Chính thức: Thảm đỏ Oscar không cho phép các ngôi sao ăn mặc giản dị

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 26/03/2021 16:38 (GMT +7)
Năm nay, những ngôi sao tham gia Oscar sẽ không được phép mặc đồ giản dị như đồ pijama, đồ thể thao lên thảm đỏ.
Hashtag #Thời trang thảm đỏ #Oscar 2021 #BEAUTORY #Thời trang

Nếu như mọi năm, Oscar được tổ chức vào khoảng tháng 2 thì năm nay, sự kiện được diễn ra vào 25/04. Viện Hàn lâm quyết định lùi lại 2 tháng do ảnh hưởng của Covid-19. Năm nay, sự kiện sẽ vẫn diễn ra như truyền thống nhưng số lượng khách mời sẽ bị hạn chế. 

Bên cạnh những vấn đề chuyên môn thì một quy định khác của Viện Hàn lâm cũng khiến nhiều người tranh cãi. Cụ thể, Ban tổ chức Oscar ban hành một văn bản không cho phép bất kỳ ngôi sao nào ăn mặc giản dị như các bộ trang phục giống pijama, đồ thể thao lên thảm đỏ. 

Năm nay Oscar vẫn sẽ diễn ra theo cách thức truyền thống.
Năm nay Oscar vẫn sẽ diễn ra theo cách thức truyền thống.

Họ sẽ không được mặc những bộ đồ quá giản dị. Các ngôi sao nữ sẽ phải đi giày cao gót, bằng không, đội ngũ bảo vệ sẽ không cho phép họ tiến vào khu vực bên trong. 

Quy định này đang vướng phải nhiều chỉ trích. Bởi, thay vì bắt các ngôi sao phải đeo khẩu trang - một chuyện cần thiết khi Mỹ vẫn là tâm dịch thì Viện Hàn lâm lại quan tâm những thứ ngoài lề. Ngoài ra, việc yêu cầu các ngôi sao mặc lồng lộn cũng sẽ tiêu tốn hàng triệu đô, một số tiền lớn có thể dùng để hỗ trợ công tác y tế đang khó khăn của Xứ cờ hoa.

Thảm đỏ Oscar 2021 sẽ không cho phép bất kỳ ngôi sao nào ăn mặc giản dị. Đây là một quy định đang vấp phải nhiều chỉ trích.
Thảm đỏ Oscar 2021 sẽ không cho phép bất kỳ ngôi sao nào ăn mặc giản dị. Đây là một quy định đang vấp phải nhiều chỉ trích.

Quy định này còn mang lại khó khăn cho những người thực thi, khi mà đội ngũ an ninh phải làm sao để phân biệt trang phục nào thì coi là đạt chuẩn, loại trang phục nào thì không (?).

Hiện nay, ban tổ chức Oscar 93 không đưa ra bất kỳ bình luận nào đối với những ý kiến phản đối cũng như chưa có ngôi sao nào lên tiếng không tham gia sự kiện vì quy định áo quần. 

Đánh giá 5 phim đề cử Thiết kế trang phục đẹp nhất giải Oscar 93 Mulan gây tranh cãi khi được đề cử Oscar ở hạng mục Trang phục đẹp nhất Trước Oscar 2021, điểm danh lại 10 bộ váy đắt nhất lịch sử Oscar
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp