Thoát chết trong gang tấc nhờ chạy bộ

Thoát chết trong gang tấc nhờ chạy bộ

Ở độ tuổi lục tuần, Tommy Hughes từng suýt chết vì chứng nghiện rượu và chính việc chạy bộ đã cứu ông.

Tommy Hughes, 60 tuổi, là một thợ sửa điện, có một gia đình viên mãn với 4 đứa con. Năm 1992, ông từng là vận động viên điền kinh đại diện cho Ireland tham dự cuộc thi Olympic ở Barcelona, Tây Ban Nha. Sau sự kiện này, phong độ của Hughes sa sút khiến ông luôn tìm đến rượu để giải khuây. Không ngờ cuộc sống sau đó của Hughes đã bị rượu chi phối.

Nhờ marathon người đàn ông 60 tuổi thoát chết - Ảnh 1
Ở tuổi 60 nhưng Tommy Hughes vẫn không từ bỏ marathon

Chất cồn trong cơ thể khiến Tommy Hughes suýt chết khi chỉ số canxi trong máu của ông vượt ngưỡng cho phép. Người đàn ông 60 tuổi nói: "Tuyến cận giáp đã lấy canxi từ xương và bơm thẳng vào máu của tôi. Nếu không phát hiện ra và điều trị khẩn cấp, xương của tôi sẽ bị giòn và vỡ vụn khiến tôi sẽ không thể nào đi lại được".

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tuyến cận giáp, Hughes quyết tâm trở lại đường đua marathon. Chỉ một thời gian ngắn rèn luyện chạy bộ, người đàn ông này đã hoàn toàn thoát khỏi sự chi phối của rượu.

Nhờ marathon người đàn ông 60 tuổi thoát chết - Ảnh 1
Việc chạy hằng ngày bộ giúp cơ thể ông ngày càng khỏe mạnh

ban đầu, ông Hughes vạch ra bản kế hoạch cụ thể cho việc tập luyện của mình. Ông sẽ chạy 193km trong một tuần nếu có cuộc thi marathon nào đó diễn ra. Còn nếu không có cuộc thi, ông vẫn sẽ chạy 96km mỗi tuần. Lịch tập của ông trong nhiều năm qua vẫn không thay đổi và đã trở thành thói quen.

Tommy Hughes dành hầu hết thời gian của mình để chạy. Mỗi sáng và tối ông đều chạy bộ 16km, riêng chủ nhật, ông chạy hẳn 27 - 34km. Sau chặng đường dài, ông duy trì thể lực bằng cách tiếp thêm cho cơ thể lượng nước vừa đủ. Hughes không sử dụng bất kỳ thực phẩm bổ sung nào. Ông cũng đã bỏ hẳn rượu sau cuộc phẫu thuật năm 2018.

Giờ đây, người đàn ông từng suýt chết vì rượu này đã phá kỉ lục thế giới bộ môn bán marathon ở tuổi 60 với thành tích 17,7km/giờ, sớm hơn kỉ lục cũ 22 giây. Tommy Hughes tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi bán marathon khác và đạt được giải thưởng cao.

Nhờ marathon người đàn ông 60 tuổi thoát chết - Ảnh 1
Người đàn ông 60 phá vỡ kì lục của bộ môn bán marathon với thành tích 17,7km/giờ

Nhờ chạy bộ mà cuộc sống của người đàn ông 60 tuổi này đã hoàn toàn thay đổi. Ông có một cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh cùng một tinh thần vô cùng tích cực, lạc quan.

Chia sẻ facebook Trúc Mai