Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên xuất hiện tại BXH Billboard Global

Hải Linh Đăng lúc: Thứ tư, 12/05/2021 11:56 (GMT +7)
MV "Muộn rồi mà sao còn" giúp Sơn Tùng M-TP liên tiếp nhận được tin vui sau khi đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau thời gian im ắng vì ồn ào.
Hashtag #Sơn Tùng M-TP #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sự trở lại gần đây nhất của Sơn Tùng M-TP cùng với sản phẩm "Muộn rồi mà sao còn" đã liên tiếp gặt hái được những thành tích ấn tượng ở cả trong nước và quốc tế. Mới đây, ca khúc này tiếp tục khiến tên tuổi của chàng ca sĩ gốc Thái Bình được nâng tầm khi thiết lập kỷ lục mới cho anh chàng.

Cụ thể, nam ca sĩ gốc Thái Bình đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam và cũng là nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States với thứ hạng 126. Được biết, bảng xếp hạng này có tầm ảnh hưởng rất lớn với hệ thống bảng xếp hạng Billboard toàn cầu nói chung.

Thành tích mới của Sơn Tùng M-TP với MV 'Muộn rồi mà sao còn'
Thành tích mới của Sơn Tùng M-TP với MV "Muộn rồi mà sao còn"

Đây là một bàng xếp hạng chính thức của Billboard nhằm ghi nhận tầm ảnh hưởng của những ca khúc toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Mỹ. Sức hút của ca khúc theo tiêu chí của bảng xếp hạng này sẽ phụ thuộc vào lượng download sales, lượng Streaming trên nhiều nền tảng âm nhạc như YouTube, Spotify, Apple Music...

Khác với Billboard Hot 100 được đánh giá dựa trên thói quen tiêu thụ nhạc của khán giả tại Mỹ, bảng xếp hạng nói trên sẽ không tính điểm radio. Thêm vào đó, Billboard Global Excluding United States sẽ không chỉ dựa trên phạm vi nước Mỹ mà sẽ tạo cuộc chơi công bằng với các nghệ sĩ trên khắp thế giới khi không giới hạn khu vực trên 200 quốc gia.

Anh chàng cũng được Billboard ưu ái khi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ảnh đại diện trên bảng xếp hạng này
Anh chàng cũng được Billboard ưu ái khi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ảnh đại diện trên bảng xếp hạng này

Đây không phải lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP được vinh danh trên thị trường âm nhạc quốc tế. Cách đây 1 tuần, anh chàng cũng là ca sĩ Việt Nam đầu tiên được Billboard cập nhật ảnh đại diện. Thêm vào đó, anh cũng có lần lọt top trên các bảng xếp hạng của Billboard như: Lyricfind Global, Social 50 và gần nhất là Global Excluding United States.

 Trước Billboard, anh cũng từng được YouTube vinh danh khi vượt hàng loạt tên tuổi đình đám để đưa 'Muộn rồi mà sao còn' trở thành 'Video nhạc hàng đầu'
 Trước Billboard, anh cũng từng được YouTube vinh danh khi vượt hàng loạt tên tuổi đình đám để đưa "Muộn rồi mà sao còn" trở thành "Video nhạc hàng đầu"

Trên nền tảng YouTube, sản phẩm này cũng giúp nam ca sĩ củng cố thêm vị thế của mình khi đạt top 1 trending trong top 100 video nhạc hàng đầu thế giới tuần qua trên YouTube. Có thể nói, sau thời gian gần như "im lìm" có rất ít hoạt động vì ồn ào đạo nhạc cũng như tình ái, Sơn Tùng M-TP đã có sự trở lại ngoạn mục với MV "Muộn rồi sao mà còn" khi "càn quét" hàng loạt bảng xếp hạng không chỉ ở trong nước mà còn ở trên quốc tế, chứng tỏ được sức hút vẫn vô cùng mãnh liệt của mình.

Nathan Lee gọi Ngọc Trinh là "yêu nhền nhện", bắt tránh xa Sơn Tùng M-TP Sơn Tùng M-TP chính thức "vượt mặt" Billie Eilish và Itzy, lập thành tích đầu tiên của nghệ sĩ Đông Nam Á Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm cùng sử dụng 1 studio cho MV mới: là tái hợp hay ngẫu nhiên?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp