Tại sao những thần tượng Hàn Quốc lại được chọn làm Đại sứ thương hiệu?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 28/04/2022 15:08 (GMT +7)
Tại sao từ những gương mặt Âu Mỹ, các thương hiệu thời trang cao cấp dần dần chuyển hướng sang các thần tượng Hàn Quốc làm Đại sứ thương hiệu?
Hashtag #Đại sứ thương hiệu #BEAUTORY #Thời trang

Các thương hiệu thời trang cao cấp ngày càng hiểu rõ hơn vai trò quan trọng, không thể thay thế của những Đại sứ thương hiệu. Những ngôi sao này sẽ là cầu nối giúp cho các thương hiệu gần gũi hơn với tập khách hàng tiềm năng. Vài năm trước đây, các Đại sứ thương hiệu thường là những ngôi sao Âu Mỹ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, vị trí này đã "đổi ngôi", được trao cho những ngôi sao Hàn Quốc. 

1. Nền công nghiệp thần tượng là một mặt hàng xuất khẩu 

Nếu nền giải trí Trung Quốc, Nhật Bản vẫn đang loay hoay phục vụ nhu cầu của người dân bản địa, hướng tới thị trường nội địa thì nền giải trí Hàn Quốc đã sớm xác định cho mình sứ mệnh vươn tầm thế giới. Gần như ai ai trong thế giới này, ít hay nhiều cũng đã từng tiếp xúc với một sản phẩm văn hóa Hàn Quốc. Đó là lý do mà khi hợp tác với những ngôi sao Hàn Quốc, các thương hiệu có thể vươn tới rất nhiều thị trường mới, thậm chí cả những quốc gia họ không đặt cửa hàng. 

Các thần tượng là một mặt hàng xuất khẩu lớn của Hàn Quốc.
Các thần tượng là một mặt hàng xuất khẩu lớn của Hàn Quốc.

2. Độ phủ lớn trên MXH của những ngôi sao Hàn Quốc 

Nếu như các ngôi sao Âu Mỹ có thể không cần dùng MXH thì với những ngôi sao Hàn Quốc, MXH là một phần của công việc. Vì vậy, chỉ cần hợp tác với các ngôi sao Hàn Quốc, các thương hiệu đã ra tăng đáng kể mức độ phổ biến của mình trên những nền tảng này.

3. Sự đa dạng hình tượng 

BLACKPINK, BTS là hai trong số những nhóm nhạc thần tượng dẫn đầu xu hướng Hallyu. Khi đứng chung một đội hình, tất cả đều tạo nên một bức tranh thống nhất. Tuy nhiên, khi tách lẻ, mỗi một thần tượng lại có một cá tính riêng. Đây là điều mà những ngôi sao cô đơn trên bầu trời nghệ thuật Âu Mỹ không thể có được. 

Dù đứng chung một đội hình vẫn hòa hợp nhưng khi tách lẽ, cá tính riêng của mỗi ngôi sao vẫn được phô bày - điều mà các nhãn hàng có thể dễ dàng và có những tính toán của riêng mình.
Dù đứng chung một đội hình vẫn hòa hợp nhưng khi tách lẽ, cá tính riêng của mỗi ngôi sao vẫn được phô bày - điều mà các nhãn hàng có thể dễ dàng và có những tính toán của riêng mình.

4. Nói không với scandals 

Đối với thị trường Âu Mỹ, các ngôi sao cá tính mạnh, "lắm tài nhiều tật" hầu hết đều "thi thoảng", thậm chí thường xuyên mắc lỗi. Đối với thị trường Hàn Quốc, chỉ cần một lỗi nhỏ, các ngôi sao có thể bay biến cả sự nghiệp. Vì vậy, các ngôi sao Hàn Quốc gần như nói không với drama. Điều này sẽ giúp cho các thương hiệu giảm thiểu tối đa hậu quả truyền thông nếu như các ngôi sao có không may mắc lỗi. 

Các ngôi sao Hàn Quốc nói không với scandals
Các ngôi sao Hàn Quốc nói không với scandals

Với 4 lý do kể trên, có thể thấy, việc các nhãn hàng lựa chọn các ngôi sao Hàn Quốc làm đại sứ thương hiệu là hoàn toàn dễ hiểu. Điều này không phải sự ưu ái bất kỳ, cũng không phải lựa chọn nhất thời cảm tính, mà đơn giản là một bài toán có lợi cho thương hiệu. Không thể phủ nhận việc ở thời điểm hiện tại, đầu tư vào những BST hay BLACKPINK được cả thế giới yêu thích (hoặc chí ít đều biết đến) là một giải pháp khuếch trương thương hiệu hết sức thông minh.

IU chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Gucci Là đại sứ thương hiệu nhưng Jisoo "chìm nghỉm" khi đụng độ với 2 mỹ nhân Hollywood này Jeon So Mi chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ thương hiệu của Converse
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp