Điểm danh những cái tên còn trụ lại của thế hệ chân dài Việt đầu tiên

Điểm danh những cái tên còn trụ lại của thế hệ chân dài Việt đầu tiên
Ở thời điểm hiện tại, thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt chỉ còn rất ít người theo đuổi thời trang.

Nền thời trang Việt Nam bắt đầu hình thành vào khoảng những năm 2000. Đây là thời điểm công việc người mẫu đã được coi như một nghề. Sau 20 năm, dàn người mẫu đình đám ngày nào giờ đã lùi dần về hậu phương, chỉ còn một số ít vẫn theo đuổi sự nghiệp thời trang. 

Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 19
Tống Bạch Thủy từng là chân dài đính đám của làng thời trang Việt vào đầu năm 2000. Gương mặt của cô tiệm cận với tiêu chuẩn thời trang cao cấp ở thời điểm hiện tại. Năm 2006, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô quyết định giải nghệ.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 18
Sau thành công với vị trí á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000, Dương Yến Ngọc từ một chiến sĩ công an chuyển sang hoạt động người mẫu. Năm 2017, cô vào đến top 8 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình. Về đời tư, cô hai lần ly hôn, có một con gái và một con trai.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 17
Trương Thị May đăng quang Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh năm 2006. Dù vậy, cô không tận dụng được danh tiếng này và nhanh chóng giải nghệ sau đó ít năm.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 16
Trúc Diễm trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh năm 2005. Cô sở hữu gương mặt vô cùng xinh đẹp và hợp mắt người Việt nên dễ dàng có được nhiều hợp đồng quảng cáo. Trúc Diễm còn hai lần đại diện Việt Nam thi quốc tế: Miss Earth 2007 (giành giải Hoa hậu Thời trang), Miss International 2011 (top 15). Cuối tháng 6/2021, người đẹp sang Mỹ định cư, bắt đầu cuộc sống mới.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 15
Trang Nhung là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh năm 2005. Năm 2014, cô tuyên bố mang thai và lui về hậu trường từ đó đến nay.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 14
Danh hiệu á hậu 2 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2004 cũng là bước đệm giúp tên tuổi Thanh Hoài được quan tâm trong làng mẫu. Cô cũng đại diện nước nhà tham gia Hoa hậu Trái đất 2005. Từ khoảng năm 2010, cô vắng bóng trên sàn diễn vì sinh con. Khi con trai cứng cáp, cô bắt đầu trở lại nghệ thuật nhưng chưa tạo được dấu ấn mạnh mẽ như xưa.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 13
Hà Anh từng có thời gian hoạt động tại thị trường nước ngoài trước khi quay lại Việt Nam. Nhờ những kinh nghiệm của mình, cô từng làm host Vietnam's Next Top Model 2010 và làm giám khảo một số cuộc thi nhan sắc.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 11
Vũ Thu Phương trở thành Người mẫu xuất sắc năm 2008. Năm 2011, cô từ bỏ ánh hào quang để xây dựng và chăm lo cho gia đình. Năm 2019, người đẹp quay lại showbiz với vai trò ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 10
Võ Hoàng Yến tham gia làng thời trang vào năm 2004. Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã có 16 năm hoạt động trong làng thời trang.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 9
Thanh Hằng xuất thân là VĐV bóng chuyền nên cô sở hữu chiều cao lý tưởng vào thời điểm đó. Hiện nay, Thanh Hằng vẫn là tên tuổi hàng đầu của làng thời trang Việt.
Thế hệ chân dài đầu tiên của làng mốt Việt - Ảnh 7
Ngọc Quyên là một chân dài nổi bật vào thập niên 2000. Tuy nhiên, cô đã sớm từ bỏ ánh hào quang để lấy chồng và chuyển sang Mỹ định cư. Hiện nay, cô đã chia tay người chồng bác sỹ, làm nhiều việc để mưu sinh và chăm sóc con nhỏ.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh