Thay áo mới cho phòng khách sang và đẹp hơn nhờ đèn chiếu sáng phù hợp

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 14:14 (GMT +7)
Những chiếc đèn không đơn thuần làm nhiệm vụ chiếu sáng mà sự kết hợp của nó trong tổng thể còn góp phần giúp phòng khách trở nên nổi bật và cá tính.
Hashtag #Trang trí phòng khách #Cải tạo phòng khách #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Công năng của những chiếc đèn nơi phòng khách không chỉ là chiếu sáng mà còn đóng vai trò trang trí, thể hiện cá tính và sự sáng tạo của gia chủ. Cách lựa chọn phối hợp đèn trong không gian, chẳng hạn như ý tưởng chủ đạo, quy mô, kết hợp với nội thất,... sẽ quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại cho phòng khách gia đình bạn.

1. Kết nối với chủ đề căn phòng

Hãy lựa chọn loại đèn có sự kết hợp liền mạch với chủ đề căn phòng của bạn. Chẳng hạn như ở ví dụ minh họa này, bức tường trang trí những chiếc mái chèo truyền thống, bên dưới là bộ sofa và gối dựa tông trắng xanh dịu nhẹ cùng chất liệu vải lanh tự nhiên, kết hợp chiếc đèn dáng cao với men trắng tuyệt đẹp. Khi tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau tạo nên sự rung cảm tinh tế của vùng ven biển mát mẻ, bình yên thơ mộng.

Đèn nên phù hợp với phong cách của phòng khách.
Đèn nên phù hợp với phong cách của phòng khách.

2. Phù hợp với quy mô

Lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn đèn là hãy suy nghĩ về kích thước căn phòng và quy mô của thiết kế đã chọn. Việc bổ sung một chiếc đèn cây để sàn lớn có thể hút mắt, thêm cá tính và sự nổi bật. Tuy nhiên, đối với những căn phòng nhỏ hơn, hãy xem xét đèn đứng mảnh mai để không chiếm quá nhiều diện tích. Chúng có thể chiếu sáng các góc nhỏ và hành lang mà không tạo cảm giác nặng nề cho lối đi.

Thay áo mới cho phòng khách sang và đẹp hơn nhờ đèn chiếu sáng phù hợp - Ảnh 2

3. Kết hợp đèn và nội thất

Thông thường, theo thứ tự lựa chọn mua sắm, những chiếc đèn sẽ được xếp sau các món nội thất chính như bàn trà, ghế sofa, rèm cửa,... Thế nên để căn phòng trở nên hài hòa và đẹp mắt, chiếc đèn mà bạn chọn lựa cũng sẽ theo xu hướng tương đồng màu sắc. Ở phòng khách này, bộ sofa, rèm cửa và lọ gốm màu hồng pastel thực sự mang lại nét ngọt ngào, kết hợp với chiếc đèn chân cao mảnh mai càng thêm phần nữ tính!

Thay áo mới cho phòng khách sang và đẹp hơn nhờ đèn chiếu sáng phù hợp - Ảnh 3

4. Sự hài hòa của ánh sáng với tổng thể

Ấn tượng đầu tiên của phòng khách này chính là sự ấm cúng, gần gũi. Nội thất, đồ trang trí, phụ kiện,... có một sự gắn kết mật thiết với nhau từ chất liệu cho đến màu sắc. Cái khéo léo của chủ nhân nằm ở chỗ biết cách chọn chiếc đèn có ánh sáng phát ra tương đồng với gam màu nâu vàng trầm ấm, vì vậy mà khi nhìn vào tổng thể trông rất hài hòa dễ chịu.

Thay áo mới cho phòng khách sang và đẹp hơn nhờ đèn chiếu sáng phù hợp - Ảnh 4

5. Sáng tạo cùng họa tiết và màu sắc

Có một nhận định rất hay, đại ý: “Chiếc đèn bàn có thể làm sáng căn phòng ngay cả khi nó đã tắt”. Làm thế nào để đạt được điều đó? Mẹo nhỏ ở đây chính là sự kết hợp hoa văn, họa tiết và màu sắc. Hãy sử dụng hai gam màu tương phản để phối cho chụp đèn và thân đèn để chúng thật sự nổi bật. Áp dụng tương tự với ghế sofa và đệm, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bừng sáng cho phòng khách.

Thay áo mới cho phòng khách sang và đẹp hơn nhờ đèn chiếu sáng phù hợp - Ảnh 5
Lưu trữ sách thông minh để nhà vừa đẹp vừa gọn 6 ý tưởng để phòng bếp màu trắng không còn đơn điệu Ngôi nhà đẹp như mơ với tường kính và view nhìn siêu sang chảnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp