Sơn Tùng M-TP bị Bằng Kiều so sánh với Jimmii Nguyễn, liệu có "cửa" nếu cùng thời với đàn anh?

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 04/02/2022 18:23 (GMT +7)
Trong những ngày đầu năm, dù chẳng làm gì nhưng Sơn Tùng M-TP bỗng thành tâm điểm bàn tán khi bị ca sĩ Bằng Kiều đặt lên bàn cân so sánh với Jimmii Nguyễn.
Hashtag #Sơn Tùng M-TP #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mặc dù đã bước sang năm mới nhưng dường như "sóng gió" vẫn chưa thôi buông tha cho Sơn Tùng M-TP. Tạm bỏ qua ồn ào tình ái với Hải Tú, giọng ca gốc Thái Bình "ngồi không cũng dính đạn" khi mới đây, anh được ca sĩ Bằng Kiều đặt lên bàn cân so sánh với đàn anh Jimmii Nguyễn.

Cụ thể, mạng xã hội lan truyền rầm rộ clip anh Bằng Kiều và Tuấn Hưng có buổi tụ tập với bàn bè.Đáng nói, trong đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ, ca sĩ Bằng Kiều đã khẳng định nếu xuất hiện cùng thời với Sơn Tùng M-TP, chắc chắn Jimmii Nguyễn sẽ bỏ xa đàn em.

Nam ca sĩ đưa ra quan điểm: "Cái bài này ngày xưa điên đảo. Ví dụ như bây giờ Sơn Tùng được mấy bài chục triệu view thì không lại được bài này ngày xưa. Nếu bài này ngày xưa của anh Jimmii Nguyễn là nhạc số thì phải là hàng trăm triệu view". 

Đoạn clip mà Bằng Kiều bày tỏ quan điểm nhận được hơn 1,1 triệu lượt xem dù mới được đăng tải
Đoạn clip mà Bằng Kiều bày tỏ quan điểm nhận được hơn 1,1 triệu lượt xem dù mới được đăng tải

Được biết, ca khúc mà Bằng Kiều nhắc đến chính là một sản phẩm của Jimmii Nguyễn được ra đời năm 1993 - "Mãi mãi bên em". Vào năm 1994, Jimmii Nguyễn từng tuyên bố sản phẩm này của mình đã lọt đề cử giải Grammy lần thứ 36 ở 2 hạng mục Ca khúc hay nhất trong năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Mặc dù vậy, đây chỉ là đề cử sơ bộ, nơi có hàng nghìn ca khúc được lọt vào để chấm điểm.

Dù vậy đây cũng là một thành tích khá đáng nhắc đến. Ngoài Mãi mãi bên em của Jimmii Nguyễn, ca khúc "Your Heart" của Hà Okio cũng từng được đề cử giải Grammy lần thứ 56.

Jimmii Nguyễn từng là cái tên 'làm mưa làm gió' một thời
Jimmii Nguyễn từng là cái tên "làm mưa làm gió" một thời

Ngay khi đoạn clip của Bằng Kiều được chia sẻ, mạng xã hội đã nổ ra tranh cãi dữ dội. Không ít người cho rằng việc so sánh 2 ca sĩ ở 2 thế hệ khác nhau là vô cùng khập khiễng khi có nhiều sự khác biệt giữa nhạc xưa và nhạc số như hiện nay. 

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, vào khoảng 30 năm trước, nhiều người cho rằng Jimmii Nguyễn là ca sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam. Nếu ở thời điểm đó, YouTube đã thịnh hành thì thành tích của anh cũng sẽ "không phải dạng vừa" và chưa biết chừng, Sơn Tùng M-TP sẽ không có "cửa" để so sánh với đàn anh.

Nhưng dĩ nhiên đây cũng chỉ là dự đoán của người dùng mạng khi Jimmii Nguyễn và Sơn Tùng là 2 lứa ca sĩ khác nhau, thành danh ở những thời kỳ và nền tảng âm nhạc khác nhau.

Hải Tú tiếp tục bị soi chi tiết giống Sơn Tùng M-TP: Đồ đôi hay dùng chung tủ đồ? Sơn Tùng M-TP bị Justa Tee đẩy xuống hạng 2, Thùy Tiên vượt Đen Vâu trên MXH CEO thông báo rời khỏi công ty của Sơn Tùng M-TP chỉ 1 tuần sau khi Onionn "dứt áo ra đi"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp