Hãy gạt đi nỗi buồn bị phản bội, đây là cơ hội để ta sống cho chính mình

Hãy gạt đi nỗi buồn bị phản bội, đây là cơ hội để ta sống cho chính mình

Bị phản bội ư? Cũng buồn đấy, nhưng công bằng và lạc quan mà nói, đây chính là lúc để thời đầu một quãng đời mới, là một cơ hội sống để sống cho chính mình!

Trong chưa đầy 1 tuần, tôi biết được đến 2 câu chuyện buồn của 2 người phụ nữ trẻ. Cô gái đầu tiên tin lời hứa của bạn trai bảo "có bầu rồi cưới", cuối cùng khi phát hiện có bầu, hắn tìm mọi cách để bắt em bỏ thai. Cô gái thứ 2, chồng ngoại tình với tình cũ ngay trong thời gian cô ở cữ, lấy danh nghĩa tình yêu để bỏ lại mẹ con cô. 

Phải nói thật, tôi là kẻ nóng nảy vì thế thứ nảy số đầu tiên trong đầu tôi khi nghe những câu chuyện ấy là "trả thù". Một cái status dài về đau khổ phụ tình, mấy bức ảnh chụp màn hình tình tứ qua lại, có lẽ chỉ sau vài tiếng cặp gian dâm phụ sau lưng người mẹ trẻ ấy hay kẻ khốn nạn vừa khiến cô gái phải bỏ con kia sẽ sống chẳng bằng chết khi ngập ngụa trong gạch đá và phỉ nhổ của người đời.

Sau tất cả, cuối cùng chúng ta có cơ hội để sống cho chính mình - Ảnh 2
Bị người mình hết lòng yêu thương phản bội, thật buồn biết bao!

Nhưng tôi khựng lại "what next?". Trả thù được những kẻ ấy, thì những người đàn bà non nớt của tôi đâu có thể vô can. Chính họ và thậm chí người thân của họ cũng sẽ bị cộng dồng mang ra mổ xẻ. Mà tôi chắc rằng, người mẹ trẻ ấy sau cơn bão ập đến quá nhanh, thực sự cần những khoảng lặng để khâu vá vết thương của mình. Còn cô gái trẻ kia, dẫu đã sai lầm, em vẫn cần một cơ hội để làm lại cho chính mình.

Sau bao giận dữ và thương xót cho 2 cô của một người luôn có màu đấu tranh cho công lý, cuối cùng tôi ngộ ra rằng "Mọi việc diễn ra trên đời này đều có lý do" và thấy mừng cho 2 em. Vì họ là người tốt, người tử tế, các em xứng đáng được gặp những người tốt đẹp hơn, được sống tốt đẹp hơn. Và đây chính là thời cơ hội để các em sống cho chính mình.

Dù đau buồn đến mấy, theo thời gian, rồi nỗi buồn sẽ nguôi ngoai, gió sẽ thổi khô nước mắt và nắng mang đến những nụ cười. Những cảm xúc buồn vui xưa chỉ dựa dẫm vào một người nay sẽ đổ đều cho gia đình, công việc, sẽ vui thi đạt thành tựu, khi làm được điều tốt, sẽ buồn khi biết mình sai, khi thấy nỗi đau của người khác mà sức mình thì bé mọn quá nên chỉ có thể im lặng nhìn.

Sau tất cả, cuối cùng chúng ta có cơ hội để sống cho chính mình - Ảnh 1
Cuộc đời mỗi người, mình là nhân vật chính!

Thời gian và tâm tư chạy theo một người nên được thu xếp lại để học thêm điều mới, gặp thêm người mới, đi thêm nơi mới, ăn thử món mới và làm nhiều điều tử tế mới. Những đồng tiền tiết kiệm để mua cho người ta chiếc đồng hồ đắt đỏ ngày sinh nhật, gom góp cho bố mẹ người ta sửa lại nhà cho nở mặt nở mặt với hàng xóm, nay sẽ là bộ quần áo mới đã ngắm đi ngắm lại nhiều lần chưa dám mua, một cây son hàng hiệu thích lắm mà tiếc tiền. 

Sống hạnh phúc và trọn vẹn mỗi ngày, bạn sẽ thấy rất rõ không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng. Hoá ra những thứ tưởng khiến mình sống chết được cũng chẳng quan trọng lắm. Còn thở, còn tồn tại là còn cơ hội, nếu suy nghĩ tích và muốn tích cực, chúng ta sẽ tìm ra cách. Thứ xứng đáng sẽ dành cho người xứng đáng, yêu chính mình, thương chính mình, tốt đẹp và tử tế hơn mỗi ngày, tất điều tốt đẹp sẽ tới. Và cuối cùng hãy nhớ đời còn dài, đàn ông tốt thì đầy rẫy, một chút thử thách để vươn lên, gặp điều tốt đẹp hơn, cũng đáng mà!