Tết Hàn Thực, xịt nước hoa mùi gì để thơm như đĩa bánh trôi bánh chay?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Chủ nhật, 03/04/2022 13:37 (GMT +7)
Tết Hàn Thực ăn bánh trôi bánh chay là lẽ đương nhiên, nhưng ngoài ra thì bạn còn có thể xịt nước hoa mùi bánh trôi bánh chay cho một cái Tết vừa no vừa thơm.
Hashtag #Nước hoa

Tết Hàn Thực được ấn định vào ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch. Dịch nôm "Hàn Thực" nghĩa là "thức ăn lạnh", cho nên đồ ăn truyền thống trong ngày Tết Hàn Thực chủ yếu là đồ ăn nguội. Ngày Tết cổ truyền này hiện còn được lưu truyền tại một số tỉnh của Trung Quốc, miền bắc Việt Nam và một số cộng đồng người gốc Hoa trên thế giới - theo wikipedia.

Hàng năm vào ngày Tết Hàn Thực, các gia đình Việt Nam có tục lệ làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên, như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.

Tuy nhiên, trong thời đại này, trực tiếp thưởng thức bánh trôi bánh chay không phải cách duy nhất giúp bạn cảm thụ ngày Tết Hàn Thực. Thực tế, bạn còn có thể tự khiến bản thân thơm tho như một đĩa bánh trôi bánh chay bằng cách ướp mình trong mùi hương của những chai nước hoa sau đây. Điểm chung giữa chúng là những tầng hương được tạo tác từ bông hoa bưởi - "linh hồn" của món bánh trôi bánh chay dịu dàng, thanh đạm nhưng khiến ai đi xa cũng nhớ nhung da diết khôn nguôi.

Tom Ford Neroli Portofino 

Mang bản chất của người sáng lập, Tom Ford Neroli Portofino sẽ khơi gợi những cảm xúc trần trụi, đầy sức sống nhất trong sâu thẳm mỗi người.  

Chai nước hoa mở đầu mạnh mẽ với mùi oải hương và sim. Tiếp nối dòng chảy là Hương mát lành của cam Châu Phi (phong vị tương tự bưởi) và nhài. Tầng hương cuối cùng là hổ phách, cây vông vang, cây bạch chỉ đan xen vào nhau tạo nên một kết cấu bền bỉ để lưu giữ mùi hương vào tâm trí đối phương tới vô tận. 

Tom Ford Neroli Portofino sẽ khơi gợi những cảm xúc trần trụi, đầy sức sống nhất trong sâu thẳm mỗi người.
Tom Ford Neroli Portofino sẽ khơi gợi những cảm xúc trần trụi, đầy sức sống nhất trong sâu thẳm mỗi người.

Hermès Un Jardin Sur Le Nile 

Thương hiệu Pháp sẽ mang đến cho bạn một hành trình mùi hương tuyệt đen được kết tinh bằng cảm xúc và những món quà từ mẹ thiên nhiên. Mở đầu bằng sự phong phú, tươi mát của Cà rốt, Bưởi, cà chua và quả xoài xanh, sự thanh nhẹ của trái cây sẽ bao phủ lấy cơ thể bạn. Tâm trí bỗng dưng nhẹ bẫng và thanh thản. 

Hành trình đó sẽ được tiếp tục bằng hoa sen, hoa cam và mẫu đơn ở tầng thứ hai. Một mùi hương thật nữ tính. Tuy nhiên, khi chai nước hoa đi đến trạm cuối, mùi diên vỹ và xạ hương sẽ trung hòa mọi làn ranh giới tính và biến đây trở thành một chai nước hoa Unisex đẹp nhất, xuất sắc nhất cho mọi người.

Thương hiệu Pháp sẽ mang đến cho bạn một hành trình mùi hương tuyệt đen được kết tinh bằng cảm xúc và những món quà từ mẹ thiên nhiên
Thương hiệu Pháp sẽ mang đến cho bạn một hành trình mùi hương tuyệt đen được kết tinh bằng cảm xúc và những món quà từ mẹ thiên nhiên

Fleur d'oranger Fragonard 

Mỗi năm, những cánh hoa bưởi trắng muối ở California, Hoa Kỳ sẽ được vận chuyển tới thiên đường nước hoa Pháp ở thị trấn Grasse. Tại đây, các nghệ nhân nước hoa sẽ kiến tạo nên nhưng chai dầu thơm mùi hoa bưởi đầy lôi cuốn và nồng nàn.

Fleur d'Oranger được bình chọn là một trong những chai nước hoa yêu thích nhất tại Pháp vào năm 2014. Khởi đầu với hương hoa bưởi, quýt và nhài hòa lẫn với nhau. Một cảm giác an yên sẽ lập tức tràn ngập tâm trí bạn.

Fleur d'Orange sẽ đưa bạn đền một khu vườn tươi mát
Fleur d'Orange sẽ đưa bạn đền một khu vườn tươi mát

Đến khi hương bưởi tan bớt, mùi nhài sẽ trỗi dậy, bao trùm lấy cơ thể để rồi nhấn chìm bạn trong những nốt hoa mỏng manh nhưng đầy kiên nhẫn. Mùi mật ong, xạ hương sẽ là lớp tiếp theo ồ ạt dội vào bạn, ôm ấp lấy cơ thể trong hàng tiếng đồng hồ.

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp