Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới

Timi Đăng lúc: Thứ sáu, 19/11/2021 23:57 (GMT +7)
Khi mùa thu đến, những tán lá màu ở thung lũng Bipenggou thu hút hàng nghìn du khách đổ về.
Hashtag #Du lịch châu Á #Du lịch Trung Quốc #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Vườn quốc gia Bipenggou - Bóng của núi Siguniang

Thung lũng Bipenggou hay còn gọi là Vườn quốc gia Bipenggou, là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía bắc Tứ Xuyên, cách Thành Đô khoảng 200km. Nó có chiều dài là 35 km và chiều rộng là 4 km. Khu vực danh lam thắng cảnh chính có diện tích 613 mét vuông.

Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 1
Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 2

>> Xem thêm: Làng mèo Hầu Động, thiên đường dành cho team yêu mèo tại Đài Loan

Nhờ vị trí địa lý độc đáo của nó, thung lũng Bipenggou được thiên nhiên ban tặng cho khung cảnh núi cao điển hình, bao gồm rừng nguyên sinh, hồ cao nguyên, sông băng, núi phủ tuyết, suối và thác nước leng keng cũng như đồng cỏ nguyên sinh. Mọi người coi nó như cái bóng tuyệt đẹp của núi Siguniang.

Khi mùa thu đến, những tán lá màu ở thung lũng Bipenggou thu hút hàng nghìn du khách đổ về. Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp, nơi đây còn là chỗ trú ngụ cho một loạt các loài động vật và thực vật khác nhau. Với rất nhiều điều đáng trân trọng, thung lũng Bipeng được vinh danh là Khu thắng cảnh AAAA, Khu du lịch sinh thái quốc gia, vùng lõi của Miyaluo Scenic Resort và Di sản thiên nhiên thế giới đồng thời cũng là khu bảo tồn của Gấu trúc khổng lồ ở Tứ Xuyên.

Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 3
Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 4

>> Xem thêm: Ngắm Cửu Trại Câu - thiên đường nơi hạ giới khi băng tuyết phủ trắng xóa

Các điểm tham quan tốt nhất của Thung lũng Bipenggou

Có rất nhiều điểm tham quan nhỏ nằm rải rác trong Thung lũng Bipenggou và bạn có thể dễ dàng mãn nhãn bởi cảnh quan tuyệt đẹp của nó.

Hồ Longwang (Thác Rồng Trắng, độ cao: 2.950 mét)

Nó được đặt tên như vậy người dân địa phương, những người tin rằng Vua Rồng sống dưới hồ. Ở giữa hồ có một con đường chia đôi lòng hồ. Phần lớn hơn của hồ như một chiếc gương khổng lồ gắn trên hẻm núi ngoạn mục. Xung quanh hồ Longwang, bạn có thể nhìn thấy nhiều hồ tuyệt đẹp khác.

Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 5
Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 6

Thác Bailong (White Dragon Waterfall, độ cao: 3.671 mét)

Với chiều rộng 10 mét và độ cao nước đổ khoảng 100 mét, Thác Bailong là một trong những thác nước lớn nhất ở Thung lũng Bipeng. Nó giống như một con rồng trắng bay lên từ hồ. Đi bộ đến chân thác, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của nó trong một tầm nhìn gần.

Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 7

Hồ Panyang (Argali Lake, độ cao: 3.676 mét)

Hồ Panyang là một hồ nước tuyệt đẹp với phong cảnh xung quanh tuyệt vời, rừng nguyên sinh, hoa đỗ quyên, sông Minjiang, những tảng đá hình thù kỳ dị và những ngọn núi kỳ thú.

Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 8
Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 9

Bãi đá Hongshi (Bãi đá đỏ)

Có rất nhiều đá đỏ phân bố trong khu vực có độ cao từ 3.000 - 4.500 mét. Đá ở đây không phải có màu đỏ tự nhiên mà được bao phủ bởi rêu màu đỏ, chỉ có thể tồn tại ở những khu vực có độ cao lớn. Bãi đá Hongshi là nơi tốt nhất để thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của những viên đá đỏ của Thung lũng Bipenggou.

Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 10
Thung lũng Bipenggou khi vào thu như cảnh thần tiên chốn hạ giới - Ảnh 11

Làm thế nào để đến Thung lũng Bipeng

- Cách phổ biến nhất để đến Thung lũng Bipenggou là đi bằng ô tô riêng, đảm bảo thoải mái và có thể tự do dừng lại để tham quan. Thông thường, toàn bộ hành trình lái xe mất khoảng 4 - 5 giờ.

- Nếu bạn đi du lịch tự túc, có xe buýt đường dài hàng ngày chạy từ bến xe buýt Thành Đô Xinnanmen đến thẳng Thung lũng Bipenggou. Nó thường khởi hành vào buổi sáng (khoảng 8:40). 

Thời gian dành cho điểm du lịch:

- 0,5 - 1 ngày

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Bipenggou

Mùa thu (tháng 9, tháng 10, tháng 11) là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Bipenggou, nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh đi du lịch đến Bipenggou vào cuối tuần và ngày lễ. 

Vùng đất “Frozen” ngoài đời thật, nơi có lễ hội băng lớn nhất thế giới Dãy núi cầu vồng Zhangye Danxia, kỳ quan địa chất tuyệt đẹp của Trung Quốc Vụ Nguyên, điểm du lịch được mệnh danh "thôn quê đẹp nhất" Trung Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp