Vụ Nguyên, điểm du lịch được mệnh danh "thôn quê đẹp nhất" Trung Quốc

 Vụ Nguyên, điểm du lịch được mệnh danh

Không chỉ nổi tiếng với Bắc Kinh cổ kính, Thượng Hải phồn hoa hay Quảng Châu hiện đại, Trung Quốc còn có một Vụ Nguyên nổi tiếng với vẻ tĩnh mịch và cổ kính.

Dù chỉ là một huyện nhỏ và khó tìm trên bản đồ tỉnh Giang Tây, thế nhưng Vụ Nguyên vẫn được rất nhiều tín đồ du lịch muốn đến thăm khi du lịch Trung Quốc. Với khung cảnh núi non hùng vĩ, trời xanh mây trắng và những mái ngói phủ rêu phong, Vụ Nguyên hiện ra như một bức tranh thuỷ mặc.

 Vụ Nguyên, chốn thần tiên được mệnh danh
Vụ Nguyên hiện ra như một bức tranh thiên nhiều nhiều màu sắc. Ảnh: @lindac875.

Chốn thôn quê đẹp nhất Trung Quốc

Vụ Nguyên nằm ở phía Đông Bắc của Giang Tây, Trung Quốc. Toàn huyện có 16 thôn xã với diện tích khoảng 3000 km2. Nơi đây được bao bọc bởi dãy Hoàng Sơn hùng vĩ và làng mạc trù phú, bình dị. Chính vì vậy nên Vụ Nguyên nổi tiếng với địa hình “ tám phần núi, một phần ruộng đồng và một phần đường sông, vườn tược”.

 Vụ Nguyên, chốn thần tiên được mệnh danh
Nét cổ kính của Vụ Nguyên. Ảnh: @icicle__official.

Không chỉ nổi tiếng với môi trường sinh thái tự nhiên, Vụ Nguyên còn được biết tới với nét văn hoá và phong tục tập quán độc đáo của người dân nơi đây. Những ngôi làng cổ, những cây cầu cổ hay các công trình kiến trúc phủ lớp mái rêu phong ở Vụ Nguyên chính là điểm thu hút nhiều du khách và giới nhiếp ảnh gia ghé thăm.

Khí hậu bốn mùa tại Vụ Nguyên

Có thể khẳng định mùa xuân chính là mùa đẹp nhất ở Vụ Nguyên khi những cánh đồng cải đồng loạt trổ bông vàng rực trên những thửa ruộng bậc thang. Trên nền cỏ xanh rì là những cánh đồng cải đua nhau nở rộ, tạo ra một bức tranh đồng quê vừa yên bình lại vừa nhiều màu sắc.

 Vụ Nguyên, chốn thần tiên được mệnh danh
Ảnh : @icicle__official.

Đặc biệt ruộng bậc thang Hoàng Lĩnh nơi đây còn được công nhận là một trong mười khu ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới.

 Vụ Nguyên, chốn thần tiên được mệnh danh
Những cánh đồng cải ở Vụ Nguyên. Ảnh: @icicle__official.

Khi hạ về, những cây cổ nằm rải rác trên các con đường đá quanh co hay những con suối nhỏ ở Vụ Nguyên bắt đầu đơm hoa kết trái và mọc chi chít những quả lạ. Thác nước trên núi Thạch Môn cũng bắt đầu đổ nước ầm ầm, tung bọt trắng xoá vang vọng khắp núi rừng. Tối tối, bạn có thể bắt gặp hình ảnh người dân nơi đây bắc ghế tre ngồi ngoài cổng, tay khẽ phe phẩy chiếc quạt nhỏ, vừa ngắm sao đêm vừa lắng tai nghe tiếng ếch nhái vang khắp nơi.

Mùa thu là mùa thu hoạch ở Vụ Nguyên, khi đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ thấy các nông dân bắc xà phơi những chùm ớt đỏ hay đặt những trà xanh, cúc vàng… đem phơi khắp nơi. Bên cạnh đó mùa thu còn là thời điểm những cây cổ bắt đầu thai lá, những thảm lá dần chuyển từ vàng sang đỏ khiến bức tranh làng quê Vụ Nguyên thêm phần màu sắc.

 Vụ Nguyên, chốn thần tiên được mệnh danh
Mùa thu ở Vụ Nguyên với những nong nông sản. Ảnh: @ julien_lu2021.

Mùa đông về, Vụ Nguyên được phủ trên mình một lớp tuyết trắng xoá, từ những mái nhà cổ cho đến các con đường nơi đây đều được mặc một chiếc áo trắng, vừa cổ kính lại có nét trầm mặc.

Cách di chuyển đến Vụ Nguyên

Hiện nay Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Vụ Nguyên nên bạn có thể đến một số địa điểm khác ở Trung Quốc và di chuyển đến Vụ Nguyên như: 

- Bay đến Đồn Khê, An Huy: sau đó bắt tàu cao tốc khoảng 20 phút là đến trung tâm Vụ Nguyên.

- Bay đến Hàng Châu: sau đó đi tàu cao tốc khoảng 2h30 phút đến ga Vụ Nguyên hoặc đi xe bus khoảng 5 tiếng.

- Bay đến Nam Xương (thủ phủ của Giang Tây): Sau đó đi tàu khoảng 3h sẽ đến trung tâm Vụ Nguyên.

Chia sẻ facebook Copy URL
Min Xu