8 mẹo đơn giản để bảo quản nước hoa của bạn và giữ chúng lâu hơn

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ sáu, 02/04/2021 15:36 (GMT +7)
Bảo quản nước hoa cũng có khả nhiều điều cần chú ý để chúng lưu giữ được mùi hương lâu hơn.
Hashtag #Nước hoa #Mẹo vặt #BEAUTORY #Thời trang

Bạn vừa mua một lọ nước hoa yêu thích và muốn giữ được hương thơm nguyên bản lâu nhất có thể? Cho dù đó là một chai nước hoa cổ điển khó tìm hay mới xuất hiện trong mùa này, chúng cần được bảo quản và xử lý cẩn thận để không sớm mất đi mùi hương ban đầu.

Chúng ta cũng biết các loại tinh dầu và cồn trong nước hoa bị phân hủy khi bảo quản nó ở những nơi có độ ẩm, nhiệt và ánh sáng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật bảo quản nước hoa để lưu giữ hương thơm yêu thích của bạn được lâu hơn:

Bảo quản nước hoa đúng cách giúp chúng lưu hương giữ được mùi hương ban đầu lâu hơn.
Bảo quản nước hoa đúng cách giúp chúng lưu hương giữ được mùi hương ban đầu lâu hơn.

Bảo quản ở nơi càng tối càng tốt

Ánh nắng trực tiếp là điều tối kỵ đối với nước hoa. Quá nhiều ánh sáng sẽ khiến nước hoa sớm biến chất, qua một thời gian sẽ có mùi khác với hương thơm nguyên bản. Vì vậy, hãy chọn một nơi tối hơn để bảo quản nước hoa, ví dụ như tủ quần áo của bạn chẳng hơn. Đây là điều quan trọng nhất của mẹo sử dụng nước hoa mà bạn cần ghi nhớ.

Bạn nên bảo quản chai nước hoa yêu thích của mình ở nơi càng tối càng tốt.
Bạn nên bảo quản chai nước hoa yêu thích của mình ở nơi càng tối càng tốt.

Nhiệt càng thấp càng tốt

Hãy đảm bảo rằng bạn đặt chai nước hoa ở nơi nhiệt độ không quá cao. Không gian mát mẻ như tủ quần áo được xem là một vị trí hoàn hảo. Nhiệt độ quá cao là không tốt nhưng không có nghĩa là bạn cần cất chúng trong tủ đông, vì điều này cũng sẽ khiến nước hoa bị biến chất. Một số người bảo quản nước hoa trong tủ lạnh. Nhưng nếu bạn làm điều này, hãy tránh xa các loại thực phẩm có thể hấp thụ mùi thơm như bơ hoặc pho mát.

Không nên bảo quản nước hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay có nhiệt độ cao.
Không nên bảo quản nước hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay có nhiệt độ cao.

Nước hoa có thiết kế chai mờ

Một số người trong chúng ta thích trưng bày nước hoa trên tủ trang điểm hoặc trong một kệ mở, đặc biệt là những loại nước hoa được đựng trong chai thủy tinh được chế tác đẹp mắt. Nếu có thể hãy sử dụng các chai nước hoa được thiết kế mờ vì những chai này sẽ ngăn chất lỏng bên trong nhận quá nhiều ánh sáng.

Nên chọn chai nước hoa có thiết kế chai mờ.
Nên chọn chai nước hoa có thiết kế chai mờ.

Vị trí khô ráo

Đôi khi chúng ta thường đặt những chai nước hoa trong kệ phòng tắm để tiện sử dụng nhanh sau khi tắm nhưng có một sự thật là độ ẩm chính là hung thủ có khả năng làm hỏng nước hoa. Nếu bạn có một phòng tắm lớn có hẳn một chiếc tủ riêng xa khu vực có hơi nước thì cũng không sao, nhưng bạn không nên cất nước hoa trong phòng tắm.

Không mở nắp lâu

Khi sử dụng nước hoa xong nên đậy nắp càng sớm càng tốt, không nên để lâu.

Không nên mở nắp nước hoa quá lâu.
Không nên mở nắp nước hoa quá lâu.

Cẩn thận khi chuyển

Mua nước hoa đã đóng trong chai xịt kín khí nguyên bản là tốt nhất, nhưng nếu bạn phải chuyển nó sang chai khác thì hãy cẩn thận. Hãy chọn một chai thủy tinh mờ và thao tác thật nhanh vì tiếp xúc với không khí cũng sẽ làm nước hoa bị hỏng theo thời gian. Nếu bạn thích thường xuyên xịt nước hoa, hãy mua một bình phun nước có kích thước nhỏ kín gió để có thể mang theo trong túi xách của mình.

Kendall Jenner và Kim Kardashian ra mắt nước hoa lấy cảm hứng từ ngựa 5 chai nước hoa nam phù hợp suốt bốn mùa Điểm danh 6 nguyên liệu nước hoa đắt nhất thế giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp