Tắm lá thuốc Dao đỏ - trải nghiệm khó quên tại Sa Pa và vài điều cần biết

Anh Đăng lúc: Thứ hai, 14/09/2020 22:45 (GMT +7)
Bạn sẽ háo hức trải nghiệm dịch vụ tắm lá thuốc Dao đỏ hơn sau khi tham khảo những thông tin dưới đây.
Hashtag #Du lịch Sa Pa #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Trong list những trải nghiệm đáng giá khi đến Sa Pa, tắm lá thuốc Dao đỏ là hoạt động không bao giờ thiếu mặt. Tắm lá thuốc Dao đỏ mang đến cả lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần nhưng nói vậy thì chung chung quá. Vậy thì để biết lý do tại sao, tắm lá thuốc Dao đỏ lại hấp dẫn khách du lịch Sa Pa đến vậy, bạn hãy đọc kỹ những dòng tiếp theo và chắc chắn, bạn sẽ háo hức muốn trải nghiệm ngay hoạt động này trong chuyến đi Sa Pa sắp tới. 

Ảnh: @hang.zoi
Ảnh: @hang.zoi

Người Dao đỏ xưa kia có thói quen tắm lá thuốc để phục hồi sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi, hay phòng chống một số bệnh lặt vặt trong giai đoạn chuyển mùa như: đau đầu, khản cổ, đau nhức chân tay… Ở hiện tại, văn hóa tắm lá thuốc đã được phổ biến rộng rãi với tất thảy các khách du lịch khi đặt chân tới vùng đất Tây Bắc nói chung và Sa Pa nói riêng.

Nước tắm lá thuốc được nấu từ khoảng 10 – 20 loài thực vật sống chủ yếu ở vùng rừng núi. Tùy theo cách thực hiện của mỗi cơ sở cung cấp dịch vụ tắm lá thuốc, họ có thể dùng lá tươi hay đã sấy khô hoặc chế thành tinh dầu

Ảnh: @audreysracine
Ảnh: @audreysracine

Nước tắm sẽ được giữ ở khoảng 37 – 40 độ và đây cũng là nhiệt độ lý tưởng để bài thuốc phát huy tác dụng cải thiện sức khỏe. Có rất nhiều lợi ích mà bạn nhận được sau khi tắm lá thuốc. Cụ thể là sau một ngày dài di chuyển mệt mỏi, nước lá thuốc sẽ giúp thư giãn gân cốt, cảm giác đau mỏi cũng nhờ vậy mà hoàn toàn tan biến. Nước lá thuốc còn giúp lưu thông khí huyết, giải độc, đồng thời thư giãn tinh thần rất tốt. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn, tinh thần thêm sảng khoái, minh mẫn sau khi trải nghiệm dịch vụ này. 

Ảnh: @xuna_phan
Ảnh: @xuna_phan

Có một lưu ý nho nhỏ khi tắm lá thuốc là bạn chỉ nên ngâm mình trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút là tối đa. Nếu quá thời gian đó, bạn dễ gặp tình trạng say thuốc với những biểu hiện như nôn nao, choáng váng. Đây cũng chính là lý do, những người say bia rượu không được khuyến khích tắm lá thuốc. 

Với từng ấy những thông tin, hy vọng là bạn đã có đủ lý do cũng như những lưu ý thiết thực để trải nghiệm dịch vụ tắm lá thuốc Dao đỏ một cách trọn vẹn nhất. Chuyến đi cũng nhờ vậy mà tăng thêm phần thú vị, hấp dẫn.  

Tất tật những điều cần biết cho người lần đầu tiên đi du lịch Sa Pa 5 resort và khách sạn xịn giá chỉ dưới 2 triệu/ đêm tại Sa Pa 5 hoạt động cực đáng giá, nhất định phải thử khi đến Sa Pa
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp