20 trai làng chạy ''marathon với thần chết'' trong đêm tối

20 trai làng chạy ''marathon với thần chết'' trong đêm tối

Do lũ quét, huyện Tây Giang (Quảng Nam) bị sạt lở đường, 20 thanh niên thay nhau chạy ''marathon với thần chết'' để cứu một người phụ nữ viêm ruột thừa cấp.

Giữa đêm, gần 20 trai làng thay phiên nhau khiêng chị Cơlâu Thị Nhút đi xuyên đường rừng hiểm trở, sạt lở để vào viện cấp cứu. Chuyện xảy ra vào đêm 19/9.

Cụ thể, chiều 19/9, chị Nhút bị viêm ruột thừa. Do địa phương mất điện và không đủ thiết bị để thể tiến hành phẫu thuật nên bác sỹ đề nghị phải đưa bệnh nhân lên tuyến trên. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 5, tuyến đường từ xã xuống trung tâm y tế huyện Tây Giang dài 40 km bị lũ quét gây sạt lở, không thể di chuyển được bằng các phương tiện xe cơ giới.

Lúc này, theo sự cầu cứu của chồng chị Nhút, vào 20h ngày 19/9, 20 thanh niên trong làng đã dùng võng thay phiên nhau khiêng chị Nhút đi 40 km đường rừng trong đêm tối để cấp cứu.

20 trai làng chạy ''marathon với thần chết'' trong đêm tối - Ảnh 1
20 trai làng chạy ''marathon với thần chết'' để cứu chị Nhút.

Đoạn đường đi lầy lội, trơn trượt, có nhiều đoạn bùn lầy ngập trên gối, có khi còn phải chặt cây ngã gãy để dọn đường nên mãi tới sáng mới đến nơi. Những thanh niên khiêng chị Nhút phải chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm thay nhau khiêng. Ngoài ra, họ còn chăm sóc, động viên chị Nhút, tiếp nước uống cho chị. Nhiều người trong nhóm bị cây rừng đâm chảy máu.

Cuộc giải cứu này được ví như chạy ''marathon với thần chết'' và chiến thắng đã thuộc về 20 chàng trai. Chij Nhút được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi cửa tử.

Câu chuyện cảm động được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội và nhiều người không ngớt lời khen ngợi, thán phục vì sự nhiệt tình, tốt bụng của các trai làng.

Hiện tại, sức khỏe chị Cơlâu Thị Nhút (18 tuổi, ở xã A Xan) đã hoàn toàn bình phục và xuất viện về nhà trong ngày 23/9.