dương Mịch đóng chính sẽ lên sóng đầu tiên vào ngày 10/11. Không chỉ là tác phẩm đánh dấu lần hợp tác thứ 2 của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình sau bộ phim đình đám "Cổ kiếm kỳ đàm" mà bộ phim này cũng giúp nữ diễn viên đánh dấu sự trở lại trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim gồm 55 tập và sẽ được chiếu trên đài Tencent. Bên cạnh dự kiến sẽ giúp Dương Mịch bứt phát mà bộ phim còn nhận được sự chờ đợi của khán giả sau thời gian dài "đắp chiếu".

Bộ phim 'Hộc Châu Phu nhân' đánh dấu sự tái hợp giữa Dương Mịch và Trần Vỹ Đình
Bộ phim "Hộc Châu Phu nhân" đánh dấu sự tái hợp giữa Dương Mịch và Trần Vỹ Đình

1. Sơ lược về "Hộc Châu Phu nhân"

Bộ phim "Hộc Châu Phu nhân" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Như Sắt, do đạo diễn Kim Sa cầm trịch và được đóng chính bởi 2 diễn viên Dương Mịch vầ Trần Vỹ Đình. Nội dung của bộ phim lấy bối cảnh giả tưởng ở vương triều Đại Trưng trên đại lục Cửu Châu, xoay quanh quân vương Đế Húc, quyền thần Phương Chư và nữ nhân Hải Thị. 

Mở đầu bộ phim, trên đại lục Cửu Châu, dưới thời Đại Trưng loạn lạc, ngư dân trở thành công cụ của quan binh. Tại đây, họ phải liều mạng tìm lấy nước mắt của Giao Nhân để nộp cho quan binh. Trong một lần giao nộp thiếu loại hạt này mà cả một làng chài ven biển bị tàn sát, cô giá Hải Thị (Dương Mịch) bị mất đi cả cha lẫn mẹ. Tại thời điểm này, quyền thần của Đại Trưng là Phương Chư (Trần Vỹ Đình) đi quang qua nơi đây và đã giúp đỡ Hải Thị. Sau khi trải qua thử thách, Hải Thị đã cải trang thành nam và trở thành đồ đệ của Phương Chư.

Bên cạnh cuộc chiến tranh giành quyền lực, bộ phim còn xoay quanh mối tình giằng xé giữa nhân vật mà Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đảm nhận
Bên cạnh cuộc chiến tranh giành quyền lực, bộ phim còn xoay quanh mối tình giằng xé giữa nhân vật mà Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đảm nhận

Thời điểm Đại Trưng loạn lạc, vị hoàng đế trẻ tuổi Chử Trọng Húc (Từ Khai Sính) bên ngoài tỏ ra là hôn quân, mặc kệ cho Phương Chư phải gánh vác vận mệnh của đất nước nhưng thực chất lại ngấm ngầm quan sát. Về phía Hải Thị, sau khi được Phương Chư dạy dỗ, cô đã trở thành hộ vệ của Hoàng đế Chử Trọng Húc. Sau khi phát hiện Hải Thị là nữ cải trang nam, Hoàng đế đã đem lòng yêu thầm cô.

Tuy nhiên, Hải Thị lại dành tình cảm của mình cho người thầy Phương Chư. Mặc dù vậy, tại thời điểm quân phản loạn nổi lên cũng như thân phận bị vạch trần, Hải Thị buộc phải trở thành phi tử của Hoàng đế để giữ lấy tính mạng, hiệu Thuần Dung phi, Hộc Châu Phu nhân, về sau là Hoàn Ý Thái Hậu của vương triều Đại Trưng. 

2. Bộ phim là thế mạnh của Dương Mịch hay đã quá nhàm chán?

Bộ phim cổ trang cùng với việc nhân vật mà Dương Mịch đảm nhận là cô gái nữ cường vươn lên trong cuộc sống vốn là thế mạnh của nữ diễn viên. Trước đó, bộ phim tương tự "Phù Dao Hoàng Hậu" cũng đã giúp cô nhận lại được những phản hồi tốt. Tuy nhiên, việc tiếp tục trung thành với các bộ phim cổ trang vốn được xem là thế mạnh cũng gây không ít áp lực đến cô. Theo đó, nữ diễn viên cần phải làm mới mình ở vai diễn này, tránh lặp lại hình ảnh các nhân vật của cô trong bộ phim trước đó.

Bộ phim tiếp tục đánh dấu màn nữ cải trang nam quen thuộc của Dương Mịch
Bộ phim tiếp tục đánh dấu màn nữ cải trang nam quen thuộc của Dương Mịch

Mặc dù không thể phủ nhận việc các tác phẩm cổ trang của Dương Mịch đều đạt được nhiều thành công nhưng cô cũng vấp phải không ít ý kiến cho rằng diễn xuất quá khuôn khổ và đóng khung, lặp lại từ phim này sang phim khác mà khán giả không thấy cô có bất cứ sự hóa thân hay sống hết mình vì nhân vật. Chưa kể, với nhan sắc khó có thể phủ nhận của Dương Mịch rất hợp để đóng cổ trang nhưng vài năm nữa, một nữ diễn viên ngoài 40 liệu còn có thể tiếp tục vào vai mỹ nhân cổ trang mơ mộng nữa hay không?

Bắt đầu từ năm 2017, Dương Mịch nhận khá ít những kịch bản điện ảnh. Trong khi đó, những diễn viên cùng thế hệ như Triệu Lệ Dĩnh hay Lưu Diệc Phi đều có sự làm mới mình với các đề tài gai góc hơn và nhận được nhiều lời khen thì Dương Mịch dường như vẫn còn khoảng cách khá lớn. Chính vì điều này mà nhiều người đánh giá "nàng Bạch Thiển" dường như đang dậm chân tại chỗ, chỉ chọn mô típ phim an toàn cho bản thân mình. 

Bên cạnh đó, vai nữ cường này của Dương Mịch được đánh giá là có sự 'hao hao' với nhiều vai diễn trước đó của cô
Bên cạnh đó, vai nữ cường này của Dương Mịch được đánh giá là có sự "hao hao" với nhiều vai diễn trước đó của cô

Bên cạnh Dương Mịch cũng phải nói đến bạn diễn của cô là Trần Vỹ Đình. Ngay khi nam diễn viên nhận bộ phim này, nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng khi những bộ phim mà anh thủ vai chính gần đây đều không đạt được thành công như mong đợi. Diễn xuất của anh cũng nhiều lần gây tranh cãi bởi biểu cảm một màu, không có sự thayd đổi. Kịch bản cha nuôi - con gái nuôi cũng không ít lần bị độc giả lên án về mặt đạo đức trong những tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Vì vậy, việc "Hộc Châu Phu nhân" được chuyển thể thành phim khiến khán giả không khỏi tò mò.

3. Các nhân vật chính

3.1. Hải Thị (Dương Mịch)

Nhân vật mà Dương Mịch thủ vai vốn là thiếu nữ người Thải Châu, lớn lên ở ven biển. Tuy nhiên, vì biến cố mà Hải Thị gặp Phương Chư và được anh nhận làm đồ đệ, bắt đầu đóng giả con trai và trở thành hộ vệ của Hoàng đế. Sau khi Hải Thị bị phát hiện là nữ, Phương Chư sợ cô bị uy hiếp, liền lấy cung bắn rơi dây cột tóc của cô trước mặt Hoàng đế. Nữ cải trang nam là tội chết nên khi Hoàng đế mang nàng về cung phong làm Thuần Dung phi để thoát tội. Sau khi Hoàng đế bằng hà, cô trở thành Hoàn Ý Thái Hậu.

Dương Mịch đảm nhận vai diễn Hải Thị
Dương Mịch đảm nhận vai diễn Hải Thị

3.2. Phương Chư (Trần Vỹ Đình)

Phương Chư được miêu tả từng là một chàng trai khôi ngô, tuấn tú nhưng vì đứng cạnh Hoàng đế nên thay đổi, trở thành một con người thâm trầm, khó đoán. Tuy nhận Hải Thị làm con nuôi nhưng trong lòng anh dần nảy sinh tình cảm với chính đồ đệ của mình. Trong tình thế bất đắc dĩ, khi thân phận của Hải Thị bị vạch trần, chính Phương Chư là người đã đẩy cô đến với Hoàng đế để có thể bảo vệ tình mạng cho cô. Mặc dù sau này Hải Thị trở thành Thuần Dung phi nhưng tình cảm của Phương Chư mãi chỉ dành cho cô, không hề thay đổi.

Trần Vỹ Đình hóa thân vào vai Phương Chư
Trần Vỹ Đình hóa thân vào vai Phương Chư

3.3. Hoàng đế Chủ Trọng Húc (Từ Khai Sính)

Hoàng đế của Đại Trưng, tên thật là Chử Trọng Húc, niên hiệu Đế Húc. Trước khi đăng cơ, anh từng có mối tình sâu đậm với Chú Liễn Công chúa. Tuy nhiên, khi chứng kiến Chú Liễn Công chúa chết vì bạo loạn, anh đã trở thành hôn quân, phó mặc mọi chuyện của đất nước cho Phương Chư xử lý. Mặc dù vậy, Đế Húc vẫn âm thầm theo dõi mọi chuyện và thao túng quyền lực một cách âm thầm. Sau khi nảy sinh tình cảm với Hải Thị, khi ấy là hộ vệ thân tín bên cạnh, Đế Húc đã đưa Hải Thị về cung, phong làm Thuần Dung phi và biệt hiệu Hộc Châu Phu nhân.

Từ Khai Sính được đánh giá cao với vai diễn Đế Húc ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim được hé lộ
Từ Khai Sính được đánh giá cao với vai diễn Đế Húc ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim được hé lộ

Trailer bộ phim "Hộc Châu Phu nhân":

 

Dương Mịch xác nhận đóng chính trong phim cổ trang lớn mang tên "Kiều tàng" Dương Mịch làm gì với Tống Thiến tại thảm đỏ VOGUE mà netizen rần rần? Học Dương Mịch cách "hack" chân thon nuột nhờ vớ da đen
Copy URL
Dương Mịch
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp